6 hoạt động trong sự kiện giúp trở nên thu hút hơn

6 hoat dong giup su kien tro nen thu hut hon 1

Trong một sự kiện, sẽ có rất nhiều hoạt động được diễn ra. Các hoạt động trong sự kiện sẽ khác nhau tuỳ từng loại hình sự kiện, nhưng nhìn chung hầu hết các sự kiện đều có các hoạt động như: khai mạc sự kiện, đón tiếp khách mời, giao lưu, diễn thuyết,….Và nếu sự kiện chỉ có những hoạt động đơn thuần lý thuyết như thế thì sẽ rất nhàm chán. Chính vì vậy mà hiện nay, thường các sự kiện sẽ có thêm một số hoạt động nổi bật hoặc các yếu tố đặc biệt để trở nên thú vị và tạo ấn tượng cho người tham gia hơn.

Và để biết các hoạt động đó là gì thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của BSG nhé!

Rút thăm trúng thưởng, vòng quay may mắn

Đây đều là những hoạt động khá phổ biến trong sự kiện, là một hình thức trò chơi hoặc hoạt động tương tác mà người chơi có cơ hội nhận được các giải thưởng hoặc phần thưởng khác nhau, và đây là một phương pháp ngẫu nhiên để chọn ra được người may mắn nên thường tạo ra sự kích thích, tò mò cho người tham gia.

Các chương trình văn nghệ, âm nhạc

Có thể chuẩn bị các tiết mục văn nghệ bao gồm các tiết mục biểu diễn, phần trình diễn âm nhạc, văn nghệ, võ thuật, hài kịch hoặc các hoạt động tương tác độc đáo. Và phần này bạn nên để vào đầu hoặc giữa sự kiện. Nếu đặt vào đầu sự kiện thì sẽ thu hút được sự tập trung của khán giả, giúp kéo ánh nhìn của khán giả về phía sân khấu, từ đó mà các hoạt động sau đó cũng sẽ dễ dàng thu hút được sự tập trung của khán giả hơn

Nếu đặt các tiết mục văn nghệ vào giữa chương trình thì nên đặt vào giờ giải lao, đây sẽ là yếu tố giúp khán giả cảm thấy thoải mái, giải tỏa căng thẳng sau một khoảng thời gian tham dự sự kiện.

6 hoat dong trong su kien giup tro nen thu hut hon
6 hoạt động trong sự kiện giúp trở nên thu hút hơn

Tổ chức các minigame 

Nên có các minigame, các hoạt động tương tác với khán giả như các trò chơi trí tuệ, câu đố, trò chơi nhóm hoặc thử thách tương tác trên mạng xã hội, và cũng nên có một phần quà nho nhỏ cho những người chiến thắng trò chơi. Điều này giúp tạo ra sự hào hứng và tạo dựng môi trường thân thiện và vui vẻ cho khán giả.

Việc tổ chức các minigame có thể tạo không khí vui vẻ, sôi động và thu hút sự chú ý, từ đó tạo nên ấn tượng tốt về sự kiện.

6 hoat dong trong su kien giups tro nen thu hut hon 2
6 hoạt động trong sự kiện giúp trở nên thu hút hơn

Bài trí thêm các khu vực trải nghiệm sản phẩm

Nếu bạn tổ chức sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm thì nên có thêm hoạt động trải nghiệm thực tế sản phẩm. Đây có thể là khu vực thử nghiệm sản phẩm, khu vực tương tác ảo, khu vực trò chơi hoặc khu vực trưng bày công nghệ mới. Chỉ khi được trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ thì mọi người mới có thể đưa ra những phản hồi chính xác về sản phẩm, từ đó mà chúng ta có thể điều chỉnh lại sản phẩm để phù hợp hơn với như cầu. Bên cạnh đó, việc được “thử trước” sản phẩm cũng sẽ giúp tạo ra một không gian thú vị và kích thích sự tò mò của khán giả.

6 hoat dong trong su kien giup tro nen thu hut hon 4
6 hoạt động trong sự kiện giúp trở nên thu hút hơn

Có các khuyến mãi và quà tặng

Nên cung cấp các khuyến mãi đặc biệt và quà tặng cho khán giả tham dự sự kiện,  có thể là miễn phí, ưu đãi đặc biệt, mẫu thử sản phẩm hoặc quà tặng độc đáo. Khuyến mãi và quà tặng không chỉ là một cách để thu hút khán giả, mà còn là cách để thể hiện lòng biết ơn và tạo mối quan hệ tốt hơn với khách hàng. Bên cạnh đó, còn giúp tăng độ nhận diện thương hiệu, tăng cường kết nối với khách hàng và xây dựng mối quan hệ 

6 hoat dong trong su kien giup tro nen thu hut hon 3
6 hoạt động trong sự kiện giúp trở nên thu hút

Thiết kế không gian sự kiện phù hợp và bắt mắt

Để tạo cảm giác bắt mắt, nổi bật cho sự kiện của bạn thì nên trang trí không gian đẹp đẽ, phù hợp với chủ đề của sự kiện. Đặc biệt là nên có khu vực riêng để khán giả, khách mời có thể check in. Khu vực checkin này có thể bao gồm backdrop và hashtag.

Việc tạo ra một không gian hấp dẫn có thể tạo ra “chất” riêng của sự kiện, từ đó mà tạo được thiện cảm, ấn tượng tốt đối với người tham gia.

hoạt6 hoạt động trong sự kiện giúp trở nên thu hútNgoài những hoạt động trên thì bạn cũng có thể sáng tạo, lựa chọn các hoạt động phù hợp với concept và ngân sách của mình. BSG Event hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp cho mọi người có thể tổ chức được một sự kiện thành công.

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_ Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.6626 – 0987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
VPGD Hà Nội: Ngõ 83 đường Tân Triều mới, Thanh Trì, Hà Nội
VPGD Hồ Chí Minh: Số 14 Đường 85, Tân Quy, Quận 7, TP Hồ Chí Minh
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?