16 ý tưởng làm thiệp giáng sinh

thiep giang sinh

Mỗi dịp Giáng sinh đến, ngoài những đồ trang trí, những món quà Giáng sinh ra, tất cả chúng ta đều muốn gửi cho bạn bè, người thân yêu trong gia đình những tấm thiệp thú vị và độc đáo. Nhưng nếu những tấm thiệp đó là do chính tay bạn làm sẽ có ý nghĩa lớn hơn rất nhiều, ít nhất cũng thể hiện rõ tấm lòng chân thành của bạn dành cho họ. Hơn thế nữa, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ khi được tự tay chọn những hình ảnh yêu thích, những lời chúc tốt đẹp, ý nghĩa để trang trí trên thiệp. Hãy tham khảo 16 ý tưởng làm thiệp Giáng sinh độc đáo cùng BSG EVents nhé!

Làm thiệp với cúc áo

Tận dụng những chiếc cúc áo bị tuột chỉ hoặc những chiếc áo đã cũ cùng một vài miếng ghép của bộ xếp chữ là bạn có thể tự làm một tấm thiệp Noel dễ thương để tặng bạn bè và người thân của mình rồi.

Thiệp Giang sinh

Hay là gắn những chiếc cúc áo nhiều màu lên một tấm thiệp trống màu trắng, vẽ thêm một vài đường chỉ màu đen để tạo hình bóng đèn nhiều màu sắc cho tấm thiệp.

Ngoài ra, gắn hai chiếc cúc có kích thước khác nhau, rồi vẽ trang trí thêm bên ngoài là bạn đã có một tấm thiệp giáng sinh dễ thương rồi. Hơn thế, bạn có thể gắn những chiếc cúc theo hình yêu thích để tạo ra những chiếc thiệp độc đáo của riêng mình.

Thiệp Giang sinh

Làm thiệp từ que kem

Thiệp Giang sinh

Kinh nghiệm trang trí noel bạn cần biết

Sử dụng que kem đã ăn xong, rửa sạch rồi phơi khô để làm thân cây thông Noel. Sau đó, dùng một đoạn ruy băng nhỏ màu xanh hoặc màu nào bạn thích, tạo hình uốn lượn thành hình tán cây thông. Cố định các góc tán cây thông, điểm tiếp xúc ruy băng và que kem bằng keo dính hoặc băng dính hai mặt nhé. Cuối cùng, gắn một ngôi sao cùng màu với màu của ruy băng lên đỉnh của cây thông nhé.

Thiệp Giáng sinh tự vẽ bằng bàn chân

Thiệp Giáng sinh

Nhúng hai chân hoặc một chân của bạn hoặc thành viên trong gia đình vào màu nước có màu nâu. Sau đó, in hình bàn chân lên giấy màu trắng và dùng kim tuyến màu vàng, đỏ tùy ý tạo hình sừng của con tuần lộc. Tạo hình mắt và mũi của tuần lộc bằng những phụ kiện mà bạn kiếm được. Chắc chắn, những đứa trẻ trong nhà bạn sẽ rất vui khi nhận được tấm thiệp độc đáo này!

Thiệp cây thông Noel 3D

Thiệp Giang sinh

Cắt giấy bìa họa tiết thành nhiều mảnh hình tam giác cân với chiều cao lớn hơn mặt đáy, gập đôi các mẫu hình tam giác này lại với nhau. Sau đó, dùng keo dính các mặt sau của các hình tam giác lại với nhau (như hình). Hai mặt sau cùng của hai hình tam giác được gắn vào phía trên thiệp. Cuối cùng, bạn có thể dùng những sợi ruy băng nhỏ để xếp hành hình chiếc nơ trên đỉnh cây thông.

Thiệp Giang sinh

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm tấm thiệp tương tự với tạo hình những trái cầu Giáng sinh nhé.

Thiệp Giáng sinh hình găng tay dễ thương

Thiệp Giáng sinh

Sử dụng hai miếng giấy bìa hình chữ nhật, khác nhau về kích cỡ. Gắn miếng nhỏ hình chữ nhật lên trên miếng to. Vẽ và cắt những hình găng tay đỏ lên giấy bìa màu đỏ , rồi dán lên phần trung tâm của thiệp. Sau đó, sử dụng những đoạn dây gai nhỏ, những chiếc kẹp quần áo nhỏ, một vài bông tuyết giả để tạo hình dây phơi quần áo nhé.

Thiệp Giáng sinh từ bìa cứng

 

Thiệp Giáng sinh

Từ những mảnh bìa cứng, bạn có thể biến hóa nó thành những cây thông Noel cực hay ho. Cắt tấm bìa cứng thành nhiều hình tam giác có kích thước khác nhau. Gắn lần lượt các tấm bìa này lên một tấm bìa trắng, đặt chúng cách so le với nhau một chút. Sau đó, gắn lên trên cây thông những chiếc cúc áo nhỏ màu đỏ hoặc những hạt cườm nhỏ để tăng thẩm mỹ cho tấm thiệp.

