Gợi ý 6 trò chơi trong tiệc sinh nhật

goi y 6 tro choi trong tiec sinh nhat 5

Các trò chơi trong tiệc sinh nhật, ngoài các nội dung bắt buộc phải có như khai mạc, giới thiệu,…thì chúng ta cũng nên thêm một số các trò chơi nhằm khuấy động không khí, đặc biệt là trong các buổi tiệc sinh nhật. Và việc đưa các trò chơi vào tiệc sinh nhật sẽ giúp người tham gia hào hứng và tạo không khí vui vẻ hơn. vậy nên tổ chức những trò chơi nào, bạn hãy cùng xem một số gợi ý mà BSG Event đưa ra nhé 

Trò chơi vẽ tranh tiếp sức

Chuẩn bị

Trò chơi vẽ tiếp sức cần 5-10 người trở lên, chia làm 2 đội chơi.

Chuẩn bị giấy, bút vẽ

Mô tả chi tiết (luật chơi, cách chơi)

Tất cả các thành viên trong đội chơi sẽ đứng xếp thành một hàng dọc dài, quay mặt về cùng một hướng (quay lưng vào nhau). Trò chơi này có cách chơi gần giống với trò chơi “Tam sao thất bản”. 

Người chơi đầu tiên của mỗi đội sẽ đứng quay mặt về hướng ngược lại để nhận đáp án. 

Đáp án được chủ trò đưa ra có thể là tên con vật, đồ vật hoặc thành ngữ, tục ngữ,… tùy theo chủ đề đã được chuẩn bị trước hoặc đội đối thủ chọn ra. 

Sau khi nhận đáp án, người chơi này sẽ tiến hành vẽ minh họa nội dung của câu đó vào tờ giấy đã được phát. 

Thời gian vẽ là 10 giây, sau đó hãy thật nhanh vỗ vai và chuyền cho người chơi thứ hai ở trước mặt xem. 

Tiếp tục, người thứ hai sẽ đoán đáp án và vẽ minh họa lại rồi lại chuyền cho người thứ ba. Cứ lần lượt như vậy cho đến người cuối cùng sẽ phải đưa ra đáp án được nhắc tới. 

Trong một khoảng thời gian quy định, đội nào đưa ra nhiều đáp án đúng và sớm nhất sẽ là đội chiến thắng trong trò chơi này.

goi y 6 tro choi trong tiec sinh nhat
Gợi ý 6 trò chơi trong tiệc sinh nhật

Trò chơi chuyền bóng bằng thìa

Chuẩn bị

Trò chơi sẽ chia làm 3 đội, mỗi đội khoảng 8-10 người

Chuẩn bị thìa và bóng bàn cho đủ số lượng người chơi, rổ để đựng bóng

Mô tả chi tiết (luật chơi, cách chơi)

Tất cả các thành viên trong đội chơi sẽ đứng xếp thành một hàng dọc dài, mỗi người sẽ ngậm một chiếc thìa. Trọng tài sẽ đặt quả bóng vào chiếc thìa của người đầu tiên và người đó sẽ chuyền bóng cho người thứ 2, cứ tiếp tục như thế cho đến người cuối cùng sẽ thả bóng vào chiếc rổ đã được chuẩn bị sẵn. Và trong một khoảng thời gian nhất định, đội nào chuyền được nhiều bóng hơn thì sẽ dành chiến thắng.

goi y 6 tro choi trong tiec sinh 1
Gợi ý 6 trò chơi trong tiệc sinh nhật

Trò chơi đuổi hình bắt chữ

Chuẩn bị

Một màn hình lớn để hiện thị các hình ảnh; Tìm một số hình ảnh đại diện cho các từ hoặc cụm từ bạn muốn sử dụng trong trò chơi. Hình ảnh này có thể là biểu tượng, biểu đồ, hình vẽ đơn giản, hay bất cứ hình ảnh nào liên quan đến từ/cụm từ đó

Luật chơi

Chia thành 2 hoặc nhiều đội (tùy vào số lượng người tham gia). Mỗi đội sẽ cạnh tranh để đoán từ hoặc cụm từ dựa trên hình ảnh hiển thị.

