Quy trình quay phim sự kiện chuyên nghiệp

Quy trinh quay phim su kien chuyen nghiep

Quay phim sự kiện là một phần không thể thiếu trong các sự kiện hiện nay. Quay phim chụp ảnh sự kiện là hoạt động ghi lại toàn bộ diễn biến quan trọng của hội nghị, mà không hề có kịch bản sẵn. Trong đó, toàn bộ những thước phim sẽ tập trung ghi lại những diễn biến chính và nổi bật nhất có trong sự kiện. Hiện nay, hầu hết tất cả các doanh nghiệp đều cần đến dịch vụ này trong các sự kiện quan trọng của công ty như thành lập công ty, sinh nhật công ty, ra mắt sản phẩm, khai trương, họp báo, hội thảo, hội nghị… Vậy quy trình quay phim sự kiện như thế nào để có những thước phim đẹp và chuyên nghiệp, bạn hãy cùng BSG Event tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Quy trình quay phim sự kiện chuyên nghiệp
Quy trình quay phim sự kiện chuyên nghiệp

Tại sao quay phim sự kiện giúp quảng bá doanh nghiệp

Ngày nay, Quay phim sự kiện có tác dụng nhằm tập trung khai thác những điểm nổi bật trong một buổi sự kiện để có thể lưu giữ lại những khoảnh khắc quan trọng của sự kiện. Nó không chỉ là thước phim ghi lại toàn bộ những nội dung sự kiện, quay phim sự kiện còn giúp doanh nghiệp hay các tổ chức cá nhân quảng bá và nâng cao hình ảnh thương hiệu của mình, thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như giúp xây dựng được hình ảnh tốt trong lòng khách hàng. Thông qua đó còn giúp tăng cơ hội phát triển và hợp tác với những đối tác khác.

Mục đích của sự lựa chọn quay phim sự kiện chính là những kết quả mà nhà đầu tư và nhà tổ chức sự kiện định ra nhằm phấn đấu đạt được trong quá trình thực hiện sự kiện đó. Nhằm hỗ trợ cho các chiến dịch truyền thông xây dựng và phát triển hình ảnh sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của nhà đầu tư. Giúp cải thiện hoặc làm thay đổi nhận thức của công chúng đối với thương hiệu hay nhãn hiệu của nhà đầu tư. Và phát triển tối đa những hiệu ứng truyền thông nhằm chạm đến cảm xúc của khách hàng mục tiêu.

Quy trình quay phim sự kiện chuyên nghiệp

Ngày nay, có rất nhiều các loại sự kiện khác nhau và mỗi sự kiện lại có những mục đích và có vai trò khác nhau trong chiến lược chung của doanh nghiệp. Thế nhưng, dù là quay phim sự kiện nào muốn thành công đều phải tuân theo một quy trình quay phim sự kiện và cách thức tổ chức nhất định.

Xác định yêu cầu, mục đích của việc quay phim sự kiện

Quy trình quay phim sự kiện chuyên nghiệp
Quy trình quay phim sự kiện chuyên nghiệp

Trước khi bắt đầu vào kế hoạch quay phim sự kiện thì doanh nghiệp bạn cần xác định được những yêu cầu cơ bản nhất và mục đích quay phim sự kiện của doanh nghiệp là để làm gì? Để có thể quay như một đoạn phim quảng cáo để quảng bá doanh nghiệp hay muốn làm tư liệu giúp thu hút nguồn lực cho công ty hoặc chỉ đơn giản là để lưu giữ những hình ảnh của sự kiện? Tùy vào mục đích của từng clip mà doanh nghiệp và các nhà quay phim có thể xác định được mình cần làm gì và các bước quay phim cho hợp lý. Một số câu hỏi cần trả lời được:

– Loại hình sự kiện sẽ tổ chức?

– Mục tiêu khi tổ chức sự kiện?

– Mục đích của clip quay phim sự kiện?

– Tự quay clip hay thuê bên quay phim chuyên nghiệp?

Lời khuyên là doanh nghiệp nên thuê một bên quay phim chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp bởi họ sẽ là những người có kinh nghiệm sẽ quay được những thước phim đẹp nhằm tăng hiệu ứng quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.

Chốt ý tưởng kịch bản sự kiện và kịch bản quay phim

Quy trình quay phim sự kiện chuyên nghiệp
Quy trình quay phim sự kiện chuyên nghiệp

Để có một bộ phim hay thì bạn cần lên kịch bản sự kiện phù hợp với mục tiêu đề ra nhưng chắc chắn rằng ý tưởng cũng không kém phần độc đáo để sự kiện của doanh nghiệp bạn hấp dẫn và thu hút hơn. Chốt được ý tưởng kích bản cũng sẽ giúp đội quay phim lên được ý tưởng quay phim và các cảnh quay, góc quay cho hợp lý.

Xem thêm: Quay chụp sự kiện Hà Nội

Chuẩn bị cho việc quay phim sự kiện

Để có thể chuẩn bị cho việc quay phim sự kiện sẽ diễn ra trước sự kiện từ 1-2 ngày hoặc nhiều hơn tùy vào tính chất sự kiện. Bạn cần lên một kế hoạch hoặc cần có một bảng công việc những việc cần làm để tiện theo dõi tiến độ và không bỏ sót bất kì việc nào. Để quay phim sự kiện trở lên hoàn hảo hơn thì nếu có một buổi chạy thử sự kiện thì hãy mời đội quay phim đến để có thể thử góc quay, ánh sáng, thời gian di chuyển,… Nếu không chạy thử chương trình thì cần có một buổi làm việc trước với bên quay phim để xác định những yếu tố trên. Việc chuẩn bị này sẽ giúp giảm bớt những phát sinh ngoài dự kiện trong khi chạy sự kiện.

Quay phim sự kiện

Quy trình quay phim sự kiện chuyên nghiệp
Quy trình quay phim sự kiện chuyên nghiệp

Chắc chắn rằng khi tiến hành quay phim sự kiện theo kịch bản với những thiết bị hiện đại. Quay đầy đủ những sự kiện chính và đừng bỏ sót những chi tiết đặc sắc nào. Nếu trong quá trình quay phim gặp bất kì sự cố nào, hãy liên hệ với người phụ trách sự kiện để kịp thời xử lý.

Hậu kỳ và nhận sản phẩm

Cuối cùng, để có được bộ phim quay sự kiện chuyên nghiệp thì thực hiện sản xuất hậu kì với những phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp để tạo ra những sản phẩm ấn tượng. Và cuối cùng đây là một phần quan trọng trong quy trình quay phim sự kiện phụ thuộc vào tay nghề của kỹ thuật viên. Doanh nghiệp có thể đưa ra yêu cầu về clip đối với kỹ thuật viên.

Để việc quay phim sự kiện được thuận lợi và tạo ra những sản phẩm chất lượng doanh nghiệp nên tuân thủ theo quy trình quay phim sự kiện. Tuy nhiên, doanh nghiệp bạn nên thuê một bên quay phim sự kiện chuyên nghiệp để có được những thước phim tuyệt đẹp.

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_ Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.66260987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
VPGD Hà Nội: Ngõ 83 đường Tân Triều mới, Thanh Trì, Hà Nội
VPGD Hồ Chí Minh: Số 14 Đường 85, Tân Quy, Quận 7, TP Hồ Chí Minh
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?