Mẫu kịch bản livestream mới và độc đáo hiện nay

Mẫu kịch bản livestream facebook Mỹ Phẩm

Phát trực tiếp đang là trào lưu mạng trong thời gian gần đây, để thu hút người xem thì những người livestream phải có những mẫu kịch bản livestream độc, lạ, thì mới có thể thu hút người xem, làm cho khán giả nhớ đến và tiếp tục quay lại trong những lần phát trực tiếp sau đó. Cùng với đó, việc livestream để có được nhiều tương tác hiện nay vẫn còn gặp nhiều vấn đề.

Vấn đề gặp phải khi livestream

Bạn đang khó khăn trong viêc lên kịch bản livestream và kết quả của buổi livestream không tốt thì dưới đây là 3 nguyên nhân chính có thể bạn đang mắc phải

Chất lượng video kém

Yếu tố hình ảnh tác động vào thị yếu người tiêu dùng, cho họ thấy được độ rõ nét, chi tiết của sản phẩm khi livestream cũng làm tăng sự chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Livestream là để bạn có thể truyền đi thông điệp một cách trực tiếp nhất, nếu nội dung hình không đẹp, luôn bị gián đoạn thì người xem không thể cảm nhận được thông điệp.

Mẫu kịch bản livestream mới và độc đáo hiện nay
Chất lượng video livestream kém

Dù cho bạn có chuẩn bị kịch bản livestream có hay đến đâu thì lượng người xem vẫn sẽ tụt giảm.Vì vậy, chất lượng hình ảnh nên là full HD,đảm bảo đường truyền, ánh sáng cho hình ảnh sắc nét nhất, không bị khuất bóng, lu mờ sản phẩm thì hiệu quả của buổi phát trực tiếp mới đạt mức tốt nhất.

Chất lượng âm thanh không đạt yêu cầu

Vấn đề này gặp phải khá nhiều trong những livestream mà chính những người live không chú ý. Âm thanh lên livetream nếu dùng loại mic kém chất lượng sẽ bị nhiễu tiếng, nghe đứt quãng và gây cảm giác khó chịu cho người  nghe. Âm thanh là yếu tố then chốt, khi kết hợp cùng chất giọng cuốn hút của người livestream sẽ có ảnh hưởng mạnh mẽ hơn về mặt hình ảnh.

Vấn đề là người livestream cần chọn lựa cẩn thận về loại mic để livestream với mục đích như hát hay bán hàng.. Từ đó chọn ra những tiêu chí phù hợp và mua sản phẩm có uy tín trên thị trường.

Không chuẩn bị kịch bản livestream

Đây là vấn đề nhiều người gặp phải khi livestream nhất. Mọi người luôn nghĩ chỉ cần phát trực tiếp rồi cứ giới thiệu sản phẩm, quên đi tương tác với khách hàng, chọn lọc đối tượng để tìm ra những khách hàng tiềm năng bằng cách chuẩn bị sẵn kịch bản livestream. Điều này vô cùng quan trọng cho thấy độ chuyên nghiệp từ hình thức chào hàng, cho đến tiếp cận khách hàng và thuyết phục họ. Không phải dễ dàng mà có thể thuyết phục người nào đó dành thời gian để xem livestream nên hãy chuẩn bị kịch bản livestream thật kĩ lưỡng.

Sử dụng KOLs livestream

KOLs là những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, thường những người tương tác thường xuyên và sẽ là gương mặt được các nhãn hàng lựa chọn khi livestream để quảng bá cho sản phẩm và có xu hướng tăng tương tác, lượt mua hàng. Họ có thể là những beauty bloger, diễn viên, ca sỹ đang nổi đình nổi đám trên mạng xã hội, họ có lượng người theo dõi nhất định, kết hơp với kịch bản livestream sẽ đem lại những phản hồi vô cùng tích cực. Bởi sức ảnh hưởng của họ sẽ không khiến sản phẩm trở nên bị PR quá lố mà vẫn thu hút người mua.

Mẫu kịch bản livestream mới và độc đáo hiện nay
Sử dụng KOLs livestream

Các công ty có thể đàm phán với KOLs để họ tìm hiểu sản phẩm, cùng gợi ý kịch bản livestream sẽ tăng tính hiệu qủa và phản hồi tích cực từ người xem livestream.

Setup buổi livestream chuyên nghiệp

Chúng ta có thể nhìn thấy nhiều lợi ích từ việc livestream: thu hút lượng người xem khủng, tiếp cận khách hàng ở nhiều mức độ, tiết kiệm thời gian, chi phí… những cũng từ đó có rất nhiều buổi livestream tràn lan xuất hiện. Để có thể thu hút khách hàng thì trong kịch bản livestream luôn cần có mục setup buổi livestream chuyên nghiệp.

Mẫu kịch bản livestream mới và độc đáo hiện nay
Setup buổi livestream chuyên nghiệp
  • Chuẩn bị nội dung: có thể mở rộng hình thức không chỉ là giới thiệu sản phẩm mà còn tổ chức những câu hỏi, minigame tặng quà,… tăng tương tác với khách hàng và cũng có một cuộc khảo sát nhỏ về nhu cầu người dùng.
  • Đặt lịch livestream: có thể post bài đăng thông báo giờ livestream và có kèm những gợi ý thu hút để người xem chủ hơn tìm đến buổi phát trực tiếp.
  • Thiết bị livestream: máy quay, mic, ánh sáng cần được chuẩn bị kĩ lưỡng, từ đầu đến cuối buổi livestream sẽ không bị gián đoạn bởi lí do gì. Hãy đảm bảo pin, test mic cẩn thân và chọn góc có ánh sáng chuyên nghiệp.
  • MC livestream hay streamer: họ là bộ mặt của buổi livestream, những người này cần có kịch bản livestream cụ thể, chuẩn bị những câu slogan và nắm bắt tâm lí khách hàng để buổi phát trực tiếp hiệu quả hơn.

