Công việc ngành tổ chức sự kiện làm gì

Những công việc về tổ chức sự kiện có thể làm khi ra trường

Nếu bạn thích tổ chức sự kiện và quan tâm đến việc tổ chức và tổ chức các sự kiện cho người khác, thì công việc ngành tổ chức sự kiện chính là dành cho bạn . Bởi vì các nhà tổ chức sự kiện có thể làm việc trong các ngành khác nhau, những người tìm việc thường có thể tìm một công việc tổ chức sự kiện dựa trên sở thích riêng của họ. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc tổ chức sự kiện, điều quan trọng là phải biết các vị trí dành cho người tổ chức sự kiện.

Ngành tổ chức sự kiện là gìCông việc ngành tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là các hoạt động trong các lĩnh vực: giải trí, kinh doanh, thương mại, văn hóa, thể thao… thông qua các hình thức hội nghị, hội thảo, triển lãm, hội chợ, tiệc…nhằm mang một thông điệp nào đó đến khách hàng, công chúng và muốn họ có cái nhìn đúng về sự kiện, sản phẩm.

Chính từ những nhu cầu tổ chức sự kiện đó mà ngành tổ chức sự kiện ra đời, các công ty tổ chức sự kiện được thành lập nhằm đáp ứng thỏa mãn, cung cấp các dịch vụ tổ chức sự kiện cao cấp, hiện đại chuyên nghiệp cung cấp đến người tiêu dùng dịch vụ tổ chức sự kiện uy tín, chuyên nghiệp.

Công việc tổ chức sự kiện là gì

Đạo diễn sự kiện

Đạo diễn sự kiện như là một nhà sáng tạo, nhà lập kế hoạch, trong quá trình diễn ra sự kiện là một nhà quản lý sự kiện.

Đạo diễn tổ chức sự kiện phải tổ chức, huy động nguồn nhân lực đáng kể như người tham gia, cán bộ, quản trị viên và người trợ giúp. Hơn thế,  Đạo diễn tổ chức sự kiện là đầu mối giao tiếp cả nội bộ và bên ngoài trong suốt quá trình tổ chức sự kiện.

Đạo diễn sự kiện là người đứng đầu, chịu trách nhiệm cho sự thành công của sự kiện, có trách nhiệm tổ chức, giám sát, checklist công việc tổ chức sự kiện, đảm bảo các đầu mục công việc được diễn ra theo tiến trình, đảm bảo sự kiện thành công khi event diễn ra, không được phép có sai sót, và mỗi sai sót thì đều để lại hậu quả dù ít hay nhiều.

Điều phối sự kiệnCông việc ngành tổ chức sự kiện

Vai trò của điều phối sự kiện là điều phối các công việc chi tiết được yêu cầu để đảm bảo chương trình diễn ra suôn sẻ và bám sát với kế hoạch đã đề ra. Họ có thể làm việc cho các nhãn hàng hoặc các agency sự kiện, hoặc làm freelancer.

Họ thiết lập bảng phân công công việc theo từng hạng mục, điều phối các công việc chi tiết cho bộ phận phụ trách, đảm bảo các công việc được diễn ra hoàn thành đúng theo kế hoạch.

kỹ năng cần thiết của điều phối sự kiện là những kỹ năng rất thực tế để tương tác với nhiều người như khách hàng, nhà cung cấp, cấp quản lý và khách dự sự kiện. Khả năng làm việc dưới áp lực cao và khả năng làm việc theo những deadline nghiêm ngặt.

Nhân viên kinh doanh sự kiện 

Họ làm việc trong phòng cung ứng dịch tổ chức sự kiện của công ty với nhiệm vụ chính là tìm kiếm khách hàng sử dụng dịch vụ, lên ý tưởng chạy chương trình và trình bày kế hoạch diễn ra chương trình với khách hàng.

Nhân viên sale sự kiện cho khách hàng, tư vấn cho họ những thiết bị địa điểm và ý tưởng tổ chức sự kiện. Công việc này đòi hỏi nhân viên phải có ngoại hình và sự khéo léo để thuyết phục khách hàng. Ngoài ra mối quan hệ và kinh nghiệm cá nhân cũng là yếu tố để sale sự kiện có thể hoàn thành tốt công việc của mình.   

Hỗ trợ sự kiện Công việc ngành tổ chức sự kiện

Xem thêm Tố chất cần có của người làm tổ chức sự kiện

Nhân viên hỗ trợ sự kiện là những người làm việc theo sự phân công, hỗ trợ thực hiện các công việc của các phòng ban trong sự kiện theo chỉ đạo. Dựa theo bản mô tả công việc mà nhân viên hỗ trợ sự kiện hoàn thành công việc của mình, đảm bảo hoàn thành theo thời gian, theo tiến trình.

