7 ý tưởng tổ chức trung thu cho thiếu nhi

7 ý tưởng tổ chức trung thu cho thiếu nhi

Mỗi dịp Tết Trung Thu về là những ý tưởng tổ chức trung thu cho thiếu nhi lại được mọi người bàn luận sôi nổi và hào hứng. Trung thu – một dịp ý nghĩa không chỉ dành cho các em thiếu nhi mà còn là niềm vui của mọi người, mọi nhà. Ý tưởng tổ chức trung thu cho thiếu nhi được các bậc phụ huynh, thầy cô và nhà trường quan tâm rất nhiều. Hãy cùng BSG Event tìm hiểu về 7 ý tưởng tổ chức trung thu cho thiếu nhi hay nhất và hấp dẫn nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Cho bé chơi trò ghép hình

Trong số các trò chơi mà tạo nên một ý tưởng tổ chức trung thu độc đáo có lẽ phải kể đến trò chơi ghép hình của các bé.

Với trò chơi này, các mẹ cần chia các bé thành những nhóm nhỏ, đảm bảo không gian cho các nhóm, đạo cụ là những tấm bảng và các mảnh ghép để các bé dán lại tạo thành một hình có ý nghĩa, nên chọn hình liên quan đến trung thu. Nên chọn kích thước mảnh ghép vừa phải, không quá bé. Chất liệu mảnh ghép mẹ nên dùng là format, vừa rẻ tiền, vừa nhẹ lại không dễ hỏng, rất thích hợp với trẻ nhỏ.

7 ý tưởng tổ chức trung thu cho thiếu nhi

Với ý tưởng tổ chức trung thu này thì phụ huynh cần gợi ý cho bé bằng những hình mẫu để các bé biết nội dung bức tranh cần ghép là gì. Đội nào ghép đúng hình nhanh hơn sẽ là đội giành chiến thắng và được tặng quà là gấu bông, búp bê, ô tô đồ chơi… hay những đồ mà các bé thích. Sau cuộc thi ghép hình sẽ là màn phá cỗ và màn rước đèn tưng bừng thì quá tuyệt phải không nào.

Trò chơi thám hiểm

Ý tưởng tổ chức trung thu mà BSG Event muốn giới thiệu đến các bé đó chính là trò chơi thám hiểm. Nghe tên trò chơi này là các bé nhà mình đã háo hức muốn tham gia rồi đúng không nào? Đây là trò chơi thám hiểm mặt trăng với những điều lạ lùng như: ngọn núi thấp lè tè bằng bông, những chiếc cây mọc ngược, những căn nhà bay lơ lửng,…

7 ý tưởng tổ chức trung thu cho thiếu nhi

Và để có thể dẫn dắt các bé đến với những điều khác hoàn toàn so với thực tại, nhằm gợi mở trí tưởng tượng cũng như trí sáng tạo cho các bé. Sau chuyến thám hiểm, hãy cho từng bé đứng lên phát biểu cảm nghĩ về những điều mình đã khám phá ra và trao giải cho các bé khám phá được nhiều điều thú vị nhất.

Cho bé tham quan làng nghề

Một ý tưởng tổ chức trung thu không thể tuyệt vời hơn đó chính là cho các bé đi tham quan làng nghề. Với ý tưởng này vừa giúp cho các bé có được không gian vui chơi, học tập mà còn giúp tạo nên một không gian gần gũi giữa phụ huynh và các con nữa đó. Mẹ hãy dành thời gian cho con đi tham quan các buổi làng nghề truyền thống: làng nghề làm trống, làm quạt, làm tranh, đèn lồng… đó là những điểm đến vô cùng thú vị với các bé đó ạ.