Kịch bản chương trình gala dinner hay và ấn tượng

Kịch bản chương trình gala dinner hay và ấn tượng

Kịch bản chương trình Gala dinner hiện nay không còn xa lạ với những doanh nghiệp, tổ chức trong mỗi chuyến đi hay hành trình. Để khắc ghi và tạo dấu ấn cũng như lưu giữ những kỷ niệm trong chuỗi hành trình đã qua, gala dinner truyền tải và kết nối, đưa những người tham gia xích lại gần nhau hơn. Gala dinner  hướng đến xây dựng doanh nghiệp, tổ chức và đơn vị thành một gia đình, từ đó dễ dàng hơn trong công việc của tổ chức, đơn vị. Một kịch bản gala dinner hay và ấn tượng sẽ càng làm cho mục đích truyền tải của tổ chức và doanh nghiệp được hoàn thiện hơn. Dưới đây là một số cách để xây dựng một kịch bản chương trình gala dinner hay và ý nghĩa.

Xây dựng chủ đề chương trình sáng tạo

Một chủ đề chương trình sáng tạo và phù hợp với văn hóa doanh nghiệp là vô cùng cần thiết. Đồng thời, nên chọn màu sắc chủ đạo thích hợp để nổi bật lên phong cách của doanh nghiệp. Màu sắc có thể dựa vào logo hay lĩnh vực kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Để xây dựng một chủ đề chương trình sáng tạo, bạn cần chuẩn bị kĩ những yếu tố sau:

Lên kế hoạch tổ chức chu đáoKịch bản chương trình gala dinner hay và ấn tượng

Một kế hoạch tổ chức sự kiện gala dinner chu đáo nhất bao gồm: Xác định đối tượng và lên danh sách khách mời, dự kiến ngân sách tổ chức, chọn địa điểm phù hợp, xác định thời gian tổ chức, lên thực đơn món ăn cho chương trình, chuẩn bị dàn âm thanh và ánh sáng phù hợp. Và dĩ nhiên, công tác lựa chọn MC và chuẩn bị nội dung cho chương trình gala dinner cũng không thể bỏ qua.

Nội dung thực hiện phong phú, độc đáo và thú vị nhất

Các nội dung và tiết mục chính trong sự kiện gala dinner bao gồm: Phần phát biểu của ban lãnh đạo, trao tặng giải thưởng cho thành viên xuất sắc, tiết mục văn nghệ, tiết mục ăn uống,… Nhiệm vụ hàng đầu của người viết kịch bản cho sự kiện gala dinner chính là xây dựng tiết mục độc đáo và thú vị. Đồng thời, các tiết mục trong gala dinner cũng nên kết hợp hài hòa giữa phần lễ cùng phần hội để tránh tạo sự nhàm chán cho người tham gia.

Ngoài ra, phần nội dung của bữa tiệc cũng như key moment của sự kiện cần bám sát vào văn hóa doanh nghiệp hoặc chủ đề mà hành trình, lịch sử của doanh nghiệp, đơn vị đó.

Chuẩn bị chất lượng, âm thanh ánh sáng tốt nhấtKịch bản chương trình gala dinner hay và ấn tượng

Âm thanh ánh sáng thứ không thể thiếu tạo nên màu sắc sinh động cho buổi tiệc. Bạn cần lựa chọn loại âm thanh phù hợp cho từng tiết mục, từng phần nội dung của buổi tiệc cũng như trước khi buổi tiệc gala dinner diễn ra, cần check-out về âm thanh ánh sáng, đảm bảo không có hoặc giảm thiểu tối đa những rủi ro có thể xảy ra.

Đặc biệt, với những chương trình có nhiều tiết mục văn nghệ, âm thanh ánh sáng là thứ cốt lõi tạo nên thành công cho đêm gala dinner đó.

Mẫu kịch bản chương trình gala dinner

Mỗi buổi gala dinner với mục đích khác nhau sẽ có những kịch bản được dựng khác nhau làm nổi bật lên ý nghĩa của chương trình gala dinner đó muốn đề cập đến. Người sáng tạo và viết nội dung, kịch bản chương trình cần lưu ý lựa chọn và sắp xếp, bố trí các nội dung có trong gala sao cho phù hợp với chương trình và tạo nên cảm xúc cho người tham dự. Dưới đây là một số mẫu kịch bản gala dinner về hay chương trình phổ biến thường được tổ chức nhất hiện nay.

