Tổ chức khai trương cửa hàng cần làm gì

to chuc khai truong 2

Bạn đang chuẩn bị kế hoạch tổ chức khai trương cửa hàng. Vậy bạn đã biết tổ chức sự kiện khai trương cửa hàng cần làm những gì chưa? Cùng Tổ chức sự kiện Bsg tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Tổ chức sự kiện khai trương cửa hàng để làm gì 

Để làm truyền thông và quảng bá rộng rãi thương hiệu sản phẩmTổ chức sự kiện khai trương cửa hàng cần làm gìTìm hiểu thêm cách thức tổ chức khai trương chuyên nghiệp

Tổ chức lễ khai trương cửa hàng là bước đầu đi vào quá trình xây dựng và kinh doanh cửa hàng. Sự xuất hiện này có nhiều ý nghĩa quan trọng, trong các khâu về truyền thông, về ý nghĩa của cửa hàng. Chính vì vậy, việc “làm sao để tổ chức lễ khai trương cửa hàng hiệu quả nhất” luôn là vấn đề cho các chủ cửa hàng phải suy nghĩ và đau đầu, không biết phải bắt đầu từ đâu.

Truyền tải thông điệp cửa hàng muốn hướng tới

Tạo tiếng vang, là một dip để quảng bá thương hiệu rất hiệu quả, đặc biệt là sẽ thu hút được nhiều người dân xung quanh (có thể là những khách hàng tiềm năng mới).

Về đối ngoại, đây là dịp để doanh nghiệp thắt chặt mối quan hệ với những đối tác, khách hàng lớn, cũng như mở rộng quan hệ với các đối tác và khách hàng tiềm năng.

Về đối nội, các hoạt động tổ chức lễ khai trương sẽ giúp nhân viên thêm gắn kết hơn, nâng cao tinh thần và trách nhiệm của thành viên công ty.

Mong muốn sự may mắn và cầu bình an

Đánh dấu bước khởi đầu của 1 công việc, công việc sẽ suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió, bình an theo ý nghĩa về mặt tâm linh.

Tổ chức khai trương cửa hàng cần làm gì

Chủ đề cho buổi lễ khai trương cửa hàng 

Việc lên chủ đề và ý tưởng của “lễ khai trương” phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng là như thế nào. Vì vậy việc đầu tiên của chúng ta là tiếp cận và lấy thông tin của khách hàng, từ đó đưa ra cho họ những giải pháp và ý tưởng chủ đề phù hợp nhất.

ý tưởng triển khai 

Từ chủ đề sự kiện, bắt đầu lên ý tưởng triển khai sự kiện, sao cho chủ đề được thể hiện ra nổi bật nhất, từ chủ đề chính sẽ có những ý tưởng nhỏ bên cạnh làm nổi bật lên chủ đề chính, lên ý tưởng kế ấn phẩm: Backdrop, thư mời, standee, hashtag,…. ý tưởng trang trí: Từ cổng vào, lối đi sự kiện cho đến không gian, trung tâm sân khấu,… Chủ đề sự kiện được chú ý đực biệt, triển khai để khi khách hàng nhìn vào nhận ra được chủ đề của sự kiện khai trương ngày hôm nay, đó chính là bước khởi đầu thành công.

Xem ngày khai trương phù hợp

 Theo phong tục của người Việt Nam, việc xem ngày để chuẩn bị khai trương  là một tập tục không thể bỏ qua.

Theo quan niệm, nếu chọn được ngày đẹp phù hợp với tuổi của người chủ cửa hàng thì công việc kinh doanh buôn bán sẽ gặp nhiều điều thuận, tài lộc dồi dào như ý.

