Tết trung thu và cách chọn bánh ngon nhất

cách chọn bánh trung thu

Tết trung thu và cách chọn bánh đang ngày càng đến gần, trên mâm cỗ, hay một món quà ngày Rằm không thế thiếu một thứ quan trong, đó chính là bánh Trung thu. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại bánh, sẽ khiến bạn phân vân không biết chọn loại nào. Bài viết này, do BSG Events – Công ty Tổ chức Sự kiện chuyên cung cấp dịch vụ Tổ chức Trung thu soạn thảo cách chọn bánh Trung thu để giúp bạn đọc chọn lọc được những chiếc bánh thật ngon nhé!

Tết trung thu và cách chọn bánh ngon nhất

Để chuẩn bị làm ra chiếc bánh cần rất nhiều loại nguyên liệu thực phẩm. Từ các loại bột, thịt tươi sống và các sản phẩm từ thịt, các loại gia vị, phụ gia thực phẩm (chất tạo mầu, chất bảo quản, chất chống mốc), các loại bao gói bánh.  Trên mâm cỗ Trung thu không thiếu đi một chiếc bánh thật ngon phải không nào.

cach chon banh trung thu 5

Thông thường, hạn sử dụng của một chiếc bánh Trung thu từ 1-2 tháng. Nếu vượt quá quãng thời gian này, thì bạn nên xem xét lại việc mua chiếc bánh đó nhé.

cách chọn bánh trung thu 1

Xem thêm: Tổ chức trung thu trọn gói

Cách chọn bánh Trung thu

Theo Cục An toàn thực phẩm, bánh Trung thu ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thường có mặt bánh vàng đều, da bánh mỏng, nhân khi cắt ra không bị vụn. Nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có tên tuổi đã có sự giám sát, kiểm tra của cơ quan y tế và phải xem xét kỹ nhãn mác của bánh phải ghi đầy đủ ngày sản xuất, thời hạn sử dụng.

cách chọn bánh trung thu 4

Bánh Trung thu để lâu hoặc ở môi trường nóng, ẩm rất dễ bị mốc, hư hỏng. Nên cũng phải kiểm tra trước khi mua dù thời hạn sử dụng vẫn còn. Không mua, không sử dụng bánh trung thu không nhãn mác.

cách chọn bánh trung thu 2

TS. Lâm Quốc Hùng – Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo chọn mua bánh an toàn thực phẩm theo những tiêu chí sau:

  • Bánh nướng: Nên chọn bánh có độ bóng vừa phải, khi ấn vào thấy có độ mềm và đàn hồi nhẹ. Tránh chọn bánh quá bóng vì đó là biểu hiện bánh để đã lâu.
  • Bánh dẻo: Nên chọn bánh hơi có phủ bột nhẹ trên mặt bánh. Khi ấn vào bánh cảm thấy vỏ mềm nhưng không dính, nhão là được.
  • Sản phẩm nguồn gốc rõ ràng: có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, HDSD, bảo quản…
  • Sản phẩm phải ghi ngày sản xuất, thời hạn sử dụng và còn hạn sử dụng.
  • Sản phẩm được bày bán ở nơi hợp vệ sinh, có đủ trang thiết bị che đậy. Bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.
  • Người tiêu dùng phải sử dụng cảm quan đánh giá bảo đảm sản phẩm không bị dập nát biến dạng. Bao bì không rách nát, không có mầu sắc khác thường, không hư hỏng và không có mùi khác lạ.
  • Không lựa chọn, mua sản phẩm không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, biến dạng, hàng lậu.

cách chọn bánh trung thu 3

Xem thêm: Kế hoạch tổ chức trung thu cho doanh nghiệp

Trên đây là một số cách chọn bánh Trung thu thật ngon mà do team BSG Events tìm hiểu và đưa lên đây để bạn đọc cùng tham khảo. Trung thu đang ngày càng gần kề rồi, BSG xin chúc độc giả một Tết Trung thu thật ý nghĩa!

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_ Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.66260987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

error: Content is protected !!
1
Bạn cần hỗ trợ?