Kế hoạch tổ chức trung thu cho trẻ em

Trung thu Trung Quốc e1547536456834

Kế hoạch tổ chức trung thu cho trẻ em thường là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những thầy cô trong đơn vị nhà trường, các cơ quan, công ty, doanh nghiệp… Để có một chương trình trung thu thành công thì việc lên kế hoạch tổ chức trung thu cho trẻ em là việc hết sức quan trọng. Hôm nay BSG Event sẽ chia sẻ đến các bạn về Kế hoạch tổ chức trung thu cho trẻ em một cách chi tiết và đầy đủ nhất nhé!

Mục đích tổ chức trung thu

Để tổ chức một sự kiện thành công thì việc đâu tiên cần làm chính là xác định được mục đích của chương trình. Chương trình tổ chức sự kiện cho trẻ em thì việc đầu tiên cần làm là xác định mục đích chương trình muốn hướng đến là gì? Việc xác định được mục đích của chương trình chính là tiền đề cho những kế hoạch, hoạt động sau này của chương trình.

Kế hoạch tổ chức trung thu cho trẻ em
Ảnh minh hoạ: trẻ em vui tết trung thu

Chương trình Trung Thu cho thiếu nhi trước tiên nhằm:

  • Tạo sân chơi lành mạnh
  •  Bổ ích về ngày lễ truyền thống của Việt Nam
  •  Cho con em cán bộ, công nhân viên chức và người lao động trong doanh nghiệp.
  •  Sự quan tâm của ban lãnh đạo công ty, đời sống tinh thần tới toàn bộ cán bộ nhân viên

Mục đích và ý tưởng tổ chức trung thu được đặt ra là tạo sân chơi lành mạnh, an toàn, bổ ích, vui tươi, phấn khởi cho các em. Thông qua việc thu hút, tập hợp các em tham gia vào hoạt động chương trình. Bên cạnh đó, Trun thu còn là dịp để cha mẹ, các tổ chức, đoàn thể bày tỏ tình cảm, thể hiện sự quan tâm đến con em mình.

Đối tượng tham gia chương trình trung thu

Chương trình trung thu cho trẻ em thì chắc chắn đối tượng không thể thiếu các bạn nhỏ có độ tuổi từ 1 đến 15 tuổi, là đối tượng chính trong chương trình. Bên cạnh đó, tham gia cùng với các bạn nhỏ là những người thân, ba mẹ, anh chị,…luôn đồng hành và bên cạnh các bạn nhỏ.

Kế hoạch tổ chức trung thu cho trẻ em
Ảnh minh hoạ: Đối tượng trẻ em vui chơi trung thu

Ngoài ra, cần xác định số lượng đối tượng tham gia để lựa chọn không gian và thiết bị sự kiện phù hợp. Tạo không gian vui chơi thoải mái cho người tham gia.

Lên kế hoạch về thời gian tổ chức trung thu

Thời gian tổ chức chương trình trung thu cho thiếu nhi nên diễn ra trước 1 đến 2 ngày ngày lễ chính 15/8 âm lịch. Bởi vì tổ chức trung thu sớm sẽ giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân lực của doanh nghiệp tổ chức. Và cũng là thời điểm để người thân của các bạn nhỏ có thời gian nhiều hơn dành cho con em mình.

Hơn nữa, thường vào gần ngày tết trung thu sẽ có rất nhiều doanh nghiệp tổ chức sự kiện. Nếu không tổ chức sớm sẽ dẫn đến sự ồ ạt, hao tổn nhân lực và thiếu vắng người tham gia.

Lựa chọn địa điểm tổ chức trung thu Kế hoạch tổ chức trung thu

Hiện nay có rất nhiều địa điểm tổ chức sự kiện tết trung thu được chia theo không gian trong nhà và ngoài trời. Chương trình sẽ ý nghĩa và thoải mái hơn khi tổ chức ngoài trời kết hợp với tục phá cỗ trông trăng. Tuy nhiên, sẽ gây ra rủi ro nếu chẳng may gặp thời tiết xấu. Vì vậy, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn địa điểm tổ chức được phù hợp.

Dự trù kinh phí

Dự trù kinh phí là rất quan trọng trong tổ chức trung thu. Nếu kinh phí bỏ ra quá ít sẽ dẫn đến nội dung đơn sơ, thiếu hấp dẫn, không gian trang trí bị thô sơ. Nhưng nếu kinh phí quá nhiều mà hiệu quả không có dẫn đến sự đầu tư lãng phí của doanh nghiệp.

Do đó, dự trù kinh phí cần lên kế hoạch đặt sẵn, chi phí sẽ chi vào những công việc gì. Giúp cần bằng giữa chi tiêu ngân sách và hiệu quat đem lại của chương trình sau khi kết thúc.

Check list công việc và nhiệm vụ

Thiết kế, trang trí và in ấn

Hội chợ trung thu

Tổ chức tết trung thu cho trẻ em thì không thể thiếu cây đa, trăng sáng, chị Hằng, chú Cuội. Những chi tiết đó đều được ứng dụng để dựng backdrop – phông trang trí, cho sự kiện. Hơn hết, chương trình đêm hội trăng rằm sẽ hướng tới đối tượng chủ yếu là trẻ nhỏ.

Vậy nên phong cách trang trí cũng nên sử dụng màu sắc tươi sáng, phù hợp với không khí đêm hội như sắc vàng, sắc xanh lá,.. và sử dụng các loại bóng bay, hình dán với những con vật ngộ nghĩnh quen thuộc tạo nên sự thích thú hơn cho các bạn nhỏ.

Tổ chức trung thu

Kịch bản, sự kiện xuyên suốt chương trình

Chương trình trò chơi không thể thiếu đêm hội rước đèn, các em nhỏ sẽ được nghe các câu chuyện về chị Hằng chú Cuội, hát múa theo bài hát Tết trung thu truyền thống, chơi các trò chơi dân gian như đua đèn cù, học làm đèn ông sao, đèn kéo quân,…

Bản chất của trò chơi là để khuấy động không khí và mang niềm vui chung cho tất cả mọi người, khi lên kịch bản tết trung thu cần lưu ý về những trò teambuilding dễ dàng, thú vị mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia.

Vậy là BSG event vừa chia sẻ tới các bạn một số bước quan trọng không thể thiếu khi tổ chức một chương trình trung thu cho trẻ em. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn và giúp các bạn có thể thực hiện thành công những sự kiện trung thu cho trẻ em đầy ý nghĩa và vui vẻ nhất nhé!

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_ Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.66260987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?