Kịch bản gala dinner

Mẫu kịch bản gala dinner chi tiết bao gồm:

 • 18h00 – 18h30: Đón khách và các hoạt động bên lề chuẩn bị cho chương trình.
 • 18h30 – 19h00: MC dẫn dắt vui nhộn hoặc trang trọng tùy vào chủ đề của buổi Gala Dinner để tiến hành khai mạc chương trình.
 • 19h00 – 19h30: Bắt đầu khai tiệc với các món ăn và thức uống ngon miệng.
 • 19h30 – 19h45: Tiết mục ca hát mở màn cho buổi Gala Dinner.
 • 19h45 – 20h00: Ban lãnh đạo phát biểu lời tri ân và trao quà cho đối tác hay nhà đầu tư.
 • 20h00 – 20h30: Tổ chức trò chơi vui nhộn và thú vị.
 • 20h30 – 20h45: Tiến hành khen thưởng cho nhân viên và phòng ban có thành tích hoạt động xuất sắc trong năm.
 • 20h45 – 21h00: Chương trình bốc thăm trúng thưởng với các phần quà hấp dẫn.
 • 21h00 – 21h40: Tiết mục thi văn nghệ “Cây nhà lá vườn” hoặc giao lưu văn nghệ dành cho các thành viên tham gia tiệc.
 • 21h40 – 22h00: Bế mạc chương trình và gửi lời cảm ơn đến các thành viên tham gia buổi tiệc Gala Dinner.

Đây là mẫu kịch bản của một gala dinner chung cho mỗi chương trình thường được tổ chức

Tìm hiểu thêm về lời dẫn chương trình Gala dinner hay và ấn tượng nhất

Kịch bản chương trình tất niên

Một kịch bản cho chương trình tất niên bao gồm những nội dung sau:

 • Lời giới thiệu mở đầu
 • Đó khách: Lễ tân sẽ đón và hướng dẫn khách mời vào khu vực tổ chức tiệc tất niên và ổn định vị trí. Đây là thời gian để mọi người ngồi trò chuyện với nhau, chia sẻ những kỷ niệm vui buồn, những điều đã và chưa làm được trong năm qua. Thay vì chỉ biết nhau là đồng nghiệp, công việc chất chồng khiến mọi người không có nhiều thời gian giao tiếp với nhau.
 • Mở màn: Như tất cả các sự kiện khác, phần mở đầu giới thiệu như là hình thức chào hỏi từ phía ban tổ chức đến với khách tham dự. Giờ vàng đã điểm, MC khai mạc chương trình, giới thiệu đại biểu và khách mời, tuyên bố lý do tổ chức. Lưu ý, lời mở đầu nên ngắn gọn, súc tích.
 • Kịch bản tiệc gala dinner tất niên nên có lời tri ân: Suốt thời gian gắn bó, cống hiến cho công ty, dịp tổ chức tiệc gala dinner tất niên là lúc ban lãnh đạo tuyên dương, khen thưởng và tri ân. Một lời cảm ơn chân thành nhất từ phía công ty. Tuy nhiên, lời cảm ơn không cần quá khoa trương, nó chỉ cần sự chân thành bày tỏ lòng thành kính, sự vinh hạnh bởi sự tham dự của khách mời và những cống hiến của họ. Ngoài tập thể thành công thì còn có cá nhân tích cực. Đừng quên vinh danh những con người đã dành rất nhiều tâm huyết và thời gian trong suốt năm qua. Đây là sự ghi nhận cũng như khích lệ tinh thần to lớn, chắc chắn năm kế tiếp sẽ là thời điểm bùng nổ.

BSG Event – Đơn vị tổ chức gala dinner ấn tượng

Để tổ chức một sự kiện cần nhiều yếu tố phụ trợ. Chính vì thế, một đơn vị chuyên nghiệp, chuyên trách về tổ chức sự kiện sẽ giúp chương trình gala dinner của đơn vị bạn sẽ thành công hơn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện nói chung và tổ chức gala dinner nói riêng, BSG sẽ cùng bạn tạo nên những chương trình độc đáo, hoành tráng, mang lại dấu ấn riêng cho  doanh nghiệp của bạn.

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM  
Tổ chức sự kiện – Teambuilding – Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.66260987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?