Cách xây dựng chương trình gala dinner thành công

gala dinner 2

Tổ chức chương trình Gala Dinner vào các dịp cuối năm dường như đã là một sự kiện không thể thiếu của các doanh nghiệp lớn nhỏ. Ở đó, mọi người trong công ty có thể gặp mặt nhau và cùng thưởng thức bữa tối.

Gala Dinner là một khái niệm còn khá xa lạ với nhiều người, vậy Tổ chức gala dinner là gì? Hiểu một cách đơn giản, Gala dinner là một chương trình sự kiện có sự kết hợp giữa ăn tối với các hình thức như tiệc liên hoan cuối năm, du lịch teambuilding… 

Gần đây, hình thức event này rất phổ biến với nhiều mục đích khác nhau như để tri ân khách hàng, tri ân các thành viên trong công ty, tổ chức gặp mặt…GALA DINNER

Cách tổ chức Gala Dinner

Vậy làm thế nào để tổ chức được một buổi tiệc Gala Dinner vui nhộn và lưu giữ được những khoảnh khắc vui vẻ và ý nghĩa nhất cho tất cả mọi người. Quý công ty có thể tham khảo một số điều sau: 

 • Lên ý tưởng và lựa chọn chủ đề theo mục đích của sự kiện
 • Lập kế hoạch tổ chức Gala Dinner
 • Liệt kê list những thứ cần chuẩn bị cho bữa tiệc
 • Lên kịch bản cho bữa tiệc
 • Thực hiện tổ chức và kết thúc buổi tiệc

Xem thêm : Tổ chức tiệc tất niên ý nghĩa cho doanh nghiệp và gia đình

Kế hoạch tổ chức Gala Dinner

 • Dự tính số lượng khách mời

Đây được xem như là một buổi tiệc tất niên tổng kết năm nên số lượng khách tham gia sẽ đông và phải ước tính được số lượng người tham gia. Từ đó, có thể lực chọn địa điểm có đủ sức chứa với lượng khách đó.

 • Lựa chọn thời gian, địa điểm

Điều quan trọng đầu tiên chính là chọn thời gian, địa điểm sự kiện cụ thể. Và phải làm sao cho phù hợp với chủ đề và ý tưởng của buổi tiệc. Dinner là ăn tối cho nên cần tìm những địa điểm có không gian đẹp vào buổi tối. Tạo nên cảm giác ấm cúng và thân mật cho mọi ngườiCách xây dựng chương trình gala dinner thành công

Không chỉ là buổi gặp mặt đơn thuần. Ở đây là sự tụ họp của rất nhiều người từ nhân viên đến khách hàng, đối tác. Nên phải chuẩn bị một kịch bản sao cho đặc sắc và hấp dẫn người tham gia.

 • Chuẩn bị đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp

Được đánh giá là phần không thể thiếu trong buổi tiệc, bởi vậy sự chuyên nghiệp của đội nhân sự rất quan trọng. Tuy chỉ là một bộ phận nhỏ nhưng từ đó mọi người có thể đánh giá được cả một doanh nghiệp. Từ sự chuyên nghiệp, phục vụ nhiệt tình của đội ngũ nhân sự. Sẽ khiến những người tham gia cảm thấy vô cùng thoải mái, vui vẻ.GALA DINNER

Ý nghĩa của buổi tiệc Gala Dinner

 • Lời “cảm ơn” đến sự nỗ lực của toàn thể nhân viên trong công ty

Một năm qua, tất cả các nhân viên đều đã đóng góp rất nhiều vào sự phát triển của công ty. Bởi vậy, cần có một buổi tiệc để gửi lời cảm ơn tới toàn bộ nhân viên. Không những cảm ơn mà còn phải khen thưởng và tuyên dương những nhân viên có thành tích xuất sắc. Từ đó, mọi người sẽ có tinh thần tốt để chuẩn bị cho những công việc và dự định trong năm mới.

 • Tri ân khách hàng, đối tác

Ngoài việc tri ân nhân viên, doanh nghiệp muốn phát triển lớn mạnh thì cần giữ những mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng và đối tác của mình.

Đối với những khách hàng và đối tác đã hợp tác và giúp đỡ cho doanh nghiệp của mình thì đây đúng là một dịp tri ân lớn. Cảm ơn họ đã ủng hộ và giúp đỡ doanh nghiệp mình suốt một năm qua. Và tặng họ những món quà nho nhỏ để thể hiện sự biết ơn đó.

 • Kết nối, gặp mặt, giao lưu mọi người với nhau

Suốt cả năm mọi người đều đã bận rộn với công việc và ít có thời gian để cùng nhau ngồi lại trò chuyện, tâm sự. Tại bữa tiệc Gala Dinner này, tất cả mọi người có thể tạm gác lại công việc. Và dành thời gian thể hỏi thăm, trò chuyện về cuộc sống riêng tư bên ngoài mà không vướng mắc sự bận rộn của công việc.GALA DINNER

Xây dựng chương trình Gala Dinner thành công

 • Đầu tiên, về khâu chuẩn bị

Tổ âm thanh ánh sáng và dàn dựng sân khấu phải hoàn thành trước giờ bắt đầu ít nhất một tiếng. Thực hiện tốt khâu này sẽ giúp cho chương trình mở đầu suôn sẻ và diễn ra xuyên suốt mà không bị gián đoạn.

Như việc sắp xếp các đèn follow cũng cần được tính toán rất kỹ lưỡng. Để không ngăn cách tầm nhìn của MC về phía khán giả. Hoặc nếu để đèn follow chiếu thẳng vào MC, khiến MC không thể nhìn rõ khán giả. Từ đó dẫn đến khó nắm bắt tâm lí khán giả phía dưới để có những ứng biến linh hoạt.

 • Thứ hai, về phần MC

Khi nhận kịch bản, MC cần trao đổi trực tiếp với khách hàng về những góp ý, bổ sung cho phù hợp với phong cách diễn đạt của mình. Vì MC chính là linh hồn của sân khấu. Và MC là nhân tố có ý nghĩa chính yếu cho sự thành công của chương trình Gala Dinner.

 • Thứ ba, là về phần nội dung chương trình

Phía nơi tổ chức sự kiện có thể liên hệ trước với ban lãnh đạo công ty đối tác. Liên hệ để làm một cuộc khảo sát nhỏ. Nhằm lấy ý kiến của tập thể công ty, xem nguyện vọng của họ là chương trình có những tiết mục gì? Tổ chức như thế nào?

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_ Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.6626 – 0987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

error: Content is protected !!
1
Bạn cần hỗ trợ?