Các bước tổ chức khai trương hoàn hảo

dai tin 3 1

Khai trương là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt đối với doanh nghiệp, nó là sự mở đầu đánh dấu sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp trên con đường kinh doanh và phát triển. Vì vậy, các bước tổ chức khai trương hoàn hảo được nhiều người quan tâm. Với kinh nghiệm của mình, dưới bài viết này, Tổ chức sự kiện Bsg sẽ cung cấp cho các bạn các bước tổ chức nên buổi khai trương hoàn hảo.

Các bước tổ chức khai trương cửa hàng chi tiết

Xác định thời gian, địa điểm, quy mô tổ chức

Bước đầu tiên trong quy trình tổ chức khai trương hoàn hảo một buổi lễ cửa hàng chính là xác định thời gian và địa điểm tổ chức. Từ đó, lên danh sách khách mời cũng như chuẩn bị thư mời sự kiện. Địa điểm tổ chức sự kiện khai trương thường là ngay tại cửa hàng. Do đó cần được khảo sát chi tiết và kỹ lưỡng để chuẩn bị cho quá trình thiết kế và thi công các hạng mục về sau.các bước tổ chức khai trương hoàn hảo

Một số mẹo khai trương nhà hàng thành công 

Lên ý tưởng sự kiện

Bước tiếp theo để tổ chức nên buổi khai trương hoàn hảo đó chính là lên ý tưởng sơ bộ cho sự kiện khai trương: Thông điệp mà bạn muốn truyền tải trong sự kiện, từ đó lồng ghép các ý tưởng trang trí để làm nổi bật lên thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải và làm nổi bật lên sản phẩm của doanh nghiệp

Lên kế hoạch tổ chức

Sau khi đã xác định được chủ đề và concept cho buỗi lễ khai trương, bắt đầu bắt tay vào lập kế hoạch tổng thể cho sự kiện. Tùy vào mục đích, yêu cầu của đơn vị tổ chức để thiết kế chương trình sao cho phù hợp nhất. Kế hoạch cần xác định rõ các hạng mục chi tiết, thời gian cũng như nhân sự phù trách để thuận tiện cho việc theo dõi và đánh giá sự kiện.

Kế hoạch trang trí

Chuẩn bị nhân lực

Chuẩn bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ cần thiết

Dự trù kinh phí

Lên nội dung cho buổi lễ khai trươngThiet ke khong ten 15

Để buổi lễ khai trương cần chuẩn bị gì để có thể tiến hành theo trình tự, chuyên nghiệp, cần lên khung chương trình khai trương, đảm bảo các công việc được diễn ra đúng, đầy đủ. từ việc đón tiếp khách mời đến khi kết thúc chương trình.

Cần chuẩn bị nội dung cho buổi lễ khai trương thật là độc đáo, đặc sắc: Một người dẫn chương trình có kinh nghiệm, có khả năng xử lý tình huống, bao quát sự kiện. Thêm vào đó là những tiết mục văn nghệ đặc sắc,… giúp cho khách hàng ghi nhớ đến buổi lễ khai trương, đến doanh nghiệp lâu hơn. 

Kịch bản tổ chức khai trương

Buổi khai trương cửa hàng có sự tham gia của các khách mời và đại biểu. Vì vậy, kịch bản tổ chức khai trương cần đảm bảo có các hạng mục chính trong chương trình như sau:

 • MC giới thiệu thành phần đại biểu và khách mời tham dự.
 • Lời phát biểu của đại diện doanh nghiệp hoặc quản lý cửa hàng.
 • Các tiết mục giao lưu văn nghệ.
 • Cắt băng khai trương cửa hàng và tiếp đón khách hàng.
 • Tiệc nhẹ tiếp đãi, giao lưu với khách hàng.

Lên danh sách các công việc cần chuẩn bị

Trước khi diễn ra sự kiện khai trương, cần lên danh sách các công việc cụ thể cần chuẩn bị để kiểm soát được đầy đủ các đầu hạng mục công việc, tránh việc đến ngày diễn ra sự kiện mới phát sinh thiếu sót.

Từ danh sách các công việc, tiến hành thực hiện chuẩn bị cho buổi lễ khai trương.