Hiển thị một hình ảnh lên bảng hoặc màn hình. Đội nhanh nhất phải đưa ra câu trả lời bằng cách nói hoặc viết trên giấy. Nếu câu trả lời của đội đó đúng, họ nhận được điểm. Nếu không, các đội khác còn lại tiếp tục cố gắng đoán.

Tiếp tục hiển thị các hình ảnh khác và lặp lại cho đến khi sử dụng hết các hình ảnh. Sau trò chơi, đội nào đoán được nhiều nhất sẽ là đội chiến thắng.

goi y 6 tro choi trong tiec sinh nhat
Gợi ý 6 trò chơi trong tiệc sinh nhật

Trò chơi vua tiếng việt

Chuẩn bị

Màn hình lớn để hiển thị câu hỏi, danh sách các từ/cụm từ 

Luật chơi

BTC sẽ đưa ra một cụm từ (chỉ 2 từ) được đảo lộn xộn ngẫu nhiên, nhiệm vụ của người chơi là sắp xếp lại chúng sao cho thành từ có nghĩa đúng. 

Sau khi Mc đọc câu hỏi xong sẽ để cho người chơi giơ tay giành quyền trả lời, ai giờ tay đầu tiên thì sẽ có quyền được trả lời. Nếu trả lời sai thì sẽ nhường cơ hội cho người khác

Trò chơi này sẽ rất dễ thực hiện vì sẽ không giới hạn người chơi do không chia đội và không cần chuẩn bị quá nhiều đạo cụ 

Trò chơi đạp bong bóng

Chuẩn bị

Bong bóng, dây chun

Luật chơi

Trò chơi này sẽ chia thành 2 đội, mỗi đội có khoảng từ 4-6 người. BTC sẽ buộc vào mỗi chân người tham gia 2 quả bóng bay (mỗi người sẽ được buộc 4 quả). Tất cả người chơi sẽ đứng trong vòng tròn được vẽ sẵn từ trước.

Khi trọng tài hô bắt đầu, người chơi sẽ dùng chân đạp vỡ bóng của đối phương (chú ý không cho đối phương đạp vỡ bóng của mình)

Nếu trong quá trình chơi người chơi bước ra khỏi vòng tròn thì sẽ lập tức bị loại

Sau một khoảng thời gian nhất định, đội nào còn nhiều bóng nguyên vẹn hơn thì sẽ dành chiến thắng

goi y 6 tro choi trong tiec sinh 3
Gợi ý 6 trò chơi trong tiệc sinh nhật

Trò chơi Kahoot

Kahoot là một trang web giúp hỗ trợ nhiều người chơi trả lời câu hỏi cùng lúc. Với tình hình internet phát triển mạnh mẽ như hiện tại thì đây là một phương thức được sử dụng khá là phổ biến. 

goi y 6 tro choi trong tiec sinh 4
Gợi ý 6 trò chơi trong tiệc sinh nhật

Chuẩn bị

BTC sẽ thiết lập một danh sách các câu hỏi trên Kahoot

Luật chơi

Người chơi sẽ vào web kahoot sau đó nhập một dãy số, hoặc quét mã QR do BTC cung cấp. Sau khi thành công vào được trò chơi thì giao diện sẽ chuyển sang các câu hỏi mà BTC đã chuẩn bị sẵn.

Người chơi sẽ tiến hành trả lời các câu hỏi đó, sau khi thời gian trả lời kết thúc thì phần mềm sẽ hiện ra số điểm và xếp hạng. Người có xếp hạng cao nhất sẽ là người chiến thắng.

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_ Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.6626 – 0987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
VPGD Hà Nội: Ngõ 83 đường Tân Triều mới, Thanh Trì, Hà Nội
VPGD Hồ Chí Minh: Số 14 Đường 85, Tân Quy, Quận 7, TP Hồ Chí Minh
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?