Cung cấp MC sự kiện chuyên nghiệp

Kich ban to chuc le ra mat san pham cho doanh nghiep 3

MC sự kiện là người tạo nên linh hồn của sự kiện, là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành công của một chương trình. Dù sự kiện nhỏ nhưng có MC duyên dáng, linh hoạt cũng góp phần rất lớn đến thành công và sức hút của sự kiện.

MC sự kiện là gì?

Cung cấp MC sự kiện chuyên nghiệp
Cung cấp MC sự kiện chuyên nghiệp

MC sự kiện là người dẫn dắt chương trình, dẫn dắt nội dung theo kịch bản lời dẫn cho khán giả trong một sự kiện, một buổi trình diễn hay một chương trình nghệ thuật giải trí nào đó. Hay nói cách khác, MC sự kiện là người điều khiển chương trình sự kiện diễn ra trên sân khấu. MC có thể là người nam hoặc nữ để dẫn chương trình sự kiện.

MC sự kiện là người phối hợp với các bộ phận khác để tạo nên một chương trình sự kiện diễn ra trơn tru và chuẩn chỉnh. MC không chỉ là người cầm mic đứng trên sân khấu mà họ còn bao quát tổng thể không gian tổ chức và xử lý các tình huống phát sinh nếu có. Vì vậy, ban tổ chức, MC và đội ngũ nhân sự chạy chương trình cần được phối hợp ăn ý để dẫn đến sự thành công.

Vai trò của MC trong sự kiện

Cung cấp MC sự kiện chuyên nghiệp
Cung cấp MC sự kiện chuyên nghiệp

MC, người dẫn chương trình chính là linh hồn của các sự kiện, thu hút hàng triệu ánh mắt nhìn theo họ, đều nghe họ nói và làm theo những gì họ hướng dẫn. Chính vì vậy MC đóng một vai trò quan trọng trong tổ chức sự kiện.

Truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng: Với sự mạnh dạn và khả năng ăn nói lưu loát cùng kiến thức trình độ về nhiều mặt của cuộc sống từ văn hóa, chính trị, kinh tế, xã hội đến giải trí … MC có thể dẫn dắt được các sự kiện với nội dung khác nhau. Nhờ sự hiểu biết và khả năng truyền tải kiến thức của mình sẽ giúp các thông điệp sự kiện được truyền tải đến khán giả một cách hiệu quả nhất.

Kiểm soát chương trình theo đúng kế hoạch: MC có vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt, điều phối chương trình theo ý đồ, nội dung mà ban tổ chức mong muốn. Làm chủ kịch bản sự kiện đồng thời có thể giải quyết các tình huống xảy ra giúp sự kiện được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Đưa ra ý tưởng mới mẻ cho chương trình: Bằng kiến thức, sự sáng tạo và kinh ngiệm của mình. MC sự kiện sẽ tư vấn thêm cho nhà tổ chức sự kiện những ý tưởng mới mẻ, sáng tạo để kịch bản chương trình thêm phần đặc sắc thu hút sự chú ý của khách mời sự kiện.

Tại sao cần thuê MC sự kiện

 

Với bất kì chương trình sự kiện nào thì người MC luôn đóng vai trò quan trọng vì tất cả sẽ theo sự chỉ dẫn của MC dẫn dắt. Họ điều khiển mọi hoạt động để đi đến đích cuối cùng là sự thành công và ý nghĩa của chương trình. Bạn hãy thử tưởng tượng nếu chương trình không có MC thì tất cả các vấn đề sẽ không biết bắt đầu từ đâu, timeline chương trình bị đảo lộn, nhân sự chạy sự kiện mông lung không biết cần làm gì? Vì vậy, tại sao chúng ta cần thuê MC sự kiện:

Kinh nghiệm làm chủ và dẫn dắt chương trình sự kiện

Cung cấp MC sự kiện chuyên nghiệp
Cung cấp MC sự kiện chuyên nghiệp

MC đóng vai trò là người dẫn truyện. Trước khi phụ trách một chương trình nào đó, MC sẽ là người được bàn giao nội dung cũng như kịch bản của chương trình một cách tỉ mỉ, cẩn thận. Chính vì vậy. MC luôn chủ động và dẫn dắt nội dung phải đúng theo kịch bản đã đề ra. Từ đó góp phần tạo nên một buổi sự kiện đầy đủ và thuận lợi hơn.

Tạo sự hấp dẫn và kết nối chương trình

MC là người truyền lửa cho những người tham gia. Tạo nên những tiếng cười thả ga, sảng khoái với những câu nói dí dỏm, hài hước. Bên cạnh là sự lồng kết nội dung chương trình một cách linh hoạt để chương trình diễn ra một cách hấp dẫn và thu hút người tham gia, đảm bảo chương trình thông suốt.

Truyền tải nội dung và thông điệp sự kiện

Cung cấp MC sự kiện chuyên nghiệp
Cung cấp MC sự kiện chuyên nghiệp

Mỗi một chương trình sự kiện đều có những chủ đề và thông điệp truyền tải khác nhau. Chính vì vậy, MC là người nắm rõ thông điệp đó để truyền tải một cách linh hoạt, chuyên nghiệp đến với khán giả. Đảm bảo truyền tải được chủ đề cũng như thông điệp chương trình đến toàn bộ người tham dự.

Khả năng quản lý thời gian tốt

Một trong những thử thách lớn nhất khi dẫn chương trình sự kiện đó là quản lý thời gian theo đúng tiến độ và timeline chương trình. Khi một phần việc nào đó được dẫn dắt và tổ chức quá thời gian quy định thì sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian tổ chức của chương trình và sự tập trung của người tham gia chương trình. Vì thế, MC sự kiện chuyên nghiệp sẽ nắm bắt và dẫn dắt làm sao cho đúng timeline chương trình đã bàn giao từ trước.

Khắc phục được rủi ro chương trình

Tổ chức chương trình sự kiện bạn sẽ gặp nhiều rủi ro. Bởi mọi diễn biến trong sự kiện được diễn ra trực tiếp với các khách mời và thành phần tham dự. Vì vậy, vai trò của MC lại càng trở nên quan trọng. Khi gặp tình huống nào đó, MC chính là người khắc phục và xử lý nhanh chóng để chương trình diễn ra thành công nhất.

Xem thêm: Tổ chức sự kiện tại Quảng Ninh

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_ Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.66260987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
VPGD Hà Nội: Ngõ 83 đường Tân Triều mới, Thanh Trì, Hà Nội
VPGD Hồ Chí Minh: Số 14 Đường 85, Tân Quy, Quận 7, TP Hồ Chí Minh
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?