Điều gì làm nên thành công của sự kiện trực tuyến

su kien truc tuyen 3

Trong tình hình COVID-19 diễn ra phức tạp như hiện nay, sự kiện trực tuyến trở thành xu hướng mới, là sự lựa chọn tối ưu nhất cho doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại. Vậy điều gì làm nên thành công của sự kiện trực tuyến, hãy cùng Bsg Event tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ý tưởng sự kiệnĐiều gì làm nên thành công của sự kiện trực tuyến

Có rất nhiều ý tưởng có thể biến các hoạt động của bạn thành các sự kiện trực tuyến tuyệt vời. Để có một ý tưởng hay, bạn nên phân loại đối tượng và lựa chọn loại hình sự kiện phù hợp. Các loại hình sự kiện phù hợp tổ chức sự kiện trực tuyến:

 • Tổ chức hội thảo, hội nghị khách hàng trực tuyến
 • Trò chơi trực tuyến 
 • Các chuyên gia, người nổi tiếng phỏng vấn
 • Tổ chức sự kiện trực tuyến, hội thảo, tọa đàm
 • Tổ chức các khóa học trực tuyến cho khách hàng

Sự kiện trực tuyến

Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, lựa chọn tổ chức sự kiện trực tuyến là giải pháp tối ưu nhất. Dưới sự hỗ trợ của các phần mềm công nghệ tổ chức, bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch tổ chức sự kiện: Hội thảo, hội nghị, workshop, lớp học trực tuyến, talk show online. Nhiều ứng dụng được ra đời nhằm hỗ trợ cho loại hình trực tuyến này: zoom, microsoft teams,… được đa phần người dân sử dụng trong thời gian này.

Một sự kiện được tổ chức phát sóng trực tuyến, điều này sẽ tạo ra một trải nghiệm thú vị bằng cách mở rộng số lượng người tham dự vượt quá giới hạn của một khán phòng như sự kiện offline.

Nền tảng công nghệ 

Điều gì làm nên thành công của sự kiện trực tuyến

Căn cứ vào địa điểm, quy mô và đối tượng của sự kiện, bạn sẽ quyết định lựa chọn nền tảng phát sóng trực tiếp. Nếu bạn muốn phát trực tiếp sự kiện tại một địa điểm đã được thiết lập trước cho một lượng lớn khán giả mở, thì phương thức phát trực tuyến là lựa chọn phù hợp như: 

 • Instagram Live
 • Facebook Live
 • LinkedIn Live
 • TikTok
 • Twitter Live
 • Youtube Livestream

Đối với các sự kiện có giới hạn hoặc trả phí, bạn có thể sử dụng hình thức trực tiếp trên trang web. Phương pháp này yêu cầu sử dụng công nghệ của bên thứ ba để kết nối với khách. Công cụ này cho phép bạn triển khai các chức năng dành riêng cho các sự kiện trực tuyến như trò chuyện và đặt câu hỏi, ưu tiên bài phát biểu hoặc theo dõi mức độ tương tác của khán giả.

Ngoài ra, nếu muốn tổ chức các sự kiện có bán vé, bạn cần kết nối với các nền tảng bán vé trực tuyến để phát huy hiệu quả kinh doanh. Các nền tảng bán vé trực tuyến được tích hợp cũng giúp đưa tin về các sự kiện của bạn trên các phương tiện truyền thông, ngoài các kênh quảng cáo truyền thống.

Các công cụ hỗ trợ tổ chức sự kiện hội nghị, hội thảo, đào tạo khóa học,… phải kể đến là: Phần mềm zoom, microsoft teams, … là công cụ hiện nay hỗ trợ được các tính tăng tối ưu nhất cho tổ chức sự kiện trực tuyến.

Và để sự kiện trực tuyến của bạn thật chuyên nghiệp và để lại ấn tượng đối với khách hàng. Mặc dù chi phí tổ chức sẽ được giảm đi đáng kể như: Thuê địa điểm tổ chức, các dịch vụ chăm sóc khách hàng tại chỗ,… nhưng những vấn đề khác về lên kế hoạch chương trình, chuẩn bị các trang thiết bị hỗ trợ tổ chức sự kiện cần được đảm bảo: Về âm thanh, nhân sự livestream /điều chỉnh thiết bị, âm thanh, ánh sáng, đường truyền, kết nối mạng,… cũng cần được lên kế hoạch chi tiết, kiểm tra, đảm bảo sự kiện trực tuyến được diễn ra một cách thành công nhất.

Lưu ý khi tổ chức sự kiện trực tuyếnĐiều gì làm nên thành công của sự kiện trực tuyến

Xác định đối tượng tham dự sự kiện: Điểm mạnh của sự kiện trực tuyến chính là khả năng tiếp cận tuyệt vời tới nhiều đối tượng. Tuy  nhiên bạn cũng cần xác định đối tượng khách hàng của mình như khi xác định tệp khách hàng cụ thể tại các sự kiện tổ chức tại chỗ.

Thiết kế trải nghiệm tương tác cao hơn: Là một sự kiện trực tuyến, chủ yếu khi thực hiện loại hình tổ chức này bên phía người tổ chức là người trực tiếp nói, chủ động trong các hoạt động, bên phía khách hàng, khách mời sự kiện đều là thụ động, cho nên các hoạt động được thiết kế trong tổ chức sự kiện trực tuyến cần thiết kế các trải nghiệm tương tác cao với khách hàng, khách mời nhiều hơn. 

Nếu sự kiện của bạn kéo dài, bạn cần thêm các hoạt động giải trí, kết nối trực tuyến để giải tỏa sự buồn chán. Tất cả các chiến thuật tương tác nhỏ này sẽ khiến mọi người chú ý hơn đến sự kiện trực tuyến của bạn và có trải nghiệm sự kiện tốt hơn.

Bên cạnh đó nếu có ngân sách hãy đầu tư các công nghệ kỹ thuật số như thực tế ảo (VR), thực tế ảo tăng cường (AR), Hologram,… để tạo ra trải nghiệm thị giác ấn tượng cho khách hàng.

Để tiết kiệm thời gian hơn nữa và tổ chức sự kiện trực tuyến an toàn, bạn cũng nên cân nhắc việc tìm đơn vị cung cấp tổ chức sự kiện trực tuyến online uy tín, chất lượng cho sự kiện của mình. Nếu bạn còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện trực tuyến, thuê thiết bị tổ chức, đừng ngần ngại liên hệ với Bsg Event để được hỗ trợ tư vấn một cách tốt nhất

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM  
Tổ chức sự kiện – Teambuilding –Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.66260987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?