Những lưu ý khi tổ chức lễ khởi công xây dựng

Nhung luu y khi to chuc le khoi cong xay dung

Tổ chức Lễ Khởi Công là một trong những sự kiện quan trọng. Mang ý nghĩa lớn lao đối với các công ty, doanh nghiệp khi bắt đầu thực hiện một công trình nào đó. Giai đoạn đầu luôn phải được chú trọng. Bởi ông cha ta đẫ dạy “đầu xuôi đuôi lọt”. Nếu những bước đầu tiên đã thuận lợi thì cả quá trình về sau sẽ gặp ít khó khăn. Vì vậy, trước khi bước vào xây dựng, thi công một công trình nào đó; các công ty, doanh nghiệp đều phải tổ chức lễ khởi công. Một cách trang trọng, đúng nghi lễ. Cũng như mong muốn buổi lễ được diễn ra một cách tốt đẹp nhất để mọi việc về sau thuận lợi. Dưới đây là một số lưu ý tổ chức lễ khởi công mà các doanh nghiệp cần nắm rõ.

Lưu ý tổ chức lễ khởi công với nghi thức quan trọng

Những lưu ý khi tổ chức lễ khởi công xây dựng
Những lưu ý khi tổ chức lễ khởi công xây dựng

Lễ khởi công được tổ chức nhằm thông báo cho mọi người; việc tiến hành thi công công trình của các công ty, doanh nghiệp chính thức được bắt đầu. Nghi thức tổ chức buổi lễ cần được thực hiện theo đúng cách. Đảm bảo sự trang trọng cần thiết nhất. Nghi thức của buổi lễ khởi công bao gồm những nội dung chính như:

– Tiếp đón khách mời

– Diễn văn khởi công của các bên tham gia góp vốn vào công trình

– Một số tiết mục văn nghệ và nghi lễ động thổ…

Dựa vào những nghi thức cần thiết mà một buổi lễ khởi công cần có; thì các công ty, doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị thêm những trang thiết bị, đồ dùng cần thiết để thực hiện nghi thức tổ chức buổi lễ một cách đầy đủ nhất.

Lưu ý tổ chức lễ khởi công với số lượng khách tham dự

Bài trí nơi tổ chức lễ

Những lưu ý khi tổ chức lễ khởi công xây dựng
Những lưu ý khi tổ chức lễ khởi công xây dựng

Khách mời là thành phần quan trọng trong buổi lễ khởi công. Các công ty, doanh nghiệp sẽ lên danh sách các khách mời cho sự kiện này. Và tương ứng với số lượng khách mà công ty đã mời thì phải lựa chọn được địa điểm tổ chức.

Tùy vào số lượng ít hay nhiều khách mời mà công ty chuẩn bị nơi tổ chức lễ cho hợp lý. Chứa đủ số lượng người, không quá rộng sẽ dẫn đến lãng phí kinh phí tổ chức. Thông thường các công ty sẽ tổ chức buổi lễ ngay tại công trình chuẩn bị diễn ra thi công.

Đưa đón khách khi tổ chức xa

Những lưu ý khi tổ chức lễ khởi công xây dựng
Những lưu ý khi tổ chức lễ khởi công xây dựng

Nếu công ty, doanh nghiệp tổ chức sự kiện nói chung và lễ khởi công nói riêng ở địa điểm xa, đồng nghĩa với việc công trình chuẩn bị được thi công ở địa điểm xa so với trung tâm, xa nơi mọi người vẫn thường xuyên làm việc và sinh hoạt.

Đôi khi sẽ dẫn đến tình trạng nhiều vị khách đã được mời vắng mặt vì không tiện đi lại, thì các công ty, doanh nghiệp nên tổ chức đưa đón khách mời để thể hiện được sự tôn trọng và tính chu đáo của mình. Có thể chuẩn bị một số tài xế và xe chuyên chở khách để đưa đón khách mời đến tham dự buổi lễ khởi công của mình.

Bài phát biểu của chủ doanh nghiệp

Bài phát biểu của chủ doanh nghiệp có ý nghĩa rất quan trọng. Nó thể hiện được suy nghĩ, định hướng của cả doanh nghiệp đó với công trình này. Vì vậy, nội dung của bài phát biểu này cần được chuẩn bị, chỉnh sửa trau chuốt. Tuy nhiên cũng cần ngắn gọn hết sức có thể. Để tránh tình trạng rườm rà, lan man, không đúng trọng tâm. Giúp tất cả khách mời có thể theo dõi và hiểu được những nội dung trong bài phát biểu đó.

Xem thêm: Tổ chức khởi công cần chuẩn bị những gì

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_ Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.66260987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
VPGD Hà Nội: Ngõ 83 đường Tân Triều mới, Thanh Trì, Hà Nội
VPGD Hồ Chí Minh: Số 14 Đường 85, Tân Quy, Quận 7, TP Hồ Chí Minh
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?