Tổ chức team building và mục đích tổ chức team building.

team building quan doi
 • Bạn chưa hiểu rõ về hoạt động tổ chức Team Building?
 • Bạn chưa biết cần phải làm gì để có kế hoạch tổ chức Team Building hiệu quả?
 • Bạn băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị tổ chức?

Tổ chức Team Building là gì?

        Tổ chức Team building là hoạt động xây dựng đội ngũ nhân viên từ một nhóm riêng lẻ trở thành một đội ngũ làm việc chất lượng và hiệu quả. Team là đội, đội ngũ – Building là hoạt động xây dựng. Nói một cách dễ hiểu nhất, team building là một chuỗi các hoạt động mang tính chất tập thể được mô phỏng từ các tình huống thực tế trong công việc, cuộc sống yêu cầu tập thể cùng tìm cách giải quyết.                    

Mục đích tổ chức Team Building

   Ở mỗi một loại hình nào cũng đều có một mục đích và ý nghĩa riêng cần đạt được. Loại hình du lịch Teambuilding không chỉ đơn thuần là thỏa mãn nhu cầu du lịch của khách mà còn có mục tiêu cao hơn, đó là: Tổ chức team building và mục đích tổ chức team building.

 •   Phá vỡ bức tường ngăn cách giữa các thành viên trong công ty.
 •   Tạo ra niềm tự hào khi được làm việc tại công ty.
 •   Khẳng định tầm quan trọng của làm việc nhóm/team work.
 •   Xây dựng long tin và hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển.
 •   Lên tinh thần cho những dự án mới.
 •   Trải nghiệm và xây dựng văn hóa công ty.

Kế hoạch tổ chức Team Building

 Sau mỗi chuyến du lịch, khách hàng mong muốn cảm nhận được sự ý nghĩa của chuyến đi, nhất là chuyến đi của một tập thể. Do đó, loại hình du lịch kết hợp team building ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Để lên được kế hoạch tổ chức team building thỏa mãn điều này thì cần thực hiện các bước sau: 

 1. Phân khúc chương trình Team Building
 2. Lên ý tưởng thực hiện
 3. Thống nhất ý tưởng
 4. Phân công nhiệm vụ cho từng thành viên
 5. Triển khai công việc và theo dõi tiến độ thực hiện

teambuilding bsg

Xem thêm: Thiết kế thi công backdrop

Một số ý tưởng tổ chức Team Building

      Ngày nay, các tổ chức doanh nghiệp thường lựa chọn Team Building để gắn kết các thành viên trong công ty tạo dựng một văn hóa doanh nghiệp tốt hơn. Hôm nay, BSG event sẽ đem đến một số ý tưởng tổ chức Team Building:

Team Building trí tuệ

Team building trí tuệ là một ý tưởng cực kỳ quen thuộc và phổ biến khi xây dựng và tổ chức một hoạt động team building.

teambuilding bsg 1

Team Building thám hiểm

      Team building thám hiểm là một ý tưởng rất phù hợp cho những tập thể yêu thích khám phá và mạo hiểm, không ngần ngại và  sẵn sàng đón nhận những thử thách, khó khăn trong chương trình. 

thám hiểm
Người tham gia sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ, khó quên và đúc kết được nhiều kinh                        nghiệm, bài học sau khi hành trình team building thám hiểm kết thúc.

Team Building sinh tồn 

         Team building sinh tồn là một ý tưởng khá phổ biến tại các nước phát triển, mục đích chủ yếu là bổ sung kiến thức, giúp các thành viên biết cách xử lý những tình huống nguy cấp có thể xảy ra như thế nào. 

team building quan su luhanhliendaiduong.vn
Các thành viên tham dự chương trình sẽ học cách sinh tồn giữa thiên nhiên và họ sẽ được hướng dẫn những kỹ năng cần thiết như dựng lều, nhóm lửa, kiếm thức ăn,…

