Gợi ý 8 trò chơi Gala dinner

Mot so tro choi gala dinner 1

Trò chơi gala dinner là một trong những phần quan trọng, tạo điểm nhấn giúp không khí buổi Gala Dinner của doanh nghiệp thêm phần vui vẻ và sôi động. Đây cũng đồng thời là cơ hội để các thành viên trong công ty tham gia buổi tiệc gặp gỡ, giao lưu và kết nối với nhau hơn. Dưới đây là những trò chơi Gala Dinner thú vị, bạn có thể tham khảo để đa dạng hóa kịch bản gala dinnder , giúp chương trình Gala Dinner diễn ra thành công và ấn tượng nhất.

Gợi ý một số trò chơi Gala dinner
Gợi ý một số trò chơi Gala dinner

Trò chơi đừng làm theo những gì tôi làm, hãy làm những gì mà tôi nói

Với trò chơi này, tất cả các khách mời ở dưới sân khấu sẽ cùng tham gia chơi, còn MC sẽ là người điều khiển cuộc chơi. 

Luật chơi: Đầu tiên, MC sẽ đưa ra yêu cầu tất cả mọi người phải nhìn vào MC và làm theo những gì MC nói. Ví dụ MC nói và lắc đầu thì mọi người bên dưới cũng phải bắt chước làm theo… 

Sau 1 – 2 câu đơn giản, MC sẽ thay đổi luật lệ như sau: Tất cả mọi người hãy làm theo những gì anh ấy nói, chứ không làm theo những gì anh ấy làm. Nếu ai làm sai yêu cầu thì sẽ bị gọi lên sân khấu và chịu hình phạt. Khi đã tìm được đủ số người chịu phạt rồi (khoảng 5 – 10 người) thì trò chơi này kết thúc.

Sau đó, các cá nhân bị phạt đang đứng trên sân khấu lại tiếp tục chơi một trò chơi tiếp theo do MC tự đặt ra, ví dụ hát một bài, múa một bài hài hước hoặc giới thiệu bản thân theo cách ấn tượng nhất,…

Để các trò chơi Gala Dinner này được sôi động và tạo được sức hút đối với khán giả theo dõi thì vai trò của MC rất quan trọng. MC cần phải hoạt ngôn, linh động, khi lựa chọn trò chơi cũng nên chọn trò càng dễ chơi càng tốt. Trong khi diễn ra trò chơi hãy chèn thêm những câu nói hài hước để gây hứng thú cho cả người chơi và người tham dự sự kiện, như vậy hiệu quả khuấy động không khí của phần trò chơi sẽ càng tốt hơn. 

Trò chơi đố vui có thưởng

Đây là một trò chơi vui nhộn rất phổ biến và được yêu thích tại các sự kiện gala dinner cuối năm của doanh nghiệp. 

Luật chơi: Người tham gia trò chơi sẽ vừa nhún nhảy theo điệu nhạc đang bật vừa lắng nghe câu hỏi MC đưa ra. MC cũng chính là người chỉ định người trả lời câu hỏi. Người chơi trong khi trả lời câu hỏi sẽ vẫn phải nhảy theo nhạc thì mới được tính. Trả lời sai câu hỏi sẽ bị loại khỏi trò chơi. Lần lượt từng người trả lời câu hỏi, người còn lại cuối cùng sẽ là người thắng cuộc. 

Trò chơi này vô cùng đơn giản, không giới hạn số lượng người chơi lại không cần đạo cụ,. Nội dung các câu hỏi MC đưa ra thường là đố mẹo, nhằm đem lại tiếng cười, sự vui nhộn cho mọi người trong bữa tiệc. 

Trò chơi tam sao thất bản

Tiếp tục là một trong những trò chơi vô cùng thú vị và phổ biến khi tổ chức gala dinner hoặc giao lưu cuối năm. Chỉ với 5 phút chơi trò này, không khí của sự kiện sẽ nhộn nhịp và thoải mái hơn hẳn. 

Gợi ý một số trò chơi Gala dinner
Gợi ý một số trò chơi Gala dinner

Luật chơi: Các thành viên được chọn tham gia trò chơi sẽ được chia thành 2, 3 hoặc 4 đội, mỗi đội từ 4 – 6 người. Mỗi đội xếp thành một hàng dài. Mỗi người trong đội đều được đeo tai nghe có phát tiếng nhạc lớn. 

Người đứng đầu tiên trong đội sẽ được ban tổ chức cho xem một tờ giấy có ghi thông điệp. Sau đó, người này sẽ phải diễn tả cho người đứng phía sau mình hiểu được thông điệp đó, Cứ thế tiếp diễn cho đến người cuối cùng. Nội dung của thông điệp đưa ra rất đa dạng, có thể là các câu nói hot trend hoặc câu ca dao, tục ngữ phổ biến.

Sau khi kết thúc thời gian quy định, người chơi đứng ở vị trí cuối cùng sẽ trả lời đáp án mà mình cho là đúng nhất. Do những thông điệp đưa ra đã bị làm cho “tam sao thất bản” nên các câu trả lời của người chơi thường không đúng và đem lại những trận cười sảng khoái cho toàn bộ người tham gia sự kiện. 

