Tuyển dụng nhân viên tổ chức sự kiện

tuyển dụng nhân viên tổ chức sự kiện
Bạn đang kiếm tìm một công việc cần sự năng động và sáng tạo thì nhân viên tổ chức sự kiện sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Bạn sẽ là người lên kế hoạch và tổ chức sự kiện, hiện nay có lượng lớn sinh viên đăng kí làm thêm và nhiều công ty đang tuyển dụng.

Mô tả công việc

Thường những nhân viên tổ chức sự kiện sẽ có người leader hướng dẫn và sẽ được cho làm nhiều việc, tiếp nhận lượng công việc khác nhau cũng sẽ giúp bạn có nhiều sự sáng tạo. Cụ thể là bạn sẽ làm những việc bao gồm:

 • Nhận viêc từ khách hàng và lên ý tưởng tổ chức sự kiện
 • Lập kế hoạch chi tiết: chi phí, địa điểm, hình thức, khách mời…
 • Quản lí về sắp xếp, bố trí thiết bị âm thanh ánh sáng, ghế ngồi, phông nền, thảm đỏ,…
 • Theo dõi và đảm bảo sự kiện diễn ra mà không gặp trục trắc, nếu có cần xử lí nhanh
 • Chạy đi chạy lại nếu khách hàng có nhu cầu gì, đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất
 • Báo cáo chi tiết về kết quả của sự kiện vừa diễn ra.
Tuyển dụng nhân viên tổ chức sự kiện
Mô tả công việc

Công việc này không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm, nhưng bạn vẫn phải tích luỹ để làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Bạn sẽ được gì khi làm cho Công ty tổ chức sự kiện BSG?

Câu trả lời cho bạn: nhân viên tổ chức sự kiện sẽ có nhiều lợi ích, mình không thể nêu ra hết như là tiếp xúc trong một môi trường năng động và sáng tạo thì bạn sẽ được kích thích phát triển theo hướng tốt, bạn thiết lập được vốn kiến thức không có trên sách vở,rèn rũa sự kiên nhẫn… nhưng sẽ chỉ ra vài điểm tiêu biểu nổi bật.

Kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế tốt nhất

Trước đó bạn chưa phải là môt người sống có trách nhiệm, thiếu trải nghiệm và dựa dẫm vào người khác, nhưng khi bạn trở thành một nhân viên tổ chức sự kiện thì mọi thứ sẽ thay đổi. Bạn được làm việc cùng những con người sáng tạo, nhiệt huyết, bạn cũng sẽ bị kích thích và thay đổi. Công viêc này đòi hỏi sự nhanh nhẹn, kết nối, cần sự kiên trì, nhẫn nại khi gặp những khách hàng khó tính.

Tuyển dụng nhân viên tổ chức sự kiện
Kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế

Viêc bạn có thể làm là thay đổi bản thân chứ không thể để mất khách hàng. Khi làm nhân viên tổ chức sự kiện, bạn được những người đi trước dẫn dắt và chỉ cho những kinh nghiệm về không chỉ mặt chuyên môn mà còn cả kĩ năng mềm. Qua đó, những bài học đắt giá mà chỉ có nhân viên tổ chức sự kiện mới nhận được, không có trong sách vở cũng không thể chỉ nhìn người khác làm mà có được.

Hơn nữa, mỗi lần mà nhân viên tổ chức sự kiện tiếp xúc và làm việc với một kiểu khách hàng mới, được làm một kiểu hình thức tổ chức mới cũng phải kích thích sự mới mẻ, sáng tạo và khiến bạn trở nên nhạy bén, linh hoạt và biết nhiều hơn về teamwork. Những trải nghiệm khi thực hành là điều bạn nhận được nhiều nhất, bạn nhận thấy mình thiếu xót ở đâu và rèn rũa để trở nên tốt nhất.

Mức lương, mức thưởng tốt nhất

Đây cũng là điều mà đa số người muốn ứng tuyển vị trí nhân viên tổ chức sự kiện quan tâm. Bạn làm việc với hiệu suất cao và mang lại kết quả tốt thì đương nhiên mức lương và thưởng sẽ đạt được như mong muốn. Mức lương cũng được chia ra làm nhiều cấp bậc, và phụ thuộc vào bạn làm full-time hay part-time, vai trò của bạn càng quan trọng thì mức lương của bạn sẽ càng cao..

Mức lương đầu vào cho nhân viên tổ chức sự kiện là khoảng từ 4-5 triệu/ tháng chưa tính thưởng. Bạn làm lâu năm và kinh nghiệm nhận sự kiện nhiều thì mức lương có thể lên đến 10 triệu, có những công ty sẽ trả mức 20 triệu để mời bạn về làm cho họ.