Team Building tìm hiểu văn hóa

Có thể nói, đây là một ý tưởng phù hợp với mọi người, đặc biệt là những ai có sở thích khám phá và tìm hiểu văn hoá của các dân tộc. Chương trình team building tìm hiểu văn hoá thường được tổ chức ở miền núi hoặc miền biển, miền sông nước,… hoặc là địa bàn cư trú của đồng bào dân tộc thiểu số.

team building tim hieu van hoa

Team Building quân sự 

Team building quân sự là một ý tưởng mới lạ dành cho những người tham gia nhiệt huyết, muốn thử thách bản thân và thử trải nhiệm cuộc sống quân ngũ ở một mức độ nào đó.

team building quan doi
Chương trình team building quan sự được tổ chức ở những khu quân sự được cho phép hoặc những khu đất trống có diện tích lớn.

Chí phí tổ chức Team Building

      Tiêu chí tổ chức một Team Building đối với bất kỳ doanh nghiệp, công ty hay đơn vị quan tâm đầu tiên chính là chi phí. Vậy để có thể đảm bảo được tiêu chí đó thì cần:

 • Đánh giá bảng báo giá dịch vụ theo chi tiết
 • Kịch bản chương trình
 • Trò chơi team building
 • Âm thanh, ánh sáng, địa điểm tổ chức
 • MC team building

Lập kế hoạch tổ chức Team Building

Để có thể tổ chức một buổi team building thành công thì bạn cần phải nắm được những yếu tố sau :

Xác định vấn đề của doanh nghiệp

Việc xác định vấn đề của doanh nghiệp rất quan trọng. Tùy thuộc vào từng vấn đề của doanh nghiệp, tổ chức mà bạn đưa ra phương án hợp lý cho chương trình tổ chức team building. Ví dụ như với doanh nghiệp đang có lục đục nội bộ, cần bắt đầu tìm hiểu nguyên nhân sâu xa và lên những ý tưởng team building có tính chất cọ xát giữa các đội và bắt buộc phải đoàn kết mới có thành công.

Họp bàn và lên ý tưởng thực hiện team building

Ý tưởng tổ chức team building như thế nào ?

 Để lên ý tưởng thực hiện team building, bạn cần phải tổ chức họp bàn với đồng đội đưa ra ý tưởng thực hiện chương trình tốt nhất. Bởi có thể ý tưởng của bạn hay nhưng ý tưởng của người khác lại phù hợp hơn với doanh nghiệp khách hàng của bạn. Ở bước này bạn cũng có thể nghĩ luôn khẩu hiệu team building hoặc slogan hay cho chương trình team building lần này nhé!

 Xác định thời gian thực hiện team building

Cần xác định rõ ràng thời gian thực hiên chương trình team building.  Ít nhất là 1 tháng trở lên để có thể chuẩn bị kĩ càng về ngân sách, thiết kế, ăn ngủ nghỉ cho các thành viên trong đoàn. Quyết định thời gian tổ chức team building càng sớm thì vấn đề tổ chức team building sẽ thuận lợi.  Không bị gấp gáp và giải quyết ổn thỏa mọi vấn đề phát sinh. 

Quyết định ngân sách

Ngân sách cũng là một trong những yếu tố quyết định một chương trình tổ chức team building. Bạn nên làm một bản dự trù ngân sách chi tiết theo từng đầu mục như phương tiện di chuyển, ăn ngủ nghỉ, truyền thông, standee, background, …

ngân sách

Chọn địa điểm tổ chức team building

Địa điểm tổ chức team building ảnh hưởng lớn đến việc bạn sẽ chơi gì, chơi như thế nào. Khi tổ chức một chương trình team building, bạn sẽ phải khảo sát và lựa chọn địa điểm rồi mới đến suy tính đến chơi gì. Địa điểm tổ chức teambuilding sẽ chia ra 2 thể loại địa điểm là trong nhà và ngoài trời. Tùy thuộc vào ngân sách, concept, số lượng thành viên công ty để quyết định một địa điểm hoàn hảo nhất. 

Xem thêm: Địa điểm chương trình team building lý tưởng ở Hà Nội

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.6626 – 0987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?