Tổ chức sự kiện Year End Party cho doanh nghiệp

To chuc su kien Year End Party cho doanh nghiep 5

Year End Party là một sự kiện thường niên của nhiều tổ chức doanh nghiệp từ trước tới nay. Còn biết đến với tên gọi buổi tiệc cuối năm hay buổi tiệc tất niên. Sự kiện này thường được tổ chức với quy mô hoành tráng để tạo sự gắn kết giữa các phòng ban; nhân viên. Đồng thời góp phần thúc đẩy hiệu quả lao động trong doanh nghiệp của mình. Với tên gọi tiệc cuối năm hay tiệc tất niên, bữa tiệc này như một lời cảm ơn chân thành muốn gửi tới các đối tác và nhân viên trong công ty. 

Tổ chức sự kiện Year End Party cho doanh nghiệp
Tổ chức sự kiện Year End Party cho doanh nghiệp

Year End Party là gì? Ý nghĩa và vai trò của tiệc Year End Party

 Year End Party là gì?

Year End Party (YEP) hay còn được gọi là tiệc cuối năm, tiệc tất niên, tiệc tổng kết –  một sự kiện thường niên thường được tổ chức vào dịp cuối năm của mỗi Doanh nghiệp. Đây cũng chính là một dịp để các nhân viên – những người đã cùng đồng hành với nhau, với Doanh nghiệp trong một năm qua có thể ngồi lại và cùng nhau ôn lại những gì đã trải qua và rút ra được những kinh nghiệm cho chặng đường phía trước.

Tổ chức sự kiện Year End Party cho doanh nghiệp
Tổ chức sự kiện Year End Party cho doanh nghiệp

Year End Party cũng là cơ hội để mọi người có thể kết bạn, giao lưu, thấu hiểu nhau hơn, cùng chia sẻ những khó khăn và thuận lợi trong công việc của mình. Chính vì thế mà ý tưởng tổ chức Year End Party rất quan trọng bởi YEP là một sự kiện rất đặc biệt của bất cứ một cơ quan nào trở thành một hoạt động thường niên để Doanh nghiệp sẽ cùng nhau nhìn lại những gì đã làm được trong năm qua và chuẩn bị tinh thần để bước sang năm mới.

Ý nghĩa của Year End Party

Year End Party có thể được coi là một trong những sự kiện lớn nhất và ý nghĩa nhất trong năm của Doanh nghiệp. Bữa tiệc này được tổ chức để thay lời cảm ơn của chủ Doanh nghiệp đối với những nhân sự đã đồng hành cùng mình trong suốt một năm khó khăn và vất vả vừa qua. Từ đó mọi người có cơ hội gần nhau hơn, có thể chia sẻ với nhau cả về chuyện nghề và chuyện cuộc sống, thấu hiểu nhau hơn.

Tổ chức sự kiện Year End Party cho doanh nghiệp
Tổ chức sự kiện Year End Party cho doanh nghiệp

Thông qua những sự chia sẻ tưởng chừng như đơn giản đó thì bữa tiệc này cũng chính là một chất keo gắn kết mọi người lại, giúp mọi người có thể xây dựng được tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng vượt qua mọi khó khăn cùng với nhau. Vì vậy việc lựa chọn ý tưởng tổ chức Year End Party phù hợp cũng như trang trí Year End Party như thế nào đóng một vai trò rất quan trọng đến sự thành bại của sự kiện này.

Tổ chức sự kiện Year End Party cho doanh nghiệp
Tổ chức sự kiện Year End Party cho doanh nghiệp

Xem thêm: Địa điểm tổ chức sự kiện ngoài trời lý tưởng

Vai trò của Year End Party

Với những ý nghĩa mà Year End Party đem lại thì bữa tiệc này đóng một vai trò rất quan trọng đối với không chỉ riêng nhân viên mà còn đối với cả những người quản lý, cụ thể:

Nhìn lại hành trình đã đi qua và chuẩn bị tinh thần cho chặng đường trong năm tới

Đây là một dịp hiếm hoi có mặt đông đủ mọi thành viên trong công ty, cũng là cơ hội để ban lãnh đạo đưa ra nhận xét về quá trình một năm hoạt động vừa qua, toàn thể Doanh nghiệp đã có những bước tiến gì nổi trội và những gì chưa khắc phục được, từ đó có những kế hoạch cho hoạt động của năm tới, và các nhân sự nhìn vào đó để lập ra kế hoạch cho bản thân mình.

Tổ chức sự kiện Year End Party cho doanh nghiệp
Tổ chức sự kiện Year End Party cho doanh nghiệp

Gắn kết các thành viên lại với nhau

Bao trùm buổi tiệc Year End Party là một không khí sôi nổi, vui vẻ nên đây sẽ là một không gian hợp lý để gắn kết mọi người với nhau. Ngoài thời gian lắng nghe tổng kết của ban lãnh đạo, mọi người sẽ được tham gia các hoạt động khác cùng nhau, nhất là các hoạt động vui chơi. Thế nên thông qua bữa tiệc này các thành viên sẽ có thời gian lắng nghe nhau chia sẻ mọi câu chuyện trong cuộc sống, từ đó tạo nên sợi dây gắn kết tình cảm với nhau.

