Thiết kế sân khấu sự kiện 2d, 3d

thi cong su kien san khau 2

Ngày nay, thiết kế sân khấu sự kiện đã trở thành một công việc thiết yếu trong tất cả các sự kiện. Tại một sự kiện dù lớn hay nhỏ, sân khấu vẫn là nơi giữ vai trò nhất. Đó chính là nơi diễn ra các hoạt động chính của sự kiện, là nơi thu hút toàn bộ ánh mắt của người tham dự. Một buổi sự kiện tổ chức thành công hay không thì điều đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố tuy nhiên, nếu như thiết kế sân khấu sự kiện của bạn một cách ấn tượng, đẹp mắt thì có lẽ bạn đã tổ chức thành công được 30% sự kiện.Tùy theo hình thức tổ chức chương trình mà người làm sự kiện có thể thiết kế sân khấu ra những mô hình cho khách hàng tham khảo và lựa chọn phù hợp.

Thiết kế sân khấu sự kiện

Thiết kế sân khấu cần nắm rõ những gì ?

Thiết kế sân khấu được coi là bộ mặt của toàn sự kiện đó bởi ngoài nội dung sự kiện, hệ thống âm thanh ánh sáng, khâu tổ chức sự kiện thì thiết kế sân khấu cũng là một trong những yếu tố góp vào sự thành công của một chương trình.

Vậy sân khấu là gì? Sân khấu là một bộ phận của nghệ thuật trình diễn, một số loại trình diễn được xem là sân khấu như những chương trình biểu diễn trực tiếp mang tính kịch, đem tới sự ảo tưởng cho khán giả. Sân khấu đã xuất hiện từ rất lâu, như một sự phát triển của quá trình truyền đạt thông tin, kể chuyện. Lại có định nghĩa khác cho rằng sân khấu là một loại hình nghệ thuật tổng hợp, bao chứa cả văn học,điện ảnh, hội họa, múa, điêu khắc, nghệ thuật biểu diễn của các diễn viên và có sự tham dự của khán giả, đem đến những giá trị nhất định về cuộc sống và nhiều cảm xúc cho khán giả.

thi cong su kien san khau 2

Chính vì vậy sân khấu chính là vấn đề cần được quan tâm và cần nắm rõ những lưu ý khi thiết kế hay thi công sân khấu sự kiện như sau:

Xác định đối tượng và tính chất của sự kiện

Xác định được đối tượng tham dự sự kiện là ai, chương trình muốn hướng đến điều gì sẽ giúp bạn lên được các ý tưởng đúng như yêu cầu của ban tổ chức. Tùy vào mỗi loại sự kiện thì sân khấu sẽ có cách bài trí tông màu và ý tưởng chủ đạo khác nhau. Chẳng hạn, đối với các sự kiện ngoài trời thông thường màu sắc tươi sáng nhằm nổi bật và tạo sự trẻ trung, hoà hợp với thiên nhiên. Với những sự kiện thể hiện các giá trị văn hóa thì nên giảm bớt hiệu ứng sân khấu, hướng tới sự trang trọng nhiều hơn. Với những chương trình âm nhạc, show DJ không thể trang trí màu sắc trầm buồn, hay dự hội thảo lại trang trí như lễ hội,… Như vậy, nắm được các ý tưởng cần truyền tải đến ai, trong không gian nào là điều vô cùng quan trọng trong thiết kế sân khấu.

Vị trí của sân khấu

Vị trí khi thiết kế sân khấu đóng một vai trò quan trọng. Nếu vị trí sân khấu thiết kế không phù hợp sẽ dẫn đến việc che mắt người xem hoặc không tạo được sự tập trung của mọi người. Vì vậy, một vị trí sân khấu đẹp là nơi khi treo màn hình lớn thì mọi người ngồi ở bất kì vị trí nào đều có thể quan sát được hết các dòng sự kiện diễn ra trên sân khấu.

Cần phải tính toán kỹ xem các vật cản như loa, đèn, rèm có ảnh hưởng đến tầm nhìn của những người ngồi xa hay ngồi gần sân khấu không, ánh sáng có chiếu tới vị trí xa nhất dưới khán đài không,… Nếu cảm thấy vị trí đó có vấn đề thì cần khắc phục ngay. Ngoài vị trí màn hình chính thì việc sắp xếp bố cục các vật trang trí xung quanh làm sao để người xem hiểu được thông điệp muốn hướng tới cũng rất quan trọng. Vì vậy, có thể nói vị trí sân khấu đóng một vai trò cực kì quan trọng trong quá trình thiết kế sân khấu.

Tỷ lệ sân khấu và cánh gà

Khi thiết kế sân khấu, việc tính toán sao cho cân đối giữa diện tích biểu diễn và diện tích trang trí cảnh quan đóng vai trò quan trọng. Không chỉ vậy, người thiết kế sân khấu chuyên nghiệp sẽ luôn biết cách tạo chiều sâu cho sân khấu bằng cách chia thành cách cấp bậc khác nhau và sử dụng thêm các thiết bị kỹ thuật như âm thanh, ánh sáng, hình ảnh,… Việc phân chia tỉ lệ sân khấu nếu không hợp lý rất dễ dẫn đến việc khán giả không thấy hết được diễn viên trên sân khấu mà chỉ thấy các góc khuất mà thôi.