Thiệp tạo hình gói quà

Thiệp Giáng sinh

Gấp giấy màu và kết những sợi chỉ đỏ thành hình những gói quà trước khi gắn lên trên bề mặt của tấm thiệp. Bạn sẽ có một tấm thiệp hình gói quà cực kỳ dễ thương.

Thiệp hình cây thông Noel

Thiệp Giáng sinh

Dùng ruy băng, buộc thành những chiếc nơ nhỏ, chạy dọc theo chiều dài một cành cây nhỏ. Chú ý những chiếc nơ nằm phía dưới to và dài hơn những chiếc nơ ở phía trên để tạo thành các tầng của cây thông Noel. Sau đó, gắn cành cây nhỏ lên giấy làm thiệp, thêm một ngôi sao nhỏ màu vàng để hoàn thiện tấm thiệp cây thông cực đơn giản này nhé.

Những sợi chỉ màu và mảnh cườm trang trí lấp lánh

Trên tấm thiệp màu trắng, viết dòng chữ “Merry Christmas” bằng nhũ bạc. Sau đó, dùng sợi chỉ màu đỏ đính những mảnh cườm màu đỏ lên hai góc chéo của tấm thiệp, mỗi góc khoảng 3-5 mảnh cườm đỏ và sợi chỉ xanh đính những mảnh cườm màu xanh ở xung quanh tạo hình quả và lá ô rô cho Giáng sinh. Chỉ vậy thôi là bạn đã có một tấm thiệp Giáng sinh dễ thương rồi.

Xếp cây thông Giáng sinh từ giấy gói quà

Thiệp Giáng sinh

Chọn nhiều loại giấy gói quà khác nhau, mỗi loại cắt một mẫu với độ dài lần lượt tăng, dùng bút cuốn lại thành hình ống. Sau đó, cố định các đầu bằng keo dính, rồi dính lần lượt những ống đã cuốn lại với nhau và gắn lên một tấm thiệp trắng. Trên đỉnh cây thông, có thể gắn thêm một ngôi sao nhỏ để hoàn thành tấm thiệp cây thông Noel của mình nhé.

Làm thiệp từ chỉ màu

Thiệp Giáng sinh

Trước tiên, tạo hình bạn muốn lên thiệp. Sau đó, dùng mũi kim đâm theo những đường kẻ đã vẽ và dùng chỉ màu xâu giữa những mũi kim đó để tạo thành đường nét tạo hình cho hình của bạn. Hãy nhớ chọn chỉ để chỉ màu thật nổi bật nhé.

Thiệp Giáng sinh làm từ vải

Sử dụng những miếng vải cũ cắt ra từ quần áo không dùng nữa, cắt chúng thành những hình ngôi sao, cây thông, ngọn nến… Nhớ là nên chọn loại vải có màu đỏ, trắng hoặc những màu của Giáng sinh nhé. Sau đó, dán những miếng vải đã được cắt thành các hình lên những tấm thiệp màu trắng. Hơn nữa, bạn cũng có thể thắt thêm nơ cho những tấm thiệp này.

Làm thiệp từ băng dính nhiều màu

Thiệp Giáng sinh

Lần lượt dán những miếng băng dính nhiều màu, họa tiết khác nhau lên tấm thiệp trắng. Nhớ điều chỉnh độ dài của các dài băng dính màu để tạo thành hình cây thông Noel. Sau đó, có thể sử dụng hạt cườm, tuyết giả để trang trí thêm cho tấm thiệp hoàn thiện và lung linh hơn.

Làm thiệp từ dấu vân tay

Thiệp Giáng sinh

Cách trang trí Noel độc đáo

In dấu vân tay của bạn lên màu và in lên thiệp trắng. Sau đó chỉ cần vẽ thêm một số chi tiết như sừng, tai, mắt mũi của tuần lộc là có thể hoàn thành được tấm thiệp Giáng sinh rồi.

Thiệp Giáng sinh làm từ len

Thiệp Giáng sinh

Rất đơn giản, bạn chỉ cần dán một khoảng băng dính lên tấm thiệp màu trắng, sau đó sử dụng những sợi len nhiều màu cuộn lại theo hình tròn xoáy đồng tâm trên phần băng dính đó. Cuối cùng, dùng bút vẽ thêm một vài chi tiết để hoàn thành tấm thiệp Giáng sinh là được rồi.

Làm thiệp cây thông Noel từ dây ruy băng

Cắt một đoạn dây ruy băng màu xanh, rồi lần lượt uốn đoạn ruy băng thành hình cây thông Noel. Dùng keo dính cố định luôn những phần đã tạo hình vào thiệp. Sau đó, tiếp tục đính những chiếc cúc nhỏ lên thân cây thông Noel. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kim tuyến hoặc tuyết giả để tạo thẩm mỹ thêm cho tấm thiệp.

Trên đây là 16 ý tưởng làm thiệp Giáng sinh mà BSG Event sưu tâm được. Chúc bạn có được những chiếc thiệp Giáng sinh siêu xinh nha!

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM  
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_ Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.66260987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

error: Content is protected !!
1
Bạn cần hỗ trợ?