4 Tips giúp truyền thông sự kiện hiệu quả

cac buocs to chuc su kien 4

Truyền thông sự kiện là bước không thể thiếu khi tổ chức một sự kiện. Chỉ khi sự kiện được quảng bá thì mới được mọi người biết đến rộng rãi, từ đó thu hút sự chú ý của họ và khuyến khích họ tham gia. Bài viết sau đây của BSG Event sẽ cung cấp cho mọi người ý nghĩa của việc truyền thông, quảng bá cho sự kiện cũng như là các lưu ý khi thực hiện việc truyền thông cho sự kiện.

Thế nào là truyền thông sự kiện?

Truyền thông sự kiện là một tập hợp các hoạt động nhằm thông báo, quảng bá, chia sẻ thông tin về một sự kiện sắp diễn ra cho công chúng hoặc đối tượng mục tiêu thông qua các phương tiện truyền thông với mục đích thu hút người tham dự, truyền tải thông điệp và đạt được mục tiêu của sự kiện.

Ý nghĩa của truyền thông sự kiện

Việc truyền thông cho một sự kiện sắp diễn ra mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự kiện đó cũng như là đối với BTC.

Đầu tiên, nó sẽ cung cấp cho công chúng thông tin về sự kiện ví dụ như: thời gian, địa điểm, diễn giả, chủ đề sự kiện,…Tạo sự mong đợi và hào hứng cho sự kiện, thôi thúc mọi người tham gia và trải nghiệm những giá trị mà sự kiện mang lại, từ đó mà có thể thu hút thêm một lượng lớn người tham dự.

Bên cạnh đó còn giúp quảng bá thương hiệu. Đây là một điều kiện”hoàn hảo” để quảng bá thương hiệu của bạn đến với công chúng. Thông qua các kênh truyền thông mà bạn có thể chia sẻ thông tin về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, từ đó mà mở rộng được cơ hội hợp tác.

Các lưu ý để việc truyền thông sự kiện trở nên hiệu quả hơn

Tận dụng tối ưu các trang mạng xã hội

Với thời đại công nghệ số phát triển bùng nổ như hiện nay, việc quảng cáo, giới thiệu qua các trang mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Tiktok,… đặc biệt hiệu quả. Nó giúp tiếp cận được với một lượng lớn người xem trong thời gian ngắn với chi phí rẻ hơn so với việc quảng bá theo cách truyền thống.

Và để tiếp cận được nhiều người nhất có thể thì bạn nên áp dụng một số “thủ thuật” đó chính là sử dụng nhiều hơn các hình ảnh cũng như các video ngắn, trailer. Thường thì người dùng MXH sẽ dễ bị thu hút bởi những hình ảnh hơn là những dòng chữ, đoạn văn đơn thuần. 

Mặc dù việc quảng bá truyền thống tốn nhiều chi phí hơn nhưng bạn cũng đừng bỏ qua nó, mà hãy sử dụng song song với việc PR trên MXH. Bạn có thể dán poster, băng rôn, đặt standee ở những nơi đông người để thu hút sự chú ý.

truyen thong su kien nhu the nao de duoc biet den nhieu hon
4 tips giúp truyền thông sự kiện hiệu quả

Tạo ra một thông điệp

Bạn nên xây dựng một thông điệp cốt lõi ngắn gọn và dễ hiểu trong xuyên suốt sự kiện để truyền tải ý nghĩa của sự kiện. Thông điệp nên được tập trung và gây ấn tượng, sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu và truyền tải được giá trị sự kiện một cách rõ ràng. Các ấn phẩm truyền thông hay các tài liệu liên quan phải thống nhất và đi theo thông điệp đã xây dựng, việc này sẽ tạo ra sự lặp đi lặp lại, gây ấn tượng cho người tham dự cũng như tạo điểm nhấn cho sự kiện.

Việc xây dựng một thông điệp ý nghĩa cho sự kiện sẽ mang lại thiện cảm cho mọi người. Và một sự kiện mang lại giá trị, ý nghĩa bao giờ cũng sẽ thu hút hơn, nổi bật hơn một sự kiện chỉ tập trung vào mỗi lợi ích cá nhân đúng không nào?

truyen thong nhu the nao de duoc biet den nhieu hon
4 tips giúp truyền thông sự kiện hiệu quả

Có kế hoạch truyền thông rõ ràng

Chúng ta đều biết, làm bất cứ việc gì cũng đều phải có kế hoạch rõ ràng, và việc truyền thông cho sự kiện cũng vậy. Bạn phải có kế hoạch truyền thông riêng cho sự kiện, kế hoạch này có thể bao gồm timeline truyền thông (đăng những bài gì, thời điểm đăng, nội dung, hình ảnh, video,…), thông điệp truyền thông, ngân sách, xác định đối tượng mục tiêu,…Việc lập ra một kế hoạch truyền thông sẽ giúp sự kiện đi đúng hướng và dễ dàng nắm bắt các đầu công việc hơn. Bằng cách đầu tư thời gian và công sức vào việc xây dựng kế hoạch truyền thông chi tiết, bạn có thể tối ưu hoá hiệu quả truyền thông, tiết kiệm chi phí nâng cao độ tiếp cận đến với mọi người.

truyen thong nhu the nao de duoc biet den nhieu hon 1
4 tips giúp truyền thông sự kiện hiệu quả

Áp dụng FOMO (Fear of Missing Out) trong truyền thông sự kiện

FOMO là một chiến lược tiếp thị dựa trên tâm lý sợ hãi bỏ lỡ cơ hội hoặc trải nghiệm thú vị mà người khác đang có. Bạn có thể áp dụng chiến lược này vào truyền thông bằng cách:

  • Tạo sự khan hiếm về số lượng vé, sử dụng đồng hồ đếm ngược để tạo sự cấp bách, thôi thúc mọi người đăng ký tham gia
  • Nhấn mạnh những lợi ích, ưu đãi khi tham gia sự kiện
  • Tổ chức giveaway, minigame và có những phần quà nhỏ dành cho người tham gia
  • Tiết lộ thông tin về diễn giả, nội dung sự kiện một cách từ từ, điều này sẽ tạo ra sự tò mò và kỳ vọng ở mọi người
truyen thong su kien nhu the nao de duoc biet den nhieu hon 3
4 tips giúp truyền thông sự kiện hiệu quả

Nhưng khi áp dụng FOMO, bạn phải đảm bảo rằng các thông tin được đưa ra một cách chính xác, trung thực và minh bạch.

Việc áp dụng những lưu ý này giúp tăng khả năng thành công của việc truyền thông, giới thiệu cho sự kiện và tạo ra tác động tích cực đến công chúng, thu hút sự quan tâm, tham gia và tạo dựng hình ảnh thương hiệu cho sự kiện. BSG Event hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện truyền thông sự kiện.

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_ Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.6626 – 0987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
VPGD Hà Nội: Ngõ 83 đường Tân Triều mới, Thanh Trì, Hà Nội
VPGD Hồ Chí Minh: Số 14 Đường 85, Tân Quy, Quận 7, TP Hồ Chí Minh
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?