Tiến hành triển khai sự kiện

Từ những bước chuẩn bị trên, tiến hành triển khai sự kiện thực tế: 

 • Setup trang trí ( ít nhất setup xong trước sự kiện 1 tiếng): trang trí sự kiện từ cổng chào, lối đi, đến sân khấu tổ chức, không gian tổ chức.
 • Khu vực tổ chức: thường được lắp đặt nhà bạt, sân khấu, trải thảm..
 • Khu vực tiệc: Được sắp xếp bài trí ngăn nắp, gọn gàng, nhân sự được sắp xếp phục vụ khách hàng, kịp thời xử lý các phát sinh
 • Dọn dẹp vệ sinh: Dọn dẹp sạch sẽ chuẩn bị tiến hành sự kiện  

Nội dung buổi lễ:

 • PG lễ tân tiếp đón khách hàng
 • Tổ chức múa lân rồng để mở đầu buổi lễ
 • Các tiết mục văn nghệ hấp dẫn, độc đáo đan xen trong chương trình.
 • Thông báo mục đích, ý nghĩa của buổi lễ
 • Giới thiệu các đại biểu tham gia và lời phát biểu của chủ doanh nghiệp
 • Tiến hành các nghi thức khai trương: Cắt băng khai trương
 • Thưởng thức tiệc nhẹ, tham quan, giao lưu, trò chuyện.

Tổng kết, đánh giá sau sự kiện

Để đánh giá được hiệu quả của sự kiện, cần tổng hợp các thông tin sau sự kiện. Đồng thời, dựa trên các mục tiêu đã thiết lập để so sánh, đối chiếu và đánh giá hiệu quả của sự kiện.

Báo giá tổ chức lễ khai trương

Thông thường, đối với các sự kiện khai trương, doanh nghiệp sẽ sử dụng dịch vụ của các agency tổ chức sự kiện để tiết kiệm thời gian, nguồn lực cũng như hạn chế rủi ro. Tuy nhiên, với những cửa hàng muốn tổ chức đơn giản thì vẫn có thể chủ động lên kế hoạch và làm việc trực tiếp với nhà cung cấp. Nếu chọn các đơn vị tổ chức sự kiện, ở bước này, họ sẽ thay bạn làm việc với các nhà cung cấp.

Tùy theo các hạng mục công việc trong buổi lễ khai trương mà bạn muốn tổ chức. Giá thành sẽ dao động theo các nội dung trong sự kiện.

Đơn vị tổ chức sự kiện

Các  hạng  mục  cần  tổ  chức  khai  trương  Tổ chức khai trương hoàn hảo- tổ chức sự kiện Bsg

Xem thêm: Tổ chức khai trương trọn gói

Tổ chức sự kiện Bsg Event cung cấp, tư vấn, thi công các bước tổ chức khai trương:

 • Tổ chức khai trương công ty
 • Tổ chức khai trương cửa hàng
 • Tổ chức khai trương nhà hàng
 • Tổ chức khai trương showroom
 • Tổ chức khai trương siêu thị
 • Tổ chức khai trương spa

Các sự kiện trên, các bước tổ chức khai trương cơ bản đều giống nhau. Tùy theo quy mô, mong muốn tổ chức mà thêm thắt các nội dung, hoạt động sao cho phù hợp nhưng vẫn đảm bảo được các bước chính cần thiết của một buổi lễ khai trương.

Dịch vụ khai trương trọn gói

Với trên 5 năm kinh nghiệm tổ chức sự kiện, Tổ chức sự kiện Bsg Event cung cấp dịch vụ khai trương trọn gói. Với đội ngũ nhân sự trẻ, năng động, có trách nhiệm trong công việc chắn bạn sẽ có một buổi lễ khai trương thành công. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất và giá thành tổ chức sự kiện khai trương hoàn hảo hợp lý nhất.

Một số sự kiện Tổ chức sự kiện Bsg Event tổ chức trọn gói:Thiet ke khong ten 2

Những lời chúc khai trương ý nghĩa được sử dụng nhiều

Cat bang khai truong Bat dong san Dai Tin

tony 2

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM  
Tổ chức sự kiện – Teambuilding –Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.66260987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?