4 kỹ năng tổ chức hội thảo cần có

Kỹ năng tổ chức hội thảo

Kỹ năng tổ chức hội thảo là một trong những điều quan trong trong việc quyết định sự thành công của mỗi một sự kiện hội thảo. Đối với những ai làm nghề tổ chức sự kiện thì việc có cho mình những kỹ năng tổ chức hội thảo là vô cùng quan trọng. Hôm nay BSG Event xin chia sẻ tới các bạn những kỹ năng tổ chức hội thảo đầy thú vị và mới mẻ nhất, đảm bảo cho sự thành công của hội thảo một cách tốt nhất nhé!

Thấu hiểu khách hàng

Kỹ năng tổ chức hội thảo quan trọng nhất là phải thấu hiểu khách hàng. Kỹ năng tổ chức hội thảo này đặc biệt quan trọng đối với môi trường doanh nghiệp. Việc thấu hiểu mong muốn khách hàng chính là chìa khóa để doanh nghiệp thu được lợi ích trong công việc kinh doanh của mình. Đối với người làm nghê sự kiện như chúng ta thì yêu cầu của khách hàng luôn luôn được đặt lên hàng đầu. Kỹ năng tổ chức hội thảo mà hôm nay BSG Event muốn nhắc đến cũng chính là kỹ năng thấu hiệu khách hàng.

Kỹ năng tổ chức hội thảo
Ảnh minh hoạ: thấu hiểu khách hàng để đưa ra ý tưởng tốt nhất.

Một trong các buổi hội thảo thường xuyên trong môi trường doanh nghiệp chính là hội thảo giao lưu với khách hàng. Để từ đó có thể giới thiệu quảng bá sản phẩm. Đồng thời thông qua đó tiếp nhận được những mong muốn của khách hàng về sản phẩm của công ty, những phàn nàn hay những góp ý.

Xây dựng và phát triển ý tưởng

Kỹ năng tổ chức hội thảo với việc xây dựng và phát triển ý tưởng là kỹ năng tiếp theo mà hôm nay BSG event muốn chia sẻ tới các bạn. Với người làm nghê tổ chức sự kiện, việc phải tổ chức nhiều buổi hội thảo trong năm; với tính chất có thể khác nhau từ hội thảo giao lưu với khách hàng; đến hội thảo học thuật giữa các chuyên gia trong ngành. Việc xây dựng concept cần phải được thực hiện một cách sáng tạo. Đảm bảo sự tinh tế và luôn mới lạ, tạo sức hấp dẫn cho người tham gia.

Kỹ năng tổ chức hội thảo
Ảnh minh hoạ: kỹ năng thảo luận đưa ra ý tưởng là vô cùng quan trọng

Hơn nữa, việc lên kế hoạch tổ chức hội thảo cũng là kỹ một phần quan trọng mà một người làm nghề tổ chức sự kiện cần có; để có thể điều hành, chỉ đạo một ekip làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng và tạo sức hấp dẫn cho buổi hội thảo.

Lãnh đạo và điều phối trong tổ chức hội thảo

Lãnh đạo và điều phối tốt là hai thứ cần có trong kỹ năng tổ chức hội thảo. Việc lãnh đạo và điều phối công việc sẽ giúp các thành viên trong team; hoặc trong ekip làm việc có thể thực hiện tốt kế hoạch mà công ty đã dày công xây dựng.

Kỹ năng tổ chức hội thảo
Ảnh minh hoạ: Kỹ năng điều phối

Yếu tố con người là yếu tố quyết định đến sự thành công trong mọi công việc. Chính vì vậy, lãnh đạo con người tốt; điều phối họ làm việc một cách đoàn kết; hiệu quả; năng suất chính là cách để một event manager thực hiện hoàn hảo mọi mục tiêu; kế hoạch đã được hoạch định trên giấy. Và đạt được sự thành công trong thực tế.

Khích lệ tinh thần làm việc nhân viên

Một trong số những kỹ năng tổ chức hội thảo không thể chông nhắc đến đó chính là việc khích lệ tih thần làm việc của nhân viên. Với việc quản lý một nhóm người, người lãnh đạo trong quá trình tổ chức hội thảo cần phải chia sẻ; tạo sự đồng lòng; đoàn kết; cùng nhau nỗ lực giữa các thành viên. Một người lãnh đạo giỏi nên quan tâm đến việc khích lệ tinh thần làm việc của các thành viên trong nhóm. Để có thể phát huy hết sức mạnh tập thể.

Trên đây là những kỹ năng tổ chức hội thảo mà một người làm nghề tổ chức sự kiện cần có để tổ chức thành công một buổi hội thảo. BSG Event hy vọng với những kinh nghiệm trong ngành tổ chức sự kiện, những chia sẻ trên sẽ góp phần giúp quý khách có thêm kinh nghiệm tốt trong việc tổ chức hội thảo nói riêng cũng như các dịch vụ tổ chức sự kiện khác.

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_ Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.66260987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?