Bên cạnh đó, chọn đúng thời điểm để bắt đầu sự kiện cũng cực kỳ quan trọng. Thông thường, nhu cầu mua sắm của mọi người tăng cao vào dịp cuối tuần  khi các công việc tạm dừng, họ có mong muốn mua sắm, giảm stress. Thế nên các bạn cũng nên lưu ý chọn ngày khai trương shop vào dịp cuối tuần để thu hút được đông đảo lượng khách hơn nhé

Tìm hiểu thêm về lễ khai trương cửa hàng cần làm gì

Giấy mời 

Sự kiện khai trương là cột mốc quan trọng đánh dấu cho sự khởi đầu của một doanh nghiệp. Mở đầu thành công mang lại may mắn cho quá trình kinh doanh của doanh nghiệp về sau. Đóng góp một phần không thể thiếu cho sự thành công đó, những tấm thiệp mời khai trương ấn tượng sẽ tạo thiện cảm với khách mời tham dự.

Chuẩn bị đồ lễ cúng khai trương 

Cúng khai trương cũng là nghi thức quan trọng trước khi khai trương giúp bạn có 1 khởi đầu thuận lợi, công việc làm ăn được hanh thông, phát đạt.

Cách cúng khai trương cửa hàng cũng không quá cầu kỳ. Sau khi xem ngày lành tháng tốt, bạn chuẩn bị 1 mâm cỗ đơn giản gồm: hương/nhang, đèn/nến, hoa tươi, mâm ngũ quả, trầu cau, 3 chén xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, gạo, muối và 1 bộ lễ vàng mã khai trương.

Trang trí cửa hàng Tổ chức khai trương cửa hàng cần làm gìTìm hiểu thêm về thủ tục khai trương cửa hàng để làm tổ chức khai trương không vướng mắc vấn đề liên quan.

Trang trí cửa hàng ngày khai trương là một trong những điểm nhấn ấn tượng đối với các vị khách mời và khách hàng.

Hãy đảm bảo tất cả các phụ kiện đi kèm như: hoa, bóng bay, băng rôn khai trương đã ở vị trí sẵn sàng để khiến cửa hàng của bạn trông thật lung linh và nổi bật trong ngày lễ khai trương.

Ngoài ra, âm thanh và ánh sáng là hai lựa chọn sáng suốt nếu bạn không muốn có một bữa tiệc khai trương ảm đạm. Nên chọn ánh sáng màu ấm hài hòa làm nổi bật tổng thể của gian hàng kết hợp với âm thanh sôi động để có thể thu hút được cả các khách hàng từ xa chú ý đến cửa hàng.

Quà tặng khai trương cho khách mời

Quà tặng khai trương chính là món quà thể hiện dấu ấn của sự kiện. Một món quà khai trương không phải những gì quá lớn lao, có thể là những món quà nhỏ xinh, độc đáo, ấn tượng, có biểu tượng của cửa hàng nhằm để lại những kỷ niệm và dấu ấn khó quên đối với những ai từng tham dự lễ khai trương.

Nhân viên phục vụ cho sự kiện

Một buổi lễ khai trương cửa hàng cần sự chuẩn bị chu đáo ở tất cả các khâu, mỗi khâu vận hành tùy vào số lượng công việc cụ thể cần số lượng nhân viên chạy sự kiện phù hợp. Để đảm bảo được tiến trình thực hiện công việc hợp lý, cần sắp xếp phù hợp, đảm bảo có nhân viên có thể kịp thời xử lý tình huống xảy ra và hoàn thành được các hạng mục đã sắp sẵn trong chương trình.

Một số hạng mục cần nhân sự:

  • Nhân viên kỹ thuật: Xử lý âm thanh, ánh sáng
  • Nhân sự: Mc, quay phim-chụp hình, lễ tân, nhóm nhảy, nhóm hát,…
  • Đánh trống hội, múa lân
  • Nhân viên phục vụ tiệc
  • Nhân viên setup….

Tùy vào khối lượng công việc, người quản lý phân chia, điều động nhân sự phù hợp, đảm bảo thành công của sự kiện.

Kế hoạch khai trương cửa hàng 

Dự trù và tối ưu chi phí

Chi phí cho một sự kiện luôn có giao động vô cùng, đôi khi chúng chỉ vài triệu, đôi khi là vài chục hoặc vài trăm triệu, điều này tùy thuộc vào quy mô và ngân sách bạn đề ra.

