Cách sắp xếp bàn ghế trong tổ chức sự kiện

CHU U

Cách sắp xếp bàn ghế trong tổ chức sự kiện. Bố trí từng khu vực trong các sự kiện cần mang tính khoa học và thẫm mỹ, việc này tùy thuộc vào từng đặc điểm cụ thể của sự kiện mà bạn tổ chức. Trong đó việc sắp xếp bàn ghế là một yếu tố rất quan trọng, nếu biết cách bố trí bàn ghế, chỗ ngồi một cách hợp lý, khoa học sẽ giúp bạn tiết kiệm và sử dụng được tối ưu không gian, giúp khung cảnh trong sự kiện có bố cục gọn gàng, bắt mắt và chuyên nghiệp hơn, tạo sự thoải mái cho những người tham dự.Cách sắp xếp bàn ghế trong tổ chức sự kiện

Có rất nhiều kiểu bố trí bàn ghế sự kiện tùy vào đặc điểm diện tích và không gian của tổ chức sự kiện. Dưới đây BSG Event xin giới thiệu với các bạn những kiểu sắp xếp bàn ghế phổ biến hiện nay:

Sắp xếp kiểu chữ U

CHU U

Phong cách bố trí kiểu chữ thường được sử dụng cho các Hội nghị – Hội thảo, cuộc họp, thảo luận nhóm… Nơi có một người nói, âm thanh, hình ảnh trình bày hoặc tiêu điểm khác. Phòng họp chữ U có khoảng cách tối thiểu là 5cm giữa mỗi bàn của người tham dự. Chừa khoảng trống bên trong của chữ “U” và người tham dự chỉ ngồi ở bên ngoài. Ưu điểm là có vị trí tiêu điểm cho người trình bày tương tác – tiếp cận người nghe dễ dàng.

Kiểu Theatre

Theatre là một trong những kiểu sắp xếp thông dụng. Chỗ ngồi thường đối diện với sân khấu, đối diện với bàn hội nghị hay các diễn giả và đặc biệt không có bàn kèm theo. Kiểu sắp xếp này phù hợp cho những sự kiện mà người tham dự là khán giả, không phù hợp cho các sự kiện ăn uống hoặc ghi chép.

truong maya14

Xem thêm: Đơn vị Cung cấp bàn ghế sự kiện

Tuy nhiên, đây lại là một cách setup rất linh hoạt phù hợp cho nhiều loại phòng họp. Các hàng ghế phòng họp có thể sắp xếp theo hình tròn, bán nguyệt, thẳng hay sắp xếp về phía tiêu điểm. Cũng có thể sếp so le các hàng ghế để người ngồi phía sau không bị vướng tầm nhìn bởi đầu của người ngồi trước.Và để chừa ra lối đi khoảng 1m ở giữa 2 khu vực sắp xếp ghế.

Sắp xếp kiểu Classroom

THEATRE

Đây là kiểu sắp xếp vô cùng thích hợp cho những sự kiện kéo dài, có phát tài liệu và người tham dự cần ghi chép. Khoảng cách tối thiểu giữa các bàn là 1m để lấy lối đi. Ưu điểm  là người trình bày có thể nhìn thấy được tất cả những người tham gia. Có sức chứa lớn trong một không gian dù nhỏ.

Sắp xếp kiểu bàn tròn

Kiểu sắp xếp này rất phù hợp cho những sự kiện có ăn uống. Mỗi bàn thường từ 6 – 10 người. Đôi khi có thể sắp xếp tiệc theo kiểu nửa bàn tròn để người tham dự có thể hướng mặt về phía sân khấu. Sắp xếp kiểu bàn tròn tạo ra sự tương tác tốt giữa những người tham gia cùng bàn. Tuy nhiên lại chiếm nhiều diện tích.

trung thu xom con evelyne 9

Kiểu sắp xếp bàn Cocktail

Với kiểu sắp xếp này, bàn thường cao và có tiết diện nhỏ với đường kính từ 15 – 30cm hoặc 38 – 76cm. Không có ghế để người tham gia đặt những ly rượu hoặc cocktail. Với tiệc buffet thì bàn cần có tiết diện lớn hơn và có ghế để người tham gia có thể ngồi thưởng thức món ăn. Kiểu bố trí bàn ghế này vừa tiết kiệm được diện tích, vừa thể hiện được phong cách hiện đại, chuyên nghiệp và tạo được sự tương tác tốt giữa những người tham gia.

3

Xem thêm: Các bước tổ chức khai trương hoàn hảo

Trên đây, là cách bố trí bàn ghế sự kiện mà BSG Event cung cấp tới khách hàng. Để tìm địa chỉ cung cấp bàn sự kiện uy tín hãy liên hệ cho chúng tôi theo thông tin dưới đây nhé!

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM  
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_ Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.66260987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?