Những yếu tố quan trọng cần lưu ý để lựa chọn MC sự kiện chuyên nghiệp

5 cách giữ chương trình chuẩn timeline hiệu quả nhất!

MC sự kiện chính là cái hồn của sự kiện dù chương trình lớn hay nhỏ thì đều cần đến sự dẫn dắt của những MC tài ba. MC sự kiện – người dẫn chương trình, người thổi hồn cho các sự kiện, người truyền tải thông điệp đến khách hàn, đồng thời mang đến một sự kiện hoàn hảo nhất có thể.

Để một chương trình thành công thì MC không chỉ góp một phần nhỏ mà còn là người quyết định sự thành công của một chương trình. MC người truyền lửa tới khách hàng tạo nên sự hấp dẫn và thu hút mọi người tham gia chương trình và cũng chính là người để lại điểm nhấn thông qua cách dẫn hài hước, dí dỏm và xử lý các tình huống linh hoạt.

Những yếu tố quan trọng cần lưu ý để lựa chọn MC sự kiện chuyên nghiệp
Những yếu tố quan trọng cần lưu ý để lựa chọn MC sự kiện chuyên nghiệp

Các yếu tố quan trọng khi lựa chọn MC sự kiện chuyên nghiệp

MC sự kiện có vai trò rất quan trọng trong việc điều phối, dẫn dắt và tạo không khí cho chương trình, sự kiện. Việc lựa chọn MC phù hợp với tính chất và mục đích của sự kiện là rất quan trọng bên cạnh một MC script hay.

Một số yếu tố để lựa chọn MC sự kiện chuyên nghiệp:

Những yếu tố quan trọng cần lưu ý để lựa chọn MC sự kiện chuyên nghiệp
Những yếu tố quan trọng cần lưu ý để lựa chọn MC sự kiện chuyên nghiệp

Kinh nghiệm: Trong quá trình tìm kiếm MC sự kiện, bạn nên xem xét kinh nghiệm của họ thông qua việc người MC đó đã từng dẫn cho những loại chương trình, sự kiện gì trước đây, đã từng hợp tác với các thương hiệu, công ty nào? Có những thành tựu gì nổi bật hay mang lại các các giá trị cho sự kiện không?

Tư duy nhanh: Khi dẫn chương trình sự kiện, MC thường phải đưa ra các quyết định và phản ứng nhanh, linh hoạt trong một số tình huống bất ngờ.

Ví dụ: Trong quá trình diễn ra sự kiện, có thể xảy ra các sự cố như lỗi kỹ thuật, khán giả gây phiền toái,…MC sự kiện cần phải biết cách giải quyết các sự cố này một cách nhanh chóng và linh hoạt để chương trình diễn ra thuận lợi và không bị gián đoạn.

Kỹ năng giao tiếp: Điều quan trọng nhất của một MC sự kiện là khả năng giao tiếp tốt. Họ cần phải biết cách nói chuyện và truyền đạt thông tin một cách rõ ràng, dễ hiểu, thu hút người nghe cũng như dẫn dắt cuộc trò chuyện và tạo ra sự tương tác với người tham dự.

Ví dụ: Nếu chương trình diễn ra quá tẻ nhạt hoặc không hấp dẫn thì khán giả sẽ dễ dàng mất tập trung và không nhớ đến sự kiện. MC sự kiện có nhiệm vụ tạo sự hấp dẫn và lôi cuốn cho chương trình bằng cách sử dụng các lời dẫn có cảm xúc, thú vị, để thu hút khán giả.

Những yếu tố quan trọng cần lưu ý để lựa chọn MC sự kiện chuyên nghiệp
Những yếu tố quan trọng cần lưu ý để lựa chọn MC sự kiện chuyên nghiệp

Phong cách của MC: Tùy thuộc vào tính chất và mục đích của sự kiện mà bạn sẽ phải tìm kiếm một MC có phong cách phù hợp.

Ví dụ: Nếu đó là một sự kiện trang trọng thì bạn nên tìm kiếm một MC có phong cách chuyên nghiệp và lịch sự. Ngược lại, nếu đó là một bữa tiệc hoặc sự kiện giải trí, bạn có thể tìm kiếm một MC vui nhộn, hài hước và năng động.

Kỹ năng trình diễn: Một MC sự kiện giỏi cần phải biết cách thể hiện bản thân trước công chúng. Biết cách sử dụng giọng nói, ngôn từ, thái độ, cử chỉ và di chuyển trên sân khấu một cách hiệu quả để thu hút sự chú ý của khán giả.

Kiến thức chuyên môn: Người MC giỏi cần có sự hiểu biết về lĩnh vực mà mình đang dẫn, biết cách truyền đạt thông tin một cách rõ ràng và đầy đủ, cũng như đưa ra các câu hỏi và nhận xét thông minh và thú vị. Ngoài ra MC sự kiện không chỉ là người điều phối chương trình, mà còn là cầu nối truyền tải thông điệp của ban tổ chức đến khán giả. Do vậy MC phải hiểu rõ thông điệp mà ban tổ chức muốn truyền tải và truyền nó đi một cách rõ ràng, dễ hiểu đến với khán giả.

Yếu tố ngôn ngữ: Đây là một yếu tố cần lưu tâm. Nếu sự kiện của doanh nghiệp bạn diễn ra ở địa phương có tiếng đặc trưng như: Huế, Quảng Bình,…bạn cần tìm kiếm một MC có thể sử dụng thành thạo tiếng địa phương đó. Ngoài ra trong tất cả các sự kiện có người nước ngoài tham dự, bạn cũng có thể xem xét tìm kiếm MC sự kiện có kinh nghiệm trong việc dẫn các chương trình sử dụng ngoại ngữ để đảm bảo sự thông suốt trong việc truyền đạt thông tin và tương tác với khán giả.

Xem thêm: Cung cấp nhân sự chuyên nghiệp

Tại sao nên chọn dịch vụ cung cấp MC sự kiện tại BSG Event

Những yếu tố quan trọng cần lưu ý để lựa chọn MC sự kiện chuyên nghiệp
Những yếu tố quan trọng cần lưu ý để lựa chọn MC sự kiện chuyên nghiệp

Dịch vụ cung cấp MC chuyên nghiệp theo từng nhóm chương trình sự kiện

Cung cấp MC sự kiện dẫn chương trình ca nhạc biểu diễn nghệ thuật.

Cung cấp MC dẫn chương trình khai trương, lễ khánh thành, khởi công, động thổ

Cung cấp MC dẫn chương trình hội nghị hội thảo, văn hóa thể thao và lễ trao giải

Cung cấp MC cho các chương trình lễ hội và sự kiện cộng đồng

Cung cấp MC Song ngữ

Cung cấp MC sự kiện theo ngôn ngữ

Ngoài MC tiếng Việt thông thường, BSG Event còn cung cấp MC dẫn chương trình song ngữ, ngoài khả năng có giọng nói lưu loát, chuẩn Việt và chuẩn ngôn ngữ nước ngoài (Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật) để thuyết phục người nghe, kỹ năng đứng vững trên sân khấu, xử lý tình huống tốt, làm chủ sân khấu giúp khách hàng truyền tải những nội dung quan trọng đến với người tham dự sự kiện.

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_ Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.66260987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
VPGD Hà Nội: Ngõ 83 đường Tân Triều mới, Thanh Trì, Hà Nội
VPGD Hồ Chí Minh: Số 14 Đường 85, Tân Quy, Quận 7, TP Hồ Chí Minh
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

error: Content is protected !!
1
Bạn cần hỗ trợ?