Ngành tổ chức sự kiện học trường nào và thi khối nào

ngành tổ chức sự kiện học trường gì
Trong những năm gần đây, ngành tổ chức sự kiện đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn và theo học, có hướng gắn bó với nghề vì ngành đang có sự phát triển mạnh mẽ. Từ đó, nhu cầu học tập cũng như tuyển dụng đang mở ra ngày càng nhiều. Tuy nhiên, các bạn đang có dự định thi ngành này cần phải tìm hiểu thật kĩ về khối thi và môi trường đào tạo để bản thân chủ động hơn trong việc học tập.

Ngành tổ chức sự kiện thi khối nào?

Tổ chức sự kiện là hình thức tổ chức các hoạt động trong lĩnh vực thương mại, xã hội, giải trí, thể thao,…. thông qua những hội nghị, hội thảo, triển lãm, tiệc,…. nhằm thể hiện một thông điệp nào đó đến khách hàng và công chúng. Chính vì thế, mọi sự kiện được tổ chức đều là dấu ấn, là bộ mặt của cả công ty nên nhân viên tổ chức sự kiện phải là những người có sự sáng tạo và kiên trì trong công việc.

Ngành tổ chức sự kiện học trường nào và thi khối nào

Hiện nay, ngành tổ chức sự kiện có khá nhiều khối đào tạo khối A00A16C00D01D78D96... Ngành này được đào tạo trên lí thuyết nhưng vẫn cần những trải nghiệm thực tiễn mới có thể kích thích sự sáng tạo.

Điểm chuẩn của ngành này trong những năm gần đây có xu hướng tăng, điểm thấp nhất là khoảng 19 điểm, có năm điểm cao nhất lên đến 27 điểm cho khối C. Hiện nay, môn tổ chức sự kiện có thể được dạy khi bạn học ngành tổ chức sự kiện hoặc những ngành liên quan như quản trị sự kiện, quan hệ công chúng, quản trị tổ chức sự kiện… Môn học được chia ra những phần cụ thể để học sinh tiếp nhận tốt nhất.

Ngành tổ chức sự kiện thi trường nào?

Học sinh đang có ý định theo học ngành này cũng đang có nhu cầu trong việc chọn trường theo học, tuỳ và năng lực của bản thân để bạn có thể lựa chọn. Có những trường họ sẽ đào tạo chuyên ngành tổ chức sự kiện trong các ngành như: quản trị kinh doanh, marketing, quản. trị công nghệ truyền thông,..

Ngành tổ chức sự kiện học trường nào và thi khối nào

Trường đại có ngành tổ chức sự kiện ở Việt Nam

Dưới đây là danh sách các trường đào tạo ngành tổ chức sự kiện theo hệ chính quy tốt nhất trên cả nước, các bạn có thể tham khảo:

  • Học viện báo chí và tuyên truyền
  • Đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Đại học sân khấu điện ảnh
  • Đại học Văn hoá Hà Nội
  • Đại học Văn Lang.

Còn rất nhiều trường đào tạo ngành này, đa số các sinh viên đều sẽ có cơ hội tiếp xúc việc làm từ sớm, được thực tập và làm việc sẽ giúp các bạn có nhiều kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong công việc.

Tổ chức sự kiện có mã ngành cấp bốn là 8230, đây là nhóm ngành tổ chức và xúc tiến thương mại cũng như các hoạt động kinh doanh, triển lãm, hội nghị,… Bên cạnh các trường đại học đào tạo hệ chính quy thì cũng có những cơ quan, đơn vị đứng ra tổ chức các khoá học trực tuyến hoặc trực tiếp.

Các vị trí trong ngành tổ chức sự kiện

Giống như những ngành khác, ngành tổ chức sự kiện cũng có sự phân chia cụ thể từng vị trí trong công việc vì họ phải làm việc cùng trong một ekip. Kĩ năng teamwork cũng là điều quan trọng đối với mỗi nhân sự.

Ngành tổ chức sự kiện học trường nào và thi khối nào

1. Event coordinator – Điều phối sự kiện:

Đây là người đứng đầu và nắm quyền cao nhất, người này sẽ giám sát hoạt động và chỉ đạo các bước tiến hành. Đồng thời, người điều phối sự kiện phải là người giỏi tổ chức và sắp xếp, giỏi truyền đạt cũng như sự tinh tế khi làm việc trực tiếp với khách hàng.

2. Event planner- lên kế hoạch tổ chức sự kiện:

Người này phụ trách chính là mặt lên ý tưởng, chọn địa điểm, sắp xếp và bổ sung giấy tờ liên quan, đưa ra lượng ngân sách dự kiến để tổ chức sự kiện. Họ phải thật sự sáng tạo và truyền đạt tốt ý tưởng đến những người công sự của mình.

3. Event manager- quản lí sự kiện:

Người phối hợp với người điều hành đảm bảo cho sự kiện diễn ra suôn sẻ, nếu có gián đoạn thì họ phải lập tức chỉ đạo xử lí. Họ thường là những người nhạy bén trong công viêc, luôn biết sắp xếp và phải linh hoạt trong cách tổ chức.

4. Event assistant- trợ lí sự kiện:

Người này phải thực hiện khá nhiều công việc, liên lạc với khách hàng, giúp đỡ xử lí thông tin, làm việc với người chỉ đạo để truyền đạt đến nhân viên, đôi khi họ còn được làm leader của một team nhỏ. Họ cần có sự linh hoạt trong tổ chức và đáp ứng cho event manager.

5.Sound/ lighting operator: lập trình âm thanh, ánh sáng.

Họ sẽ làm việc trước có sự chuẩn bị kĩ càng, đảm bảo chất lượng âm thanh ánh sáng luôn ở mức độ tốt nhất. Họ chịu trách nhiệm từ đầu đến cuối về các sự kiện nhỏ liên quan đến âm thanh, ánh sáng.

6. Cộng tác viên, nhân viên tổ chức sự kiện

Họ sẽ là những người có cấp bậc thấp nhất và lực lượng đông đảo nhất. Phụ thuộc vào sự kiện lớn hay nhỏ thì đều cần đội ngũ nhân viên nhanh nhẹn, tháo vát, sáng tạo và nhiệt huyết với nghề. Họ làm nhiều việc, phải di chuyển nhiều, là người thực hiện công tác hậu cần, xử lí những vấn đề diễn ra xuyên suốt sự kiện cho đến khi kết thúc.

Điều các bạn quan tâm nhất chính là việc tìm làm cho ngành tổ chức sự kiện. Bạn có thể đăng CV lên các trang web tìm việc online, hoặc lên các trang mạng xã hội tìm hiểu và bạn cũng có thể trực tiếp liên hệ với các công ty tổ chức sự kiện để đề cập nhu cầu muốn nhận việc làm.

Bài viết đã giúp bạn giải quyết phần nào thắc mắc về khối thi, các trường có ngành tổ chức sự kiện, bạn còn điều gì thắc mắc có thể để lại comment bên dưới. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật và giải đáp thắc mắc cho các bạn.
LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.66260987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?