Trò chơi hành khách cuối cùng

Vừa đơn giản lại vui nhộn, trò chơi “hành khách cuối cùng” cũng rất thường được góp mặt trong các bữa tiệc cuối năm của cơ quan, doanh nghiệp. 

Gợi ý một số trò chơi Gala dinner
Gợi ý một số trò chơi Gala dinner

Luật chơi: Trong số những người tham gia sự kiện, MC sẽ mời lên sân khấu 8 – 10 nam, nữa bất kỳ. Trước khi bắt đầu game, MC sẽ có một vài câu hỏi vui để warm-up không khí của chương trình. 

Sau đó, ban tổ chức sẽ đưa lên một số lượng ghế nhất định, ít hơn số lượng người chơi, và xếp ghế thành một vòng tròn. Khi nhạc nổi lên, người chơi tham gia trò chơi sẽ đi vòng quanh những chiếc ghế này đồng thời nhún nhảy theo điệu nhạc. 

Nhạc sẽ dừng đột ngột, lúc này người chơi sẽ phải chọn một chiếc ghế và nhanh chóng ngồi vào. Người chơi nào không ngồi được vào ghế sẽ bị loại. Sau mỗi vòng chơi, số lượng ghế sẽ lần lượt được rút đi. Người chơi ngồi được vào ghế đến vòng cuối cùng sẽ là người chiến thắng và nhận được phần quà nhỏ của ban tổ chức. 

Trò chơi vỗ béo thần tài

Không chỉ tạo tiếng cười, niềm vui cho những người tham gia sự kiện mà trò chơi này còn giúp các thành viên trong đội làm quen, giao lưu và tăng sự đoàn kết giúp đỡ nhau. 

Luật chơi: MC sẽ mời lên sân khấu 2 – 3 đội chơi. Mỗi đội chơi gồm 5 thành viên và tốt nhất là nên có thành viên nam. Thành viên nam của mỗi đội sẽ nhận được 1 chiếc quần khổng lồ. Các thành viên còn lại trong đội sẽ được phát bóng bay. Nhiệm vụ của 4 người hỗ trợ này là thổi bóng bay lên, sau đó cho vào trong chiếc quần khổng lồ mà thành viên nam đang mặc, để vỗ béo cho thành viên này. 

Sau thời gian 3 phút, thành viên nam của từng đội sẽ có 3 phần thi đấu là: catwalk, ứng xử và body lực lưỡng nhất. Số điểm chấm của mỗi phần thi sẽ do MC quyết định. Thành viên đội nào có điểm cao nhất thì sẽ giành chiến thắng. 

Đưa chun về đích

Luật chơi: Các đội tham gia sẽ được xếp ngồi mỗi đội một hàng, các thành viên cách nhau từ 1m – 5m lần lượt dùng miệng kẹp sẵn lấy những chiếc tăm. Người ngồi đầu tiên sẽ đảm nhận nhiệm vụ lấy chun từ vị trí đã được sắp xếp sẵn, sau đó di chuyển khéo léo về hàng và truyền cho người kế tiếp, người kế tiếp sẽ khéo léo nhận lấy chiếc chun từ đồng đội sau lại di chuyển và truyền cho người tiếp theo. Cứ như vậy cho đến người cuối cùng sẽ là người mang chiếc chun về vị trí tổng kết. Nếu giữa đường chiếc chun bị rơi ra thì cả đội sẽ phải truyền lại từ đầu. Đội chiến thắng sẽ là đội mang được nhiều chun về nhất.

Mò kim đáy biển

Mỗi thành viên sẽ là một đội độc lập khi chơi trò chơi này

Luật chơi: Sau khi MC chương trình chọn được những thành viên cho game thì sẽ xếp các thành viên thành một hàng ngang. Nhiệm vụ đặt ra ở đây là các đội sẽ phải tìm được những món đồ mà MC yêu cầu. Nếu MC yêu cầu bạn tìm một cây son, hay một chiếc giày cao gót thì bạn hãy đi mượn hoặc lấy của bản thân miễn bạn chạy lên bục sớm nhất là được. Còn nếu bạn là người cuối cùng tìm được món đồ đấy, hoặc không tìm được thì rất tiếc bạn đã bị loại. Trò chơi kết thúc khi chỉ còn lại 1 người cuối cùng.

Sờ đoán đồ vật trong hộp kín

Trò chơi này sẽ khiến cho người chơi cảm giác hồi hộp đến tột cùng vì họ không biết được trong hộp có gì.

Luật chơi: Người chơi sẽ thò tay vào những chiếc hộp kín không nhìn thấy từ bên ngoài, người đó sẽ sờ nắn các đồ vật ở trong thùng, những đồ trong thùng có thể là quả chôm chôm, các con vật, nùi giẻ… Người chơi phải đoán được tên đồ vật mình đang sờ đó.

Xem thêm: Lời dẫn chương trình gala dinner hay nhất

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_ Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.66260987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
VPGD Hà Nội: Ngõ 83 đường Tân Triều mới, Thanh Trì, Hà Nội
VPGD Hồ Chí Minh: Số 14 Đường 85, Tân Quy, Quận 7, TP Hồ Chí Minh
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

error: Content is protected !!
1
Bạn cần hỗ trợ?