Top 4 lưu ý vàng khi lập slogan kỷ niệm thành lập công ty

Top 4 luu y vang khi lap slogan ky niem thanh lap cong ty 4

Slogan kỷ niệm thành lập công ty  được hiểu là một khẩu hiệu ngắn gọn, xúc tích nhưng hàm chứa nhiều thông điệp mà các doanh nghiệp muốn gửi tới quý khách mời trong sự kiện kỷ niệm thành lập công ty của mình. Để tạo ra những slogan ấn tượng không hề đơn giản. Hãy cùng BSG Event đi tìm hiểu về 4 lưu ý vàng khi lập slogan kỷ niệm thành lập công ty qua bài viết dưới đây nhé!

Slogan xúc tích, dễ hiểu, không dài dòng 

Một Slogan kỷ niệm thành lập công ty ấn tượng sẽ rất xúc tích và không gây hiểu nhầm. Điều này không có nghĩa là slogan chỉ có một lớp nghĩa. Đôi khi từ 1 slogan người ta có thể suy ra nhiều ý nghĩa khác nhau, giúp nhiều người nhận ra hình ảnh của mình, tương lai của mình ở trong đó. Cho đến nay, không có quy định cụ thể cho độ dài của 1 slogan ấn tượng. 

Top 4 lưu ý vàng khi lập slogan kỷ niệm thành lập công ty

Tuy nhiên, các chuyên gia sự kiện – truyền thông đều cho rằng những slogan từ 3-5 từ giúp người nghe, người đọc ghi nhớ nhanh hơn, giúp đọng lại trong tâm trí mọi người lâu hơn. Đặc biệt, slogan dùng các lối chơi chữ như đồng nghĩa/ trái nghĩa, sự điệp âm, những từ mở rộng, từ láy sẽ giúp tăng hiệu quả ghi nhớ. Đồng thời nó có sức lan tỏa, gây ấn tượng với nhiều người hơn. 

Slogan phải bao hàm những thông điệp tinh tế

Thông thường một slogan kỷ niệm thành lập công ty ấn tượng không phải là sản phẩm sáng tạo của riêng ai. Nó là sản phẩm của tập thể, của sự đồng lòng. Nhưng để tránh tình trạng trống đánh xuôi, kèn thổi ngược tốt nhất bạn cần xác định slogan hướng tới thông điệp chính là gì?

Top 4 lưu ý vàng khi lập slogan kỷ niệm thành lập công ty

Thông điệp này có thể là tinh thần đoàn kết của toàn bộ công nhân viên. Nó cũng có khi là ước mơ, là hoài bão, là những bước đột phá trong tương lai. Đôi khi, thông điệp còn mang giá trị xã hội sâu sắc, đó là khát khao được cống hiến cho cộng đồng, mang lại cho xã hội những điều tốt đẹp nhất. 

Slogan kỷ niệm thành lập với tính nhất quán cao nhất 

Slogan kỷ niệm thành lập công ty ngắn gọn, dễ hiểu sẽ tạo ấn tượng tốt ngay từ lần đầu nghe. Tuy nhiên, để có sức lan tỏa thì nó còn cần bao hàm cả chủ đề với tính nhất quán cao. Điều này giúp cho khách mời vẫn nhớ về slogan rất lâu sau đó, họ chiêm nghiệm và thấm thía những ý nghĩa được gửi gắm trong đó.

Top 4 lưu ý vàng khi lập slogan kỷ niệm thành lập công ty

Ngoài ra, cũng nên nâng tầm sự chuyên nghiệp của slogan khi để nó luôn ở thế đồng bộ với nhiều hạng mục khác như logo, backdrop hay quy định về trang phục tham dự, sân khấu tổ chức… Đôi khi những chi tiết nhỏ lại khiến người tham dự thấy ấn tượng, giúp cho doanh nghiệp của bạn thể hiện được cái tầm và sự tinh tế của mình. 

Slogan luôn có dấu ấn của sự khác biệt 

Một doanh nghiệp có thể có nhiều slogan kỷ niệm thành lập công ty khác nhau. Đối với sự kiện kỷ niệm thành lập cần một slogan mang tính tổng kết, lắng đọng hoặc thể hiện sự quyết tâm của toàn thể cán bộ công nhân viên. Bạn cũng lưu ý, số năm kỷ niệm cũng cần thể hiện trong slogan. Ví dụ như kỷ niệm 1 năm thành lập sẽ yêu cầu 1 slogan tươi trẻ, đến lễ kỷ niệm 5 năm sẽ là slogan năng động nhưng đến 10 năm sẽ là slogan thể hiện kinh nghiệm, 20 năm sẽ là slogan mang tính truyền thống và đến 50 năm sẽ là dấu ấn của sự kế thừa phát huy… 

Top 4 lưu ý vàng khi lập slogan kỷ niệm thành lập công ty

Như vậy có thể thấy rằng, để lập nên được một câu slogan kỷ niệm thành lập công ty không phải đơn giản và dễ dàng. Chúng ta phải biết áp dụng những lưu ý quan trọng nhất cho việc tạo nên một câu slogan ấn tượng. BSG Event hy vọng các bạn sẽ có được cho mình những lưu ý bổ ích cho việc tạo nên những câu slogan chất lượng nhất, ấn tượng nhất nhé!

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.66260987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902046626
1
Bạn cần hỗ trợ?