Tổ chức sự kiện Year End Party cho doanh nghiệp
Tổ chức sự kiện Year End Party cho doanh nghiệp

Lời cảm ơn đối với các cộng sự và khách hàng

Để làm nên thành công một năm đã qua của Doanh nghiệp, không thể thiếu sự đóng góp, cống hiến hết mình vì công ty của tập thể nhân viên và sự yêu quý của các khách hàng. Doanh nghiệp sẽ nhân bữa tiệc này để thay lời cảm ơn tới các cá nhân, tập thể đã nỗ lực, cố gắng, mang lại nhiều thành tích cũng như động viên khuyến khích họ hãy tiếp tục mang năng lượng đó cho chặng đường phía trước. Ngoài ra đây còn là lời tri ân sâu sắc tới quý khách hàng đã luôn tin tưởng đồng hành cùng Doanh nghiệp trên suốt chặng đường phát triển vừa qua.

Khẳng định dấu ấn của Doanh nghiệp

Year End Party này không chỉ đơn giản là một bữa tiệc ăn mừng, mà sâu xa hơn sự kiện này còn khẳng định được dấu ấn của Doanh nghiệp trên thị trường. Với concept, thiết kế, ý tưởng tổ chức Year End Party hay cách trang trí Year End Party đều phải làm nổi bật được hình ảnh thương hiệu và văn hóa mà Doanh nghiệp xây dựng.

Một bữa tiệc càng được chuẩn bị kỹ càng, đặc biệt bao nhiêu thì càng gây được ấn tượng mạnh với nội bộ và công chúng bấy nhiêu.

Xây dựng ý tưởng cho sự kiện Year End Party

Để xây dựng một chương trình tất niên công ty hoàn hảo thì ý tưởng là bước quan trọng đầu tiên. Do đó, bạn phải lên ý tưởng dựa trên chủ đề, mục đích chính của Year End Party.

Đa số các chương trình Year End Party thông thường sẽ gồm 3 phần chính là khai mạc, khen thưởng và cuối cùng là mở tiệc. Bạn hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo bởi một bữa tiệc Year End Party với ý tưởng mới lạ, độc đáo sẽ góp phần tạo hiệu ứng vô cùng tốt. Đêm tiệc của công ty sẽ trở nên hoàn hảo hơn nhờ sự thống nhất của ý tưởng và chủ đề.

Tổ chức sự kiện Year End Party cho doanh nghiệp
Tổ chức sự kiện Year End Party cho doanh nghiệp
Tổ chức sự kiện Year End Party cho doanh nghiệp
Tổ chức sự kiện Year End Party cho doanh nghiệp

Lên danh sách khách mời cho year end party

Trong bất cứ một bữa tiệc nào thì nhân vật trung tâm cũng đều là khách mời. Vì thế, bạn hãy lên danh sách khách mời cụ thể, chi tiết, đầy đủ và chính xác về các thông tin như họ tên, chức danh,…Điều này sẽ giúp bạn tránh được những sai sót không đáng có khi tổ chức year end party. Hơn nữa, thông qua các thông tin này bạn cũng dễ dàng nắm bắt được số lượng khách tham dự, từ đó sắp xếp trong bữa tiệc để thực hiện hợp lý. Chú ý trước một tuần hãy gửi thông tin về bữa tiệc cho khách mời có thể biết và sắp xếp công việc, lịch trình tham dự.

Ấn định thời gian và địa điểm phù hợp

Cuối năm là thời điểm vô cùng bận rộn với nhiều thứ phải lo từ công việc cho đến gia đình. Vì thế việc lựa chọn thời gian, địa điểm một cách hợp lý sẽ giúp đảm bảo được sự tham gia của khách mời và giúp công tác chuẩn bị cho chương trình được diễn ra suôn sẻ. Lựa chọn hội trường hay đơn vị tổ chức sẽ dựa vào số lượng khách mời tham dự cũng như chủ đề của chương trình. Từ đó sẽ chọn được hội trường hợp lý, vừa vặn không quá rộng cũng không quá chật so với lượng khách mời tham dự.

Xem thêm: Tổ chức gala dinner và party tại Quốc Oai

Lập ngân sách sự kiện và cân đối hợp lý

Tiến hành lập ngân sách và cân đối hợp lý dựa trên số lượng khách mời tham dự cũng như quy mô tổ chức tiệc year end party. Điều bạn cần làm chính là hoạch định các khoản chi một cách rõ ràng. Chẳng hạn các khoản chi cho hệ thống âm thanh, ánh sáng, địa điểm tổ chức sự kiện, trang trí sân khấu, nhân sự tham gia, chụp ảnh, quà tặng, chi phí tiệc,..Vì thế, muốn tiết kiệm được thời gian, công sức và ngân sách cho doanh nghiệp thì bạn nên chọn các địa điểm tổ chức sự kiện trọn gói.

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_ Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.66260987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
VPGD Hà Nội: Ngõ 83 đường Tân Triều mới, Thanh Trì, Hà Nội
VPGD Hồ Chí Minh: Số 14 Đường 85, Tân Quy, Quận 7, TP Hồ Chí Minh
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?