Sự khác nhau Teambuilding và trò chơi tập thể

du lich team building 1

Sự khác nhau Teambuilding và trò chơi tập thể, Team building tuy không còn là một điều gì quá mới mẻ hay xa lạ thế nhưng nhiều người vẫn có những sự nhầm lẫn giữa team building và trò chơi tập thể. Vậy hai khái niệm này giống và khác nhau như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Giống nhau

Trước hết, team building và trò chơi tập thể đều là những hoạt động tập thể giúp tăng cường tính đoàn kết và sự gần gũi, hòa thuận giữa mọi người. Cả hai hoạt động này đều cần có sự tham gia của nhiều người, các trò chơi vừa mang tính vui nhộn, giải trí vừa vận động thể chất và rèn luyện trí óc. Đặc biệt, cả hai đều có thể được tổ chức ở mọi không gian từ vừa và nhỏ cho đến các khu đất lớn.

Sự khác nhau Teambuilding và trò chơi tập thể                                 Tuy nhiên, giữa hai khái niệm này lại có những điểm khác nhau cơ bản.

Khác nhau:

Team building

Team building được xem như một khóa học huấn luyện ngắn giữa mọi người, thường chia một tập thể ra thành các đội nhóm nhỏ hơn và có người nhóm trưởng chỉ huy. Team building được tổ chức với quy mô lớn hơn các trò chơi tập thể, thường có MC chuyên nghiệp, được cung cấp hệ thống âm thanh ánh sáng, sử dụng các đạo cụ trong quá trình và là lựa chọn hàng đầu của các tập đoàn, doanh nghiệp hay các công ty với số lượng người tham gia đông đảo. Ngoài ra, hoạt động này còn được kết hợp với các chuyến đi dài, trở thành du lịch team building.

Teambuilding bãi biển

Trò chơi tập thể

Trái với hoạt động trên, trò chơi tập thể lại được tổ chức với quy mô nhỏ hơn, ít được đầu tư về trang thiết bị và các đạo cụ hỗ trợ. Hơn nữa, trò chơi tập thể thường có một đội duy nhất và không có người nhóm trưởng lãnh đạo, chỉ cần một người quản trò chỉ huy toàn bộ trò chơi. Phương thức của hoạt động này diễn ra đơn giản hơn so với team building, số lượng người tham gia cũng ít hơn và không gian tổ chức chỉ ở mức vừa.

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.6626 – 0987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

error: Content is protected !!
1
Bạn cần hỗ trợ?