Một số công việc chủ yếu như là: Chuẩn bị micro, cài micro, bê đồ, chỉ đường,… phù hợp với những bạn sinh viên, chưa có kinh nghiệm, bước đầu tiếp xúc với nghề tổ chức sự kiện.

Thiết kế

Nhân viên thiết kế sự kiện là những người lên ý tưởng thiết kế các ấn phẩm, backdrop,… tùy theo từng sự kiện, tùy theo yêu cầu, thiết kế: Standee, backdrop, băng rôn, hashtag, ấn phẩm quà tặng công ty,…. làm nổi bật lên chủ đều sự kiện, thể hiện được thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Ngoài việc lên ý tưởng thì các Event Designer sẽ thực hiện những công việc khác liên quan như tính toán cách thực hiện sao cho phù hợp với chi phí, thiết kế phù hợp với địa điểm, thương thảo giá,..

Phụ trách âm thanh/ ánh sáng

Âm thanh ánh sáng sân khấu mang lại không khí năng động cho sự kiện. Mọi hoạt động trên sân khấu nếu không có sự hỗ trợ của hai yếu tố trên sẽ không tạo được điểm nhấn và khó thu hút chú ý từ khán giả. Chính vì vậy, vai trò của người phụ trách rất quan trọng

Là người chịu trách nhiệm điều khiển âm thanh, ánh sáng cho sự kiện theo kịch bản đã được chuẩn bị trước đó. Vì sự kiện chạy xuyên suốt trong vài tiếng đồng hồ nên người phụ trách âm thanh ánh sáng sân khấu cần sự tập trung cao độ. Thay đổi liên tục qua diễn biến chương trình dẫn đến thay đổi về yếu tố âm thanh ánh sáng, đem đến ấn tượng, đẩy được cảm xúc người xem.

Việc căn chỉnh thời gian hợp lí cần sự linh động tuyệt đối, khả năng nắm bắt tình hình để có thể ứng phó kịp thời.

Copywriter / content

Copywriter là bộ phận tham gia sản xuất nội dung sáng tạo (copywriting) như slogan, ý tưởng hình ảnh,… nhằm phục vụ xây dựng thương hiệu, truyền thông và quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ cho các chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Nội dung văn bản từ Copywriter trên trang web có thể có nhiều mục tiêu, một trong số đó là đạt được thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm (SEO).

Bộ phận này phụ trách lên ý tưởng, xây dựng nội dung bài viết truyền thông cho sự kiện, hay các website với lượng bài viết đạt chuẩn SEO, quảng bá cho sự kiện, công ty.

Mức lương ngành tổ chức sự kiệnCông việc ngành tổ chức sự kiện

Mức lương ngành sự kiện tùy thuộc vào vị trí làm việc, địa điểm làm việc, một phần tùy vào khả năng đàm phán cũng như năng lực của bạn. Tuy nhiên, theo mức lương chung thì mức lương ngành tổ chức sự kiện sẽ là:

Tại Việt Nam, những bạn nhân viên tổ chức sự kiện mới vào nghề sẽ có mức lương khởi điểm từ 4-6 triệu/tháng. Sau thời gian công tác cố gắng trong ngành kinh nghiệm của bạn được tăng lên thì mức lương của bạn sẽ tăng lên 8 -10 triệu hoặc có thể lên đến 20 triệu đồng. 

Nhân viên tổ chức sự kiện có thể kiếm thêm thu nhập bằng việc nhận lương ngoài giờ, tiền hoa hồng, công tác phí cho mỗi sự kiện khác nhau. Sau khi đã có kinh nghiệm, thương hiệu bạn có thể nhận lập kế hoạch hoặc tư vấn tổ chức sự kiện để gia tăng thu nhập. 

Cơ hội thăng tiến trong ngành tổ chức sự kiện sẽ phụ thuộc vào năng lực làm việc của bạn từ việc tiếp xúc với khách hàng, lên kế hoạch, liên hệ với các đơn vị đối tác và quản lý. Thường sau khoảng 5 năm kinh nghiệm trong nghề bạn có thể giữ vai trò quản lý hoặc trưởng phòng tổ chức sự kiện.

Trên đây là một số nội dung công việc tùy vào từng công việc ngành tổ chức sự kiện mà Tổ chức sự kiện Bsg tổng hợp lại, hi vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn.

Bạn muốn được tư vấn thêm về nghề sự kiện hay tổ chức sự kiện? Hãy tìm hiểu, theo dõi chúng tôi và liên hệ cho chúng tôi khi bạn có nhu cầu nhé.

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM  
Tổ chức sự kiện – Teambuilding – Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.66260987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?