Chương trình khuyến mãi tốt

Khuyến mại chính là tuyệt chiêu giúp bùng nổ doanh số, đánh vào tâm lí của người tiêu dùng, kịch bản livestream cho người xem những thông tin của sản phẩm cùng với chiến lược: thanh lý, mua 1 tặng 1, giảm 50%, giờ vàng giá rẻ chỉ có trên livestream,…. Thực tế cách này vô cùng hữu hiệu, người mua sẽ cảm thấy tiếc nuối nếu không mua ngay. Kịch bản livestream này đem lại sự thành công cho công ty, họ áp dụng thường xuyên trong các buổi live và lượt tiêu thụ sản phẩm tăng đáng kể.

Mẫu kịch bản livestream mới và độc đáo hiện nay
Chương trình khuyến mãi tốt

Kịch bản livetream tâm sự

Đây là kịch bản livestream gián tiếp giới thiệu sản phẩm, người xem sẽ tập chung vào vấn về mà người livestream đang gặp phải, họ tìm thấy điểm giống nhau. Có chung điều đó, người livestream sẽ nắm bắt thời cơ và chỉ ra rằng mình đã sử dụng sản phẩm đem lại hiệu quả như thế nào. Từ tâm sự chuyển đến sự đồng cảm và tạo cho khách hàng suy nghĩ họ cũng sẽ mua sản phẩm để vấn để của bản thân được giải quyết.

Mẫu kịch bản livestream mới và độc đáo hiện nay
Kịch bản livetream tâm sự

Kịch bản livestream này yêu cầu người nói phải hết sức tỉ mỉ và tinh tế để nắm bắt suy nghĩ và tâm lí, có thể sử dụng những caption như là: đừng bỏ qua video này, đây là cẩm nang dành cho bạn….

Dùng ngôn ngữ chuyên môn

Ngôn ngữ chuyên môn thường được nghĩ sẽ không được dùng trong livestream nhưng nếu biết áp dụng đúng thì hiệu quả sẽ tăng gấp đôi. Ví dụ trong kịch bản livestream bán mĩ phẩm, tất cả người xem họ đều muốn nghe những công dụng,nếu chỉ qua lời nói giới thiệu bình thường thì hiệu quả thực chất rất thấp. Còn khi họ có một người chuyên gia tư vấn, người đó sẽ sử dụng chuyên môn để gọi tên những hợp chất, thành phần trong sản phẩm đó, nêu công dụng của các thành phần và sự kết hợp ấy đem lại điều gì khi có trong sản phẩm này.

Điều này gây được hai sự chú ý: thứ nhất có thể đem lại độ chính xác, tin cậy cho sản phẩm trong mắt người tiêu dùng; thứ hai kịch bản livestream này còn tạo sự chuyên nghiệp và có đánh giá khách quan từ bên thứ ba. Vì vậy, việc chọn kịch bản livestream này cần những người có chuyên môn và đủ kinh nghiệm để đánh giá sản phẩm.

Chọn hàng hóa làm mồi

Hình thức này không chỉ được áp dụng trên livestream mà còn là chiến lược marketing được nhiều thương hiệu sử dụng trong qúa trình dài. Kịch bản livestream ở đây được đưa ra là khách hàng có nhiều lựa chọn trên cùng một dòng sản phẩm. Khách hàng có ít nhất từ 2 đến 3 sự lựa chọn, cùng một dòng sản phẩm chỉ thay đổi về số lượng hay kích thước.

Một ví dụ tiêu biểu: bạn mua 1 hộp bỏng ngô cỡ nhỏ giá 35.000, size vừa sẽ là 50.000 còn size lớn có giá 55.000, bạn sẽ đắn đo lựa chọn và thường sẽ chọn size lớn. Người livestream đã có thể vừa bán sản phẩm lượng lớn bằng cách chọn sản phẩm mồi, thu hút hiệu quả người mua.

Mẫu kịch bản livestream mới và độc đáo hiện nay
Chọn hàng hóa làm mồi

Câu view đến phút cuối

Bạn phải có nhiều kịch bản livestream cho những phút cuối. Thường họ sẽ rời đi rất nhanh và những phút cuối lượng người xem giảm đáng kể. Chính vì lẽ đó, người livestream sẽ có thể chọn những cách thức sau đây để giữ chân khách hàng:

  • Tặng quà đặc biệt cho fan theo dõi hết livestream
  • Minigame được phân bố ở cuối
  • Chỉ công bố giải minigame cho người có mặt
  • Phút cuối chốt deal giá cực sốc

Những kịch bản livestream trên đều được yêu thích và sử dụng mang lại hiệu quả bởi sự độc lạ, kích thích người xem mua hàng, chốt deal nhanh. Hi vọng những chia sẻ trên giúp ích cho bạn. Bạn cần tổ chức livestream bán hàng hãy liên hệ ngay BSG Event để được tư vấn và thực hiện với chi phí tốt nhất.

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.66260987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?