Đối tượng phù hợp nhân viên tổ chức sự kiện

Bạn có thể trở thành một nhân viên tổ chức sự kiện chỉ với 5 yếu tố quan trọng nhất, đây sẽ là hướng đi giúp bạn phát triển bản thân để phù hợp với nghề.

Tuyển dụng nhân viên tổ chức sự kiện
Đối tượng phù hợp nhân viên tổ chức sự kiện
 • Năng động, sáng tạo: ở bất cứ nghề nào cũng yêu cầu điều này nhưng với một nhân viên tổ chức sự kiện thì đây là yếu tố then chốt. Công việc này không yêu cầu người có quá nhiều kinh nghiệm, nhưng bạn phải luôn luôn tạo ra những điều mới mẻ, bạn sẽ có thể làm việc với những khách hàng tiềm năng, nhận được sự yêu thích và linh hoạt, nhạy bén hơn nữa.
 • Có khả năng tổ chức: bạn có bộ óc biết xắp xếp bố cục mọi thứ hợp lí, bạn biết mình phải làm việc nào trước và điều gì sẽ khiến công việc trở nên hiệu quả hơn. Có hàng trăm viêc phải xử lí một lúc thì viêc biết tổ chức sắp xếp sẽ giúp bạn gia tăng tiến độ công việc.
 • Cầu toàn: Điều này rất cần thiết bởi một nhân viên tổ chức sự kiện cần có sự tỉ mỉ và tinh tế, không những nhận biết thẩm mỹ, chuẩn bị cho sự kiện một cách hoàn mỹ thì nắm bắt tâm lí khách hàng. Khách hàng luôn muốn họ có sự kiện thành công nhất, sự cầu toàn của chúng ta sẽ làm cho họ tin vào sự chuyên nghiệp của công ty.
 • Sức khoẻ tốt: công việc này luôn gắn với sự di chuyển khá nhiều, tăng ca, nguồn năng lượng khoẻ, dồi dào cũng giúp ta hoàn thành công viêc tốt nhât.
 • Yêu nghề: điều cuối cùng cũng là điều quan trọng nhất, gắn bó với nghề chỉ vì mục đích kiếm tiền sẽ không tạo cho người làm có tâm thế thoải mái khi lao động sáng tạo, hãy coi công việc là giá trị của cuộc sống và nó đem lại nhiều điều đáng quý.

Quy trình tuyển dụng

Đầu tiên sẽ là vòng nhận hồ sơ, bạn gửi CV và cover letter đến địa chỉ email của công ty mà bạn ứng tuyển. Nếu vòng đầu bạn được thông qua thì sẽ có vòng phỏng vấn, bạn sẽ được đặt ra hàng loại câu hỏi, bạn phải trả lời với phong thái tự tin và cho người phỏng vấn thấy bạn là nhân viên tổ chức sự kiện tiềm năng. Một số công ty có thể sẽ cho bạn vào thử việc hoặc thực tập trong vòng từ 2-3 tháng, nếu bạn qua thì sẽ trở thành nhân viên chính thức.

Tuyển dụng nhân viên tổ chức sự kiện
Quy trình tuyển dụng

Bạn có thể lên các website tìm kiếm việc làm để nhận thông tin về các công ty đang tuyển nhân viên, hoặc tìm kiếm fanpage của công ty và chủ động nhắn, đây là cách bạn tự tạo cơ hội việc làm cho mình.

Yêu cầu công việc với nhân viên tổ chức sự kiện

Bạn cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản dưới đây:

 • Tốt nghiệp trung học trở lên, có những công ty yêu cầu bằng cấp ba
 • Kỹ năng mềm tốt: giao tiếp khéo léo, tinh tế trong xử lí trục trặc,..
 • Khả năng giải quyết vấn đề nhanh, chịu được áp lực công việc
 • Có kinh nghiệm làm việc trong các nhà hàng khách sạn( tuỳ công ty)
 • Khả năng quản lí, biết tổ chức
 • Năng động, nhiệt huyết.

Công việc của một nhân viên tổ chức sự kiện dù không yêu cầu quá nhiều về kinh nghiệm hay kĩ năng chuyên môn, bạn nhận thấy bản thân có gì và đang thiếu xót điều gì, hãy bổ sung ngay và tìm đến công việc trong thời gian sớm nhất nhé!

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.66260987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

 

1
Bạn cần hỗ trợ?