Để tối ưu chi phí, hãy bỏ qua các giai đoạn không cần thiết và không mang lại kết quả

Kịch bản cho sự kiện khai trương cửa hàng 

Kịch bản khai trương mẫu cho sự kiện khai trương cửa hàng, bạn thêm thắt, điều chỉnh hoạt đọng sao cho phù hợp với nhu cầu và hoạt động trong chương trình:Tổ chức khai trương cửa hàng cần làm gì

Xem thêm: Tổ chức khai trương trọn gói

Thời gian Nội dung
30p Đón khách, chụp hình kỉ niệm
15p Dùng tiệc teabreak ngoài trời
5p Múa lân trước sảnh
5p Cắt băng khai trương

Nâng ly chúc mừng

5p Giật biển khai trương
10p Ổn định chỗ ngồi ( Di chuyển vào trong nhà ổn định chỗ ngồi ).
5p Múa Lân – Sư – Rồng 
5p Khai mạc, giới thiệu lý do tổ chức
5p Văn nghệ chào mừng ( Hát/nhảy)
5p MC giới thiệu đại biểu, khách mời
5p Đại diện công ty lên phát biểu
15p Trao biển tên ( Nếu có )
5p Văn nghệ ( Hát/nhảy)
15p Minigame/bốc thăm trúng thưởng/Giao lưu văn nghệ
Bế mạc chương trình, mời khách tham quan, tiếp tục dùng tiệc nhẹ, chụp ảnh kỉ niệm

Chiến dịch truyền thông và Marketing

Sẽ chẳng có khách hàng nào biết mà đến bữa tiệc nếu bạn không có kế hoạch khai trương cửa hàng chi tiết. Trong giai đoạn này, kênh truyền thông phải thực sự hiệu quả để tiếp cận được càng nhiều khách hàng tiềm năng biết đến càng tốt.

Đối với kênh truyền thống: có nhiều cách thức như phát tờ rơi, quảng cáo, băng rôn khai trương, thông tin trên báo điện tử, thông qua người thân, bạn bè, gia đình giới thiệu. Bên cạnh các thông tin về cửa hàng, bạn nên có thêm các ưu đãi hấp dẫn vào ngày khai trương để thu hút khách đến nhiều hơn.

Nếu bạn có điều kiện kinh tế hơn, hãy mời các nghệ sĩ nổi tiếng PR, chụp ảnh, check in tại chính cửa hàng của bạn. Đây là phương pháp giúp cửa hàng nhanh chóng được cộng đồng biết đến, đặc biệt là các fans của nghệ sĩ.

Thêm hoạt động Activation

Để tổ chức 1 lễ khai trương thành công bạn cần có 1 lý do để thu hút mọi người tham gia. Cách đơn giản nhất là cung cấp đồ ăn, thức uống miễn phí. Bạn có thể đặt tiệc khai trương nho nhỏ với bánh ngọt, hay tự mình bày trái cây, chuẩn bị sẵn trà, cafe,…

Để sự kiện khai trương thu hút hơn thì không thể thiếu các trò chơi đơn giản nhưng khá hiệu quả như quay số, phi tiêu, rút thăm trúng thưởng,… Hãy xem đối tượng khách hàng của bạn là ai để thiết kế trò chơi phù hợp với đối tượng đó.

Ngoài các chương trình gameshow, bạn có thể tặng các món quà nho nhỏ như bóng bay, móc khóa, thú nhồi bông có logo thương hiệu cũng sẽ giúp bạn gây ấn tượng với khách hàng cũng như tăng khả năng lan truyền của thương hiệu.

Trên đây là những thông tin chi tiết mà Tổ chức sự kiện BSG cung cấp cho quý khách  hàng khi khách hàng muốn tìm hiểu khi tổ chức khai trương cần làm gì? Bạn đang muốn tìm đơn vị tổ chức khai trương uy tín để được tư vấn hãy tìm hiểu những dịch vụ mà chúng tôi cung  cấp và liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé.

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.66260987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902046626
1
Bạn cần hỗ trợ?