Team building, mục đích và ý nghĩa của team building đối với doanh nghiệp

To chuc Su kien 5

Team building là hoạt động xuất phát từ văn hóa của doanh nghiệp của Việt Nam nói riêng và các nước trên thế giới nói chung. Bởi đây là dịp để doanh nghiệp xây dựng tinh thần đoàn kết, gắn kết các thành viên và đồng thời thu lại khoảng cách về thứ bậc trong doanh nghiệp.

Team building là gì

“TEAM” vốn là từ viết tắt từ: Together Everyone Achieve More, có nghĩa là “mọi người cùng nhau sẽ thành công hơn”. Team building: dịch theo nghĩa đen chính là “xây dựng đội nhóm”.

Team building, mục đích và ý nghĩa của team building đối với doanh nghiệp
Team building, mục đích và ý nghĩa của team building đối với doanh nghiệp

Team building là hoạt động quan trọng, giúp củng cố mối quan hệ và xây dựng đội nhóm mạnh mẽ. Hoạt động này tạo ra những trải nghiệm thực tế, đối mặt với thách thức, khuyến khích sự hợp tác. Mọi người cùng nhau giải quyết vấn đề, vượt qua khó khăn, học hỏi cách làm việc hiệu quả.

Team building không gò bó địa điểm, có thể tổ chức ở bất kỳ nơi nào, từ bãi biển, sông nước đến rừng hoặc trong nhà. Kết hợp du lịch và tham quan làm cho trải nghiệm trở nên độc đáo, củng cố tinh thần đồng đội, gắn kết đội nhóm. Team building không chỉ là hoạt động nâng cao kỹ năng làm việc tập thể mà còn là cơ hội tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ tích cực giữa các thành viên.Và thông thường thì hoạt động này sẽ tùy thuộc vào ngân sách, số lượng thành viên và thời gian cho phép của doanh nghiệp để tổ chức team building ở những địa điểm thích hợp nhất.

Team building không phải là một chuyến du lịch nghỉ dưỡng mà nó là một hoạt động chung của cả một tập thể có kịch bản cụ thể và chi tiết các hoạt động sẽ tham gia. Chính vì thế để có một sự kiện ấn tượng và sâu sắc nhất thì hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp tìm đến những công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để có một kịch bản team building thu hút nhất.

Và một trong những điểm đáng chú ý nhất của hoạt động team building này đó là những chương trình, hoạt động trong team building sẽ là những trò chơi mang tính chất tập thể và sinh hoạt văn nghệ là chủ yếu.

Mục đích của team building

Team building, mục đích và ý nghĩa của team building đối với doanh nghiệp
Team building, mục đích và ý nghĩa của team building đối với doanh nghiệp

Team building là một hoạt động thường niên được công ty tổ chức để cả công ty cùng đi chơi xa với nhau. Đây không chỉ đơn thuần là nghỉ ngơi, du lịch, mà còn có những mục đích sau đây:

– Gạt bỏ đi những rào cản ngăn cách giữa các thành viên của công ty, giữa nhân viên mới và nhân viên cũ, của bộ phận này với bộ phận khác.

– Củng cố tinh thần tự hào của các nhân viên khi làm việc tại công ty.

– Qua team building, khẳng định cho các nhân viên thấy được tầm quan trọng của teamwork.

– Là một khoảng thời gian thư giãn, để cho nhân viên chuẩn bị tinh thần bứt phá ở những chặng đường tiếp theo của công ty.

Ý nghĩa của chương trình team building

Một chương trình team building không chỉ là những hoạt động vui nhộn giúp các thành viên giải trí sau những ngày làm việc căng thẳng mà còn mang đến nhiều ý nghĩa với những giá trị to lớn không chỉ cho doanh nghiệp và với từng thành viên tham gia.

1. Ý nghĩa team building đối với doanh nghiệp

 

Team building, mục đích và ý nghĩa của team building đối với doanh nghiệp
Team building, mục đích và ý nghĩa của team building đối với doanh nghiệp

Doanh nghiệp khi tổ chức chương trình team building sẽ mang lại nhiều ý nghĩa như:

Xây dựng niềm tin bền vững cho nhân viên

Thông qua hoạt động tổ chức team building ban lãnh đạo công ty cùng các thành viên có thời gian để thấu hiểu tâm tư lẫn nhau, và hiểu được những nguyện vọng của nhau. Chính điều này sẽ giúp doanh nghiệp tạo niềm tin cho nhân viên và họ sẽ tin tưởng cố gắng làm việc cho doanh nghiệp. Sự tin tưởng chính là yếu tố quan trọng quyết định đến thành công của doanh nghiệp.

Xem thêm: 18 bước tổ chức Teambuilding hoàn hảo

Tìm được những nhân tố có tố chất lãnh đạo

Vì các hoạt động trong chương trình là hoạt động nhóm, nên luôn cần có người lãnh đạo các team để vượt qua thử thách. Thông qua việc này, ban lãnh đạo của doanh nghiệp có thể quan sát những nhân viên có tài năng lãnh đạo để có thể cân nhắc trong tương lai.

2. Ý nghĩa team building đối với cá nhân

Team building, mục đích và ý nghĩa của team building đối với doanh nghiệp
Team building, mục đích và ý nghĩa của team building đối với doanh nghiệp

Cơ hội để nghỉ ngơi, thư giãn

Team building không chỉ là cơ hội để củng cố đội nhóm mà còn mang lại lợi ích cá nhân to lớn. Nhờ hoạt động này, mỗi thành viên có dịp tận hưởng những chuyến du lịch nghỉ dưỡng, giúp họ nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng sau thời gian làm việc hết sức căng thẳng. Việc khám phá những địa điểm mới, nghỉ dưỡng khác biệt không chỉ mang lại trải nghiệm tuyệt vời mà còn giúp giải tỏa stress, mệt mỏi. Điều này đồng nghĩa với việc nâng cao tinh thần làm việc, sự sáng tạo và hiệu suất công việc.

Giúp thấu hiểu đồng nghiệp và gắn bó với nhau hơn

Đây là cơ hội để nhân viên làm quen và hiểu rõ hơn về các đồng nghiệp trong công ty. Qua các hoạt động tập thể, mọi người chia sẻ niềm vui và xóa bỏ những hiểu lầm. Thậm chí xóa bỏ những mâu thuẫn trong công việc hàng ngày. Việc gắn kết và thấu hiểu nhau thúc đẩy môi trường làm việc tích cực và hỗ trợ, giúp tăng cường mối quan hệ nội bộ.

Xem thêm: Ý tưởng tổ chức team building độc đáo mới lạ

Có cơ hội khám phá bản thân

Bên cạnh việc nghỉ dưỡng, thấu hiểu đồng nghiệp, thì team building còn giúp mọi người khám phá bản thân mình. Qua những trò chơi, bạn sẽ biết những khả năng tiềm ẩn, từ sáng tạo hay làm leader… Những trải nghiệm này không chỉ làm giàu thêm kiến thức về chính bản thân mình. Mà còn giúp phát triển những kỹ năng mới để hoàn thiện bản thân hơn. Việc này giúp mang lại một môi trường làm việc hiệu quả và năng suất. Đồng thời, còn khuyến khích sự tự tin và sẵn sàng thách thức bản thân trong các công việc.

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_ Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.66260987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
VPGD Hà Nội: Ngõ 83 đường Tân Triều mới, Thanh Trì, Hà Nội
VPGD Hồ Chí Minh: Số 14 Đường 85, Tân Quy, Quận 7, TP Hồ Chí Minh
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?