Tổ chức lễ khánh thành chuyên nghiệp uy tín

z5010516327863 5b88406d22b89ed93f560fd1dc7b7165

Tổ chức lễ khánh thành là truyền thống có từ lâu đời của người Phương Đông khi công trình xây dựng hoàn thành. Sự kiện này có vai trò rất quan trọng với các công trình xây dựng bởi nó là cột mốc đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp, là tiền đề cho sự phát triển rực rỡ trong tương lai của doanh nghiệp. Khi tổ chức lễ khánh thành các doanh nghiệp cần tạo ra một sự kiện ý nghĩa, ấn tượng và đáng nhớ với người tham dự và cả ban tổ chức. Vậy làm thế nào để tổ chức được một buổi lễ khánh thành ý nghĩa, ấn tượng sau đây các bạn hãy cũng BSG event tìm hiểu nhé!

Tổ chức lễ khánh thành chuyên nghiệp uy tín
Tổ chức lễ khánh thành chuyên nghiệp uy tín

Lễ khánh thành là gì?

Lễ khánh thành, tiếng anh được gọi là Inauguration Ceremony là một sự kiện quan trọng cho các doanh nghiệp ngành xây dựng. Với ý nghĩa của sự chúc mừng, thông báo cho sự hoàn thành của một công trình, dự án đã được thành lập và chuẩn bị đưa vào hoạt động. Sự kiện lễ khánh thành đánh dấu cho sự ra đời và mang đến ý nghĩa của sự khởi đầu may mắn thuận lợi và chứa đầy những hy vọng, cầu may mắn cho tương lai sắp tới của công trình.

Bên cạnh ý nghĩa cho cột mốc đi vào hoạt động sắp tới của công trình, lễ khánh thành còn mang mục đích thông báo tới các đơn vị, tổ chức xã hội liên quan và các đơn vị báo đài truyền thông cũng như khẳng định vị thế của công trình góp phần vào sự phát triển của địa phương khu vực.

Phân biệt lễ khánh thành và lễ khai trương

Với mục đích, hình thức và cũng như khung kịch bản có sự giống nhau giữa lễ khánh thành và lễ khai trương, điều đó dẫn đến sự hiểu nhầm hai buổi lễ này là một. Nhưng thực chất, hai sự kiện này lại mang hai tính chất khác nhau.

  • Lễ khai trương (Grand Opening) là buổi lễ đánh dấu doanh nghiệp, nhãn hàng bắt đầu kinh doanh, đi vào hoạt động trong việc buôn bán, dịch vụ nhà hàng. Lễ khai trương sẽ gắn liền với hoạt động của doanh nghiệp và chủ các cửa hàng như: cửa hàng, showroom, nhà hàng, chi nhánh, …
  • Lễ khánh thành (Inauguration Ceremony) là sự kiện đánh dấu thời điểm những công trình của doanh nghiệp đã hoàn thiện xong xây dựng và bắt đầu đi vào sử dụng. Buổi lễ này sẽ gắn liền với các công trình, dự án xây dựng như: khánh thành nhà máy, khánh thành toà nhà, khánh thành trường học, khánh thành công ty, …

Riêng một số công trình cũng gắn liền với kinh doanh đặc thù như: nhà máy, bệnh viện, trung tâm thương mại, chợ, … thì lễ khánh thành có thể được tổ chức đồng thời với lễ khai trương với những nội dung hạng mục cơ bản. Những công trình, dự án mới xây dựng xong nhưng chưa đi vào hoạt động thì sẽ tổ chức lễ khánh thành, khi vào hoạt động kinh doanh chính thức sẽ tổ chức lễ khai trương cho công trình này.

Mỗi buổi lễ đều mang một ý nghĩa với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vào mỗi thời điểm. Doanh nghiệp cần xác định rõ nhu cầu để đưa ra kế hoạch tổ chức lễ nào cho phù hợp.

Ý nghĩa và tầm quan trọng của buổi lễ khánh thành

Tổ chức lễ khánh thành chuyên nghiệp uy tín
Tổ chức lễ khánh thành chuyên nghiệp uy tín

Lễ khánh thành đánh dấu cột mốc cho sự khởi đầu may mắn và thuận lợi, buổi lễ này chứa đựng những nghi lễ thiêng liêng mang hy vọng cho các hoạt động tương lai của công trình tổ chức. Vì thế khi tổ chức buổi lễ này thành công sẽ mang ý nghĩa rất lớn đối với doanh nghiệp.

