Tố chất cần có của người làm tổ chức sự kiện

nguoi lam su kien 1

Người ta thường nói những người làm tổ chức sự kiện như là “nghệ nhân ghép hình”. Vậy thì những người làm sự kiện cần có tố chất nào? Hãy cùng Bsg Event tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sự yêu nghề của người làm tổ chức sự kiệnTố chất cần có của người làm tổ chức sự kiện

Với tất cả những căng thẳng khi trở thành một nhà tổ chức sự kiện, điều quan trọng là bạn phải thực sự yêu thích công việc mình làm. Niềm đam mê thực sự giúp bạn vượt qua những va chạm trên đường và giữ được bình tĩnh khi tất cả dường như bị mất. Nó cũng dẫn đến sự bùng nổ của sự sáng tạo và năng suất , trái ngược với việc bạn chỉ cố gắng vượt qua cả ngày. 

Kết quả công việc có tốt hay không, đặc biệt là đối với nghề tổ chức event thì sự yêu nghề nghiệp cũng là yếu tố quyết định. Trong khi làm việc, đây là nghề sẽ gặp rất nhiều khó khăn nên sự đam mê, lòng yêu nghề chính là liều thuốc tốt nhất cho công việc này.

Sức khỏe

Đối với người làm nghề tổ chức chương trình sự kiện, sức khỏe là điều kiện cần số 1. Bởi vì làm sự kiện là những công việc đi sớm về khuya, đòi hỏi người làm sự kiện cần có một sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc, đi lại hoạt động liên tục, tất bật chuẩn bị các công việc diễn ra sự kiện,..

Do đó, khi đã xác định theo nghề này thì sức khỏe luôn phải là vấn đề mà bạn nên lưu ý và quan tâm nhất.

Có khả năng lãnh đạo, quản lýTố chất cần có của người làm tổ chức sự kiện

 

Trở thành một nhà lãnh đạo là cần thiết cho bất kỳ người quản lý sự kiện nào. Bạn cần có khả năng làm việc với nhóm của mình để thực hiện các sự kiện hoàn hảo. Đó là tất cả về sự tin tưởng, ủy quyền và hoàn thành công việc. Nếu bạn không phải là một nhà lãnh đạo bẩm sinh, kỹ năng này có thể được phát triển theo thời gian. Bạn không cần phải là người hướng ngoại để trở thành một người lãnh đạo giỏi. Tính cách tự nhiên cùng với niềm đam mê tổ chức sự kiện có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng lãnh đạo.

Có khả năng đàm phán, giao tiếp

Giao tiếp rõ ràng, chắc chắn và quan tâm xác định bạn là một leader, có khả năng đàm phán, giao tiếp, hướng dẫn mọi người đi đúng hướng và đảm bảo rằng các mục tiêu của sự kiện đều rõ ràng cho tất cả các bên liên quan. Tố chất cần có của người làm tổ chức sự kiện

Nó cũng giúp bạn chia sẻ tầm nhìn của mình một cách hiệu quả và tạo ra sự nhiệt tình cho mọi người xung quanh bạn. Giao tiếp tôn trọng với mọi người và không gièm pha bất kỳ ai. Chấp nhận những lời góp ý mang tính xây dựng và cởi mở với những ý tưởng mới. Mỗi cá nhân có trách nhiệm đảm bảo sự thành công của một sự kiện, vì vậy hãy đảm bảo giao tiếp với mọi người một cách rõ ràng, tự tin và nhiệt tình. 

Đây chính là yếu tố cần có của người làm sự kiện, có ích cho con đường phát triển sự nghiệp của bạn trong ngành này.

Có ngoại hình ưa nhìn

Các ngành nghề liên quan đến tổ chức sự kiện cần tiếp xúc với rất nhiều người. Đó là lý do mà ngoại hình ưa nhìn sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc, giao tiếp. Không những thế, ngoại hình tốt sẽ gây được thiện cảm và mang đến cho bạn nhiều cơ hội phát triển.

Chăm chỉ, kiên nhẫn và bình tĩnhTố chất cần có của người làm tổ chức sự kiện

Các công việc ngành tổ chức sự kiện bao gồm những gì

Mỗi Event được thực hiện cần phải trau chuốt trong từng chi tiết, đảm bảo để lại ấn tượng về sự chuyên nghiệp cho người tham dự và khách hàng. Các hạng mục sản xuất cần khả thi và hợp lý, tránh thừa thiếu ngoài ý muốn, các hạng mục thuê ngoài cần phải kiểm soát tốt về số lượng, chất lượng tránh để hư hao mất mát.

 Chính vì vậy những người nào càng cẩn thận, kỹ lưỡng chú trọng đến những cái nhỏ nhất thì những sự kiện họ tổ chức càng giảm thiểu được các trục trặc, rủi ro, hạn chế phát sinh ngoài ý muốn. Người cẩn thận sẽ luôn đặt mình trong tư thế kiểm soát cao độ, đặt ra mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra, ảnh hưởng đến sự kiện đang thực hiện, mà kiểm soát tốt các rủi ro là đã giúp sự kiện thành công một nửa rồi.

 Ngoài ra sự cẩn thận, tỉ mỉ còn giúp cho khả năng quan sát của chúng ta tốt hơn, qua đó nắm bắt vấn đề tốt hơn nhằm kiểm soát Event của mình diễn ra một cách suôn sẻ.

Ngoại ngữ tốt là lợi thế

Ngoại ngữ đang dần trở thành một thứ không thể thiếu, mang lại lợi thế cho bản thân cũng như trong công việc, trong những chương trình có người nước ngoài người tổ chức sự kiện cũng nên biết giao tiếp ngoại ngữ cơ bản để có thể xử lý các tình huống hay đơn giản là giao lưu, hướng dẫn cho khách hàng,…

Có thể thấy rằng để trở thành một người làm tổ chức sự kiện thành công cần hội tụ rất nhiều yếu tố cần thiết. Mong rằng bài viết mà Tổ chức sự kiện Bsg mang đến sẽ giúp bạn hiểu thêm về lĩnh vực tổ chức sự kiện và có được cái nhìn cụ thể, hiểu được các yếu tố cần có của người làm tổ chức sự kiện nhé.

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM  
Tổ chức sự kiện – Teambuilding –Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.66260987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

error: Content is protected !!
1
Bạn cần hỗ trợ?