Top 5 kỹ năng của người tổ chức sự kiện không thể thiếu

Top 5 kỹ năng của người tổ chức sự kiện không thể thiếu

Người tổ chức sự kiện là những người góp phần tạo nên sự thành công của mỗi sự kiện. Là những người luôn sát sao, theo dõi sự kiện từ những bước lập kế hoạch ban đầu cho đến lúc sự kiện thành công. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được về công việc xoay quanh một người tổ chức sự kiện. Hãy cùng tìm hiểu về người tổ chức sự kiện qua bài viết dưới đây của BSG Event nhé!

Kỹ năng sáng tạo thông điệp

Bất kỳ sự kiện hội nghị, hay cuộc họp nào, các bước lập kế hoạch đầu tiên xoay quanh thông điệp hay mục đích của sự kiện đó. 

Top 5 kỹ năng của người tổ chức sự kiện không thể thiếu

Xem thêm: Những công việc tổ chức sự kiện có thể làm khi ra trường

Người tổ chức sự kiện là người phải có kỹ năng công tác lập kế hoạch, xác định chủ đề hoặc mục đích của sự kiện quan trọng. Mọi khía cạnh khác của sự kiện từ địa điểm và diễn giả, cho đến tiệc và thuê mướn thiết bị sẽ được xoay quanh thông điệp – chủ đề chính của chương trình.

Kỹ năng lập ngân sách

Ngân sách của sự kiện là một thành phần quan trọng của mọi sự kiện. Người tổ chức sự kiện có trách nhiệm cung cấp cho các sự kiện về thời gian và trong phạm vi ngân sách. Các tổ chức phải đưa ra những quyết định quan trọng về việc phân bổ kinh phí sự kiện thường xuyên cân bằng quỹ sẽ có tác động lớn nhất.

Top 5 kỹ năng của người tổ chức sự kiện không thể thiếu

Một người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp phải biết đưa ra những bảng thu chi, bảng ngân sách phù hợp, hợp lý đối với sự kiện, làm khách hàng hài lòng với những ngân sách đó.

Kỹ năng lựa chọn địa điểm

Một người tổ chức sự kiện phải có kỹ năng lựa chọn địa điểm. Họ phải nghiên cứu lựa chọn địa điểm phù hợp để làm nổi bật được chủ đề của sự kiện và thông điệp muốn gửi tới. 

Top 5 kỹ năng của người tổ chức sự kiện không thể thiếu

Các nhà tổ chức phải đưa vào yêu cầu xem xét sự kiện bao gồm cả kích thước phòng, vấn đề phục vụ, còn trống ngày sự kiện diễn ra hay không, vận chuyển, vị trí, âm thanh ánh sáng, hình ảnh và thậm chí cả internet khi lựa chọn một địa điểm.

Kỹ năng quản lý hậu cần

Đây cũng là một kỹ năng vô cùng quan trọng của một  người tổ chức sự kiện. Kỹ năng này bao gồm các nhiệm vụ như phối hợp vận chuyển, đặt phòng khách sạn, đăng ký sự kiện, phòng thiết lập, chiếu sáng, điện, thiết bị trình bày và phục vụ. Trước chương trình bạn phải làm tốt công tác này để đảm bảo mọi hạng mục trong chương trình đầy đủ và theo kế hoạch.

Kỹ năng làm báo cáo

Một người tổ chức sự kiện không thể thiếu đi kỹ năng này. Vì sau mỗi một sự kiện thì người tổ chức sự kiện phải chịu trách nhiệm báo cáo về sự kiện, không chỉ đến khách hàng mà còn với công ty và các cộng sự trong event đó. Báo cáo bao gồm báo cáo ngân sách, các kết quả khảo sát (survey), sự đáp ứng hài lòng và hiệu quả truyền thông thông qua sự có mặt của giới báo chí.

Top 5 kỹ năng của người tổ chức sự kiện không thể thiếu

Top 8 trường đại học đào tạo ngành tổ chức sự kiện tại Việt Nam

Như vậy là BSG Event vừa chia sẻ đến các bạn top 5 những kỹ năng cần có của một người tổ chức sự kiện. Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích cũng như giúp các bạn hiểu thêm được phần nào về ngành tổ chức sự kiện nhé!

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.66260987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?