7 Ý tưởng tổ chức gian hàng hội chợ

7 y tuong to chuc gian hang hoi cho

Gian hàng hội chợ là một không gian hoặc quầy hàng tạm thời được thiết lập trong khu vực của một hội chợ hoặc triển lãm. Đây là nơi các nhà sản xuất, nhà kinh doanh hoặc nhà buôn có thể trưng bày và trực tiếp bán các sản phẩm của mình cho khách hàng

Gian hàng hội chợ được thiết kế để thu hút sự chú ý và tạo điểm nhấn cho sản phẩm, sử dụng các biểu ngữ, hình ảnh, mẫu mã hoặc trưng bày sản phẩm một cách sáng tạo và thuận tiện cho việc tiếp cận của khách hàng. Nó còn có thể cung cấp thông tin về sản phẩm, tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong quá trình mua sắm.

Ý nghĩa của gian hàng hội chợ

Các gian hàng hội chợ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

  • Quảng bá thương hiệu và sản phẩm
  • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng và mở rộng thị trường
  • Tìm kiếm các đối tác kinh doanh, mở rộng cơ hội kinh doanh
  • Giao lưu và mở rộng mạng lưới
  • Thúc đẩy doanh số bán hàng
  • Nghiên cứu thị trường và xu hướng tiêu dùng
  • Nâng cao vị thế và uy tín của doanh nghiệp trên thị trường

Ý tưởng tổ chức gian hàng hội chợ

Sử dụng mascot trong gian hàng hội chợ

Việc sử dụng các mascot đáng yêu và vui nhộn đã không còn quá xa lạ đối với dân sự kiện. Khi chúng ta sử dụng mascot thì sẽ tạo được điểm nhấn cho gian hàng hội chợ, giúp thu hút ánh nhìn và sự chú ý của những người tham gia hội chợ, từ đó mà tăng khả năng tiếp cận khách hàng đến với gian hàng của mình hơn. 

7 y tuong to chuc gian hang hoi cho 1
7 ý tưởng tổ chức gian hàng hội chợ

Khu vực trải nghiệm thử sản phẩm 

Nếu gian hàng hội chợ của bạn muốn quảng bá và giới thiệu sản phẩm đến với nhiều người hơn, hãy bài trí thêm một khu vực riêng dành cho khách hàng muốn thử trải nghiệm sản phẩm. Chỉ khi họ được trải nghiệm, được dùng thử thì mới cảm thấy ưng ý hay không, và nếu sản phẩm này phù hợp với nhu cầu của họ thì có khả năng họ sẽ mua sản phẩm này của bạn. 

6 hoat dong trong su kien giup tro nen thu hut hon 4
7 ý tưởng tổ chức gian hàng hội chợ

Bố trí màn hình LED

Để gian hàng được nhiều người biết đến và thu hút sự chú ý hơn, hãy làm cho gian hàng của bạn trở nên nổi bật. Và việc bố trí thêm một chiếc TV hoặc màn hình LED, sau đó sẽ trình chiếu các video hay hình ảnh về sản phẩm và về công ty sẽ khiến người tham gia “vô tình” biết đến sản phẩm và công ty của mình, từ đó kích thích sự tò mò trong họ. Không những thế những âm thanh trong video cũng sẽ giúp cho gian hàng trở nên sóng động.

Top 5 rui ro khi to chuc su kien 3
7 ý tưởng tổ chức gian hàng hội chợ

Tổ chức minigame trong gian hàng hội chợ

Doanh nghiệp cũng có thể tổ chức các trò chơi hoặc minigame nho nhỏ mà bất cứ ai cũng có thể tham gia, nếu một gian hàng có các minigame thì sẽ rất thu hút người đến tham gia. Và khi người chơi hoàn thành thử thách thì hãy dành tặng những phần quà nhỏ, những phần quà này có thể là sản phẩm của công ty hoặc có in logo, hình ảnh công ty trên đó. Điều này sẽ tạo được ấn tượng cho người tham gia cũng như là tăng độ nhận diện thương hiệu.

7 ý tưởng tổ chức gian hàng hội chợ

Sử dụng các màu sắc nổi bật và thiết kế độc đáo cho gian hàng hội chợ 

Màu sắc có thể thu hút sự chú ý của khách hàng từ xa, vậy nên hãy sử dụng những màu sắc tươi sáng, rực rỡ và đại diện cho doanh nghiệp. Gian hàng của doanh nghiệp cũng nên thiết kế độc đáo, ấn tượng và bắt mắt, bạn có thể thiết kế các hình dáng, vật liệu, kích thước khác nhau để tạo điểm nhấn cho gian hàng

7 y tuong to chuc gian hang hoi cho 1
7 ý tưởng tổ chức gian hàng hội chợ

Sử dụng ánh sáng cho gian hàng hội chợ 

Nếu địa điểm dắt gian hàng của bạn nằm ở góc khuất hay nơi thiếu ánh sáng thì việc bổ sung thêm ánh sáng là vô cùng cần thiết. Khi gian hàng trở nên sáng sủa thì có thể giúp tạo bầu không khí và thu hút sự chú ý của khách hàng. Bên cạnh đó, việc sử dụng ánh sáng phù hợp và hợp lý còn giúp tạo điểm nhấn cho gian hàng.

Trưng bày sản phẩm trong gian hàng hội chợ một cách bắt mắt và hợp lý

Việc trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp cho thật bắt mắt và ấn tượng có ý nghĩa vô cùng lớn đối với doanh nghiệp. Nếu các sản phẩm được trưng bày một cách khoa học, đẹp đẽ và có logic sẽ giúp thu hút ánh nhìn của khách hàng vào sản phẩm. Các yếu tố trang trí chỉ là yếu tố phụ, chủ yếu doanh nghiệp đang muốn quảng bá cho sản phẩm, nên nếu sự chú ý của khách hàng đều dành cho sản phẩm thì sẽ mang lại hiệu quả vô cùng cao. 

7 y tuong to chuc gian hang hoi cho 2
7 ý tưởng tổ chức gian hàng hội chợ
LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_ Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.6626 – 0987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
VPGD Hà Nội: Ngõ 83 đường Tân Triều mới, Thanh Trì, Hà Nội
VPGD Hồ Chí Minh: Số 14 Đường 85, Tân Quy, Quận 7, TP Hồ Chí Minh
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?