Phân biệt các loại máy chiếu sự kiện

may chieu tyco t7 plus 5
Phân biệt các loại máy chiếu là công việc đơn giản nhưng có vẻ rất khó,
Bởi nếu chúng ta hiểu được thì sẽ thuê sử dụng đúng mục đích và hợp lý.
các loại máy chiếu vì thế cũng đa dạng từ giá thành đến công nghệ.Vậy máy chiếu là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết.
Máy chiếu là thiết bị thuộc nhóm các thiết bị văn phòng,
những gì nó mang lại cho công việc văn phòng nhiều hơn là phản chiếu hình ảnh.
và hiện thì máy chiếu cũng là thiết bị không thể thiếu được trong ngành tổ chức sự kiện. Các loại máy chiếu có giá thành đa dạng, từ vài trăm đô đến cả ngàn đô từ dòng trung cấp đến cao và dĩ nhiên chất lượng cùng các tính năng của nó sẽ có sự khác nhau.
Máy chiếu sự kiện là 1 sản phẩm công nghệ có công suất lớn, phát ra ánh sang qua 1 hệ thống xử lý trung gian. Ánh sáng này chiếu đến 1 màn chắn sáng sẽ tạo ra hình ảnh có thể quan sát bằng mắt. Hiện tại có 4 loại máy chiếu nếu phân loại theo công nghệ.

các loại máy chiếu phổ biến HitachiLoại 1:

Máy chiếu sử dụng công nghệ LCD – Liquid Crystal Display ví dụ như máy chiếu Sony VPL-DX122 hoạt động dựa trên 3 màu cơ bản là đỏ, lục và xanh dương để tạo ra hình ảnh phong phú độ màu, sắc nét và độ sáng cao. Nếu so sánh thì công nghệ này cho độ sắc nét và mượt mà hơn hẳn công nghệ DLP. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là lộ điểm ảnh và màu đen không thật.

Loại 2:

Máy chiếu sử dụng công nghệ DLP  – Digital Ligth Processing
ví dụ như Máy chiếu Infocus IN126A (IN-126A) sử dụng gương để phản chiếu ánh sáng.
Ưu điểm của công nghệ này là không lộ điểm ảnh như công nghệ LCD,
tương phản cao và không bị hiện tượng lệch hội tụ như công nghệ dùng 3 tấm. Các sản phẩm sử dụng công nghệ này cũng có kích thước nhỏ gọn hơn nhưng nó có nhược điểm là tạo cho người dùng cảm giác nhức đầu, hoa mắt đối với 1 số người dùng. Nếu trong hình đối tượng chuyển động quá nhanh còn tạo ra các vệt sắc cầu vồng.
Phân biệt các loại máy chiếu sự kiện

Loại 3:

Máy chiếu công nghệ LCOS – Liquid Crystal on Silicon là loại máy chiếu hiện đại hơn hẳn 2 loại máy chiếu trên có thể kết hợp và khắc phục nhược điểm như lộ điểm ảnh, gây chóng mặt hoa mắt hay lộ vệt cầu vồng. Máy chiếu sử dụng công nghệ này là loại máy chiếu cho hình ảnh mượt mà, sắc nét và tự nhiên nhưng nó cũng có nhược điểm là độ tương phản và tuổi thọ bóng đèn thấp.

Loại 4:Máy chiếu sự kiện

Máy chiếu công nghệ Led là loại máy chiếu hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay, nó có ưu điểm về mọi mặt hình ảnh, độ nét, sự mượt mà hay độ tương phản. Độ sáng là nhược điểm lớn nhất của nó, với cùng 1 giá tiền thì máy chiếu công nghệ led sẽ có độ sáng thấp hơn so với các loại máy chiếu sử dụng công nghệ khác. Nó chỉ phù hợp với những phòng chiếu mà bạn kiểm suát được ánh sáng. Nhược điểm thứ 2 là giá của nó khá cao, không phù hợp với người dùng bình dân.

Các loại máy chiếu trên dĩ nhiên còn dựa vào giá thành sẽ có chất lượng khác nhau và tính năng khác nhau. Những gì máy chiếu cung cấp cho người dùng là một màn ảnh rộng có thể xem film, trình chiếu… phục vụ cho cả nhu cầu giải trí, làm việc và học tập.
Để được thuê máy và màn chiếu liên hệ :
LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.6626 – 0987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?