Một sân khấu chuyên nghiệp luôn luôn thiết kế phần cánh gà giúp cho sân khấu có chiều sâu hơn và giúp che được các tiết mục sắp đem đến cho khán giả. Một đơn vị thiết kế sân khấu chuyên nghiệp luôn có những tính toán hợp lý giữa tỉ lệ sân khấu và phần cánh gà, giúp cho hai bên sân khấu không bị lộ, tổng thể rất thẩm mỹ và gây được thiện cảm đối với khán giả.

Chiều cao và các chướng ngại vật

Trái ngược với các sự kiện ngoài trời có phần không gian thoải mái thì đối với các sự kiện diễn ra trong nhà hàng, khách sạn,… thường gặp phải hạn chế về chiều cao. Dựa vào thiết kế của mỗi nhà hàng, khách sạn khác nhau mà chiều cao của các sự kiện phải thiết kế phù hợp. Ngoài ra, rất nhiều nhà hàng được trang bị sẵn các hệ thống đèn và loa trang trí ở phía trên khiến cho việc sáng tạo sự kiện nhiều khi không được diễn ra theo ý muốn.

Thiết kế sân khấu với chiều cao hạn chế thì màn hình và các vật trang trí khác cũng thấp, gây mất thẩm mỹ. Vì vậy, để giải quyết tình trạng này, những đơn vị thiết kế sân khấu chuyên nghiệp thường phải kết hợp khéo léo giữa các hệ thống đèn và hình ảnh với nhau, tạo nên chiều sâu cho sân khấu.

Những ý tưởng thiết kế sân khấu, sự kiện?

Sân khấu sử dụng màn hình LED

Thiet ke thi cong san khau su kien

Những màn hình LED với kích thước không giới hạn được lắp ráp từ cabinet, module và có card kết nối với máy tính được cài sẵn phần mềm. Vị trí của những chiếc background được thay thế bởi màn hình LED. Chúng tạo nên sân khấu nổi bật siêu sáng – siêu hấp dẫn khán giả bởi sự đa dạng, bắt mắt và sống động của màu sắc. Khách mời tham dự sự kiện hoàn toàn được đảm bảo về mức độ quan sát thích hợp và ấn tượng.

Trang trí sân khấu bằng hiệu ứng 3D

Thiết kế sân khấu sự kiện 2d, 3d

Xem thêm: Những mẫu backdrop cho sự kiện công ty đẹp

Với sự thiết kế mang đến góc nhìn sâu rộng hơn cho khán giả quan sát của sân khấu 3D. Phù hợp với những sự kiện có sân khấu có diện tích rộng, giúp các nhà thiết kế thỏa sức sáng tạo. Các chi tiết của chương trình khi được trình chiếu sẽ không bị giới hạn các điểm quan sát 3 chiều. Hiện nay, sân khấu 3D được ứng dụng phổ biến, tạo nên sự độc đáo, khác biệt và giúp sự kiện trở lên ấn tượng, hấp dẫn mọi người.

Thiết kế, trang trí sân khấu ngoài trời

thi cong san khau su kien 1

Những nhà thiết kế sẽ thoải mái sáng tạo, bày trí các thiết kế khác lạ khi trang trí sân khấu sự kiện ngoài trời. Vì không bị giới hạn về không gian, kích thước, sân khấu sự kiện ngoài trời đáp ứng được những câu hỏi về số lượng người thích hợp, chiều cao – dài – rộng hay theo một hình dáng khác.

Bên cạnh đó, còn có một số ý tưởng trang trí sân khấu như: Điểm nhấn với thiết kế trang trí sân khấu mang hình khối độc đáo; Trang trí sân khấu đơn giản mà tinh tế, sang trọng; Trang trí sân khấu bằng đèn neon giúp tạo điểm nhấn; Thiết kế, trang trí sân khấu với tone màu độc đáo;…

Dịch vụ thiết kế sân khấu sự kiện

Công ty sự kiện BSG Event luôn cung cấp dịch vụ thiết kế sân khấu chuyên nghiệp, sáng tạo và phù hợp với tính chất sự kiện và văn hóa doanh nghiệp. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bằng các kĩ năng và nghiệp vụ đào tạo bài bản, đội ngũ nhân sự BSG Event sẽ giúp cho những khách hàng sở hữu những sự kiện sân khấu đầy ấn tượng nhất và khác biệt:

  • Thiết kế thi công sân khấu ngoài trời
  • Thiết kế thi công sân khấu âm nhạc
  • Thiết kế thi công sân khấu, lễ hội
  • Thiết kế thi công sân khấu, hội chợ, triển lãm
  • Thiết kế thi công và giàn dựng sân khấu biểu diễn thời trang
  • Thiết kế thi công sân khấu festival âm nhạc
  • Thiết kế thi công sân tổ chức lễ khai trương
  • Thiết kế thi công sân khấu tổ chức Year End Party

BSG Event luôn tự tin là người đồng hành tin cậy, đem đến sự hài lòng và ấn tượng khó quên cho mỗi khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.66260987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

error: Content is protected !!
1
Bạn cần hỗ trợ?