Tổng hợp địa điểm tổ chức sự kiện cho sinh viên

Tổng hợp địa điểm tổ chức sự kiện cho sinh viên

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện cho sinh viên ngày nay được quan tâm rất nhiều. Đặc trưng của các bạn sinh viên là đa dạng, trẻ trung, năng động, ham học hỏi và luôn hứng thú với những điều mới mẻ. Trong bài viết này, BSG Event xin gợi ý một địa điểm tổ chức sự kiện cho sinh viên để các bạn có thể tham khảo và có sự lựa chọn hợp lý nhất nhé!

Lưu ý khi thuê địa điểm tổ chức sự kiện cho sinh viên 

Chọn vị trí thuận tiện cho việc di chuyển

Tổ chức sự kiện, hội thảo có thành công hay không, phụ thuộc rất lớn vào tâm trạng của người tham gia. Để tạo không khí thoải mái nhất cho người tham dự, hãy chọn vị trí thuận lợi cho việc di chuyển của họ, nằm ở những vị trí trung tâm dễ tìm và tránh tắc đường. 

Kiểm tra kỹ dịch vụ và các trang thiết bị sẵn có 

Nếu bạn chỉ quan tâm đến địa điểm mà không để ý tới các trang thiết bị, bạn sẽ dễ rơi vào thế bí khi bị tính giá dịch vụ đi kèm cao hơn so với giá trị thực.Một số trường hợp, nếu không thỏa thuận trước, bạn có thể sẽ rơi vào tình huống không có đủ đồ dùng cần thiết để triển khai sự kiện. Vậy nên, hãy tỉnh táo thỏa thuận trước với bên cho thuê về giá cả và các cơ sở vật chất ngay tại thời điểm ký hợp đồng. 

Hợp đồng thuê phải rõ ràng

Một số người cho rằng, thuê địa điểm tổ chức sự kiện cho sinh viên đơn giản, hợp đồng nhỏ nên không cần ký kết giấy trắng mực đơn. Nhưng chính sự chủ quan này dễ để lại những hậu quả về sau như: bên cho thuê không đảm bảo đúng cam kết, dễ bị chiếm chỗ trong những đợt cao điểm. Vậy nên, cần phải xem kỹ, hỏi rõ về các điều khoản trong hợp đồng và ký kết rõ ràng đê tránh xảy ra những sai sót không mong muốn.

Cân nhắc về giá cả giữa các bên

Hiện nay, Hà Nội có rất nhiều đơn vị cho thuê địa điểm tổ chức sự kiện cho sinh viên. Để có được mức giá thuê tốt nhất, bạn nên khảo sát nhiều đơn vị cho thuê hoặc nhiều địa điểm khác, đa dạng lựa chọn nhất có thể. 

Những địa điểm tổ chức sự kiện cho sinh viên hợp lý và chất lượng

Tổ chức sự kiện tại các công viên, khu vực công cộng

Công viên là địa chỉ ngoài trời, thích hợp với các sự kiện mang tính chất cộng đồng, gắn kết, giao lưu, chia sẻ ví dụ như sinh hoạt thường kỳ của các câu lạc bộ; lễ phát động chiến dịch tình nguyện; offline nhóm hội; dã ngoại giao lưu thành viên giữa các nhóm hội, tổ chức…

Tổng hợp địa điểm tổ chức sự kiện cho sinh viên

Tìm hiểu thêm 10 quán cafe tổ chức sự kiện tại hà Nội

Tùy vào quy mô mà bạn có thể lựa chọn công viên cho phù hợp; chọn sinh hoạt miễn phí hay có trả phí. Rất nhiều công viên đều có khuôn viên dành cho vui chơi, sinh hoạt miễn phí và có khu vực trả phí, có thể lắp đặt phông bạt theo yêu cầu.

Tổ chức sự kiện tại các sân vận động

Sân vận động là địa chỉ diễn ra rất nhiều sự kiện sinh viên lớn, có quy mô, thu hút đông đảo người tham dự như các sự kiện giải trí chẳng hạn Rockstorm, kết nối cộng đồng như giải chạy, đại hội thể thao…

 

Tổng hợp địa điểm tổ chức sự kiện cho sinh viên

Xem thêm Kinh nghiệm chọn địa điểm tổ chức sự kiện

Không chỉ tại các sân vận động chuyên nghiệp như sân vận động quốc gia Mỹ Đình, sân vận động Hàng Đẫy, sân tại các Quận mà còn có cá sân cỏ mini cũng thích hợp để tổ chức các sự kiện sinh viên quy mô nhỏ. Với không gian rộng lớn, thuận tiện trong viêc lắp đặt thiết bị hỗ trợ, phân bổ các khu vực hoạt động, nhân sự, lôi kéo số lượng lớn người tham dự,…các sân vận động là điểm đến quen thuộc được sinh viên ưa thích.

Tổ chức sự kiện ngay tại trường học

Một địa điểm thường thấy của các sự kiện mang tính sinh viên đó là tổ chức ngay tại trường đại học chẳng hạn như: khuôn viên sân trường, phòng cộng đồng, khu vực lớp học…thu hút sự chú ý của nhiều sinh viên trong và ngoài trường.

Các sự kiện này thường là các sự kiện mang tính cộng đồng, có ích cho cộng đồng như: ngày hội sinh viên hiến máu, ngày hội việc làm tư vấn hướng nghiệp,…

Tổng hợp địa điểm tổ chức sự kiện cho sinh viên
Ảnh minh hoạ: Tổ chức sự kiện tại sân trường

Để tổ chức các sự kiện tại trường cần thông qua sự cho phép và hỗ trợ từ phía nhà trường. Thông thường, bạn không hoặc ít khi mất chi phí thuê địa điểm khi bạn là sinh viên trong trường, sự kiện có ích cho xã hội và góp phần quảng bá hình ảnh đẹp về ngôi trường.

Tổ chức sự kiện tại các khu vực cho thuê giá rẻ

Tài chính là vấn đề quan trọng của mọi loại sự kiện. Đối với các sự kiện cho sinh viên, vấn đề này lại càng cần được quan tâm nhiều hơn. Vì vậy, tìm kiếm địa điểm tổ chức sự kiện cho sinh viên, ban tổ chức rất quan tâm đến giá thuê địa điểm các khu vực.

Rất nhiều các khu vực công cộng như nhà văn hóa Quận, Phường, hội trường lớn tại các cơ quan đều được tận dụng để cho thuê giá rẻ.

Tổng hợp địa điểm tổ chức sự kiện cho sinh viên
Ảnh minh hoạ: tổ chức sự kiện trong nhà văn hoá

Tuy ở đây không được trang bị hệ thống âm thanh, ánh sáng, đạo cụ hỗ trợ cho sự kiện một cách quy mô nhưng bù lại, giá thành khá rẻ và không có nhiều yêu cầu khắt khe đối với sự kiện như một số địa chỉ cho thuê tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.

Vậy là BSG event vừa chia sẻ tới các bạn những lưu ý cũng như những gợi ý về địa điểm tổ chức sự kiện cho sinh viên. Chúc các bạn có thể lựa chọn được cho mình những địa điểm phù hợp nhất cho sự kiện của mình nhé!

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.66260987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?