Cung cấp âm thanh ánh sáng sự kiện Hà Nội

Ý nghĩa tâm linh

Ông bà xưa có quan niệm rất rõ ràng trong các nghi lễ “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy, nhà ở hay các công trình là một phần rất quan trọng trong quá trình sinh hoạt cuộc sống hay vận hành kinh doanh buôn bán hoạt động, … Buổi lễ khánh thành sẽ mang đến sự yên tâm cho chủ đầu tư về công trình của mình sẽ hoạt động suôn sẻ “thuận buồm xuôi gió”.

Ý nghĩa kinh doanh

Buổi lễ như một sự thông báo đến những khách hàng, những nhà đầu tư hay các quan chức chính quyền tại khu vực đó để đánh cột mốc thời gian cho sự bắt đầu và ra đời của công trình tại khu vực đó. Tổ chức lễ khánh thành còn thu hút sự chú ý của cộng đồng, giới truyền thông và báo chí nhằm chia sẻ cho nhiều người biết đến hơn nữa về việc công trình sẽ chính thức đi vào thi công và hoàn thành trong thời gian sắp tới.

Đây là dịp để nhà thầu cũng như nhà đầu tư tận dụng để quảng báo thương hiệu và hình ảnh của mình rộng rãi hơn. Vì thế nên việc tổ chức càng có sự quy mô, chỉnh chu và đầu tư nhất định cũng khẳng định phần nào năng lực cũng như tên tuổi và thể hiện sự chuyên nghiệp nhất định của doanh nghiệp đó để giúp nâng tầm giá trị đến với khách hàng hơn.

Những điều cần lưu ý khi tổ chức lễ khánh thành

Tổ chức lễ khánh thành chuyên nghiệp uy tín
Tổ chức lễ khánh thành chuyên nghiệp uy tín

Một buổi lễ khánh thành sẽ cần rất nhiều yếu tố và điều quan trọng nhất đó chính là sự tính toán và lên kế hoạch một cách cụ thể, rõ ràng và chi tiết để giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tổ chức cũng như các khâu công tác chuẩn bị để đảm bảo cho lúc diễn ra được thuận lợi.

Dưới đây là một số lưu ý mà Á Châu Event đưa ra để giúp bạn có thể thêm sự chuẩn bị cho buổi lễ diễn ra thuận lợi:

  1. Địa điểm tổ chức: lễ khánh thành sẽ được diễn ra ngay tại địa điểm của công trình dự án.
  2. Thời gian: đây là sự kiện trọng đại, đánh dấu mốc về sự bắt đầu của doanh nghiệp. Vì thế, thời gian cũng nên cân nhắc và chọn lựa rất kỹ lưỡng bởi các chuyên gia phong thuỷ để chọn ngày giờ. Ngoài ra các yếu tố về thời tiết cũng cần được cân nhắc và thời điểm nào sẽ thuận tiện cho việc tham gia của khách mời cũng là một điểm ưu tiên để lựa chọn.
  3. Thời tiết: vì buổi lễ có thể diễn ra ngoài trời nên yếu tố thời tiết sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến buổi lễ, vì thế cần có phương án hệ thống nhà giàn, nhà bạt không gian để tránh mưa, gió và nắng.
  4. Giấy phép xây dựng và tổ chức: Đây là một trong những điều kiện quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến tiến độ, thời điểm tổ chức. Yếu tố này giúp xác định trước luật pháp là chúng ta được phép tiến hành xây dựng công trình và tổ chức sự kiện với sự cho phép của các cấp chính quyền và các bên có liên quan. Việc xin giấy phép đồng nghĩa với việc thông báo tại địa phương để từ đó, cũng tạo điều kiện cho sự hỗ trợ về các yếu tố an ninh, giao thông, … cho buổi lễ diễn ra tốt đẹp hơn.

Ngoài ra, còn rất nhiều yếu tố cần lưu ý để đảm bảo cho việc tổ chức thuận lợi và thành công hơn.

Xem thêm: Chi phí tổ chức lễ khánh thành

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_ Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.66260987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
VPGD Hà Nội: Ngõ 83 đường Tân Triều mới, Thanh Trì, Hà Nội
VPGD Hồ Chí Minh: Số 14 Đường 85, Tân Quy, Quận 7, TP Hồ Chí Minh
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?