Online Event – Xu thế đón đầu trong ngành sự kiện

quaychupsukien.net 2 1

Cùng với sự phát triển của công nghệ, ngành sự kiện cũng có những bức chuyển mình rõ nét nhằm hội nhập với thế giới, cũng chính là tạo ra sức hút cho chính những sự kiện. Sự kiện Online lại càng có những bước tiến hơn nữa khi dịch bệnh xuất hiện, các sự kiện tổ chức trực tiếp bị đóng băng do điều kiện thực hiện không khả thi. Online Event như một giải pháp thức thời, một hướng đi mới cho ngành sự kiện trong thời gian này.

Online Event là gì?

online Event là gì?Online Event (Sự kiện trực tuyến): là một phương thức tổ chức sự kiện trực tuyến mới dựa trên nền tảng số. Nhờ vào sự phát triển của công nghệ, các ứng dụng đa phương tiện và máy móc chuyên dụng, một sự kiện trực tuyến được dựng lên có thể chỉ trong căn phòng hoặc studio nhưng đáp ứng được nhu cầu về điều kiện tổ chức và vẫn đảm bảo rằng sự kiện khi được tổ chức có thể thu hút khán giả.

Vai trò của Online Event?

Online Event ngày càng chiếm giữ vị trí quan trọng trong đời sống hiện nay. Khi bạn ở xa, không thể tham gia trực tiếp sự kiện, bạn vẫn có thể xem sự kiện đó và tương tác với những người trong sự kiện ngay trên nền tảng số mà sự kiện tổ chức.
Đối với một số sự kiện lớn, sự kiện trực tuyến được tổ chức trước khi sự kiện chính được diễn ra cũng là một cách thu hút khán giả đến với sự kiện chính.
Vai trò của online eventTrước khi dịch bệnh diễn ra, sự kiện trực tuyến ít được quan tâm và tổ chức hơn so với sự kiện trực tiếp. Bởi lẽ, sự kiện trực tiếp sẽ đẩy cảm xúc của người xem mãnh liệt hơn. Tuy nhiên, với sự phát triển của sự kiện trực tuyến hiện nay, người tham gia hoàn toàn có thể tương tác qua lại với những người tham dự khác, làm cho sự kiện được liền mạch, gia tăng cảm xúc và hiệu quả của sự kiện.
Từ khi dịch covid -19 xuất hiện, thay vì việc tổ chức trực tiếp, nhiều hoạt động phải rời lịch không thời hạn hoặc thậm chí hủy, ngành sự kiện cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi điều đó. Để giải quyết tình trạng hàng loạt sự kiện bị trì trệ, sự kiện trực tuyến là giải pháp và lựa chọn hàng đầu cho việc tổ chức.quaychupsukien.net%2B%25283%2529Sự kiện trực tuyến hay online event vai trò cứu nguy cho sự kiện trong thời buổi dịch bệnh, ngoài việc đảm bảo sức khỏe cho những người tham dự sự kiện, những người quan tâm đến sự kiện nhưng không thể tham dự cũng có cơ hội để xem lại sự kiện đó.
Ngoài ra, việc tổ chức sự kiện trực tuyến cũng làm giảm bớt gánh nặng cho xã hội về rác thải tại nơi tổ chức, về đội ngũ nhân sự cũng như những vấn đề thời tiết ảnh hưởng đến tiến độ của sự kiện.
Online Event đã và đang chiếm ưu thế trong tổ chức sự kiện. Đối mặt với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tổ chức các sự kiện online giúp giảm thiểu chi phí, đồng thời cũng giảm bớt áp lực cho đơn vị có nhu cầu tổ chức sự kiện.

Các loại hình Online Event thịnh hành 

Sự kiện trực tuyến được tổ chức theo cách live stream

Loại hình tổ chức này thường được dùng cho các buổi tọa đàm, giao lưu giữa những người nổi tiếng hay những người có vị thế, có tiếng nói với những người xem trực tiếp. Sự kiện như này có thể được phát trực tiếp trên tivi, trên kênh của nhà tổ chức hay trên chính kênh của người nổi tiếng tham gia chương trình.
online event trên nền tảng livetream
Livestream đang làm mưa làm gió trong ngành công nghiệp tổ chức sự kiện, là xu hướng dẫn đầu của công nghệ truyền thông và giải trí hiện nay. Với xu thế hội nhập nghề tổ chức sự kiện cần đáp ứng nhu cầu được trải nghiệm, chứng kiến ngay lập tức của người xem, giúp họ bắt trọn được khoảnh khắc ngay tức thì trong lúc mọi sự kiện đang diễn ra.

Live-streaming hay truyền hình trực tiếp qua Internet, đã được biết đến vài năm trở lại đây. Ý tưởng về các hybrid event – sự kiện kết hợp cả 2 yếu tố “thực” và “ảo” có sự tham gia của các khán giả ở xa, ngày càng trở nên quen thuộc với người làm công việc tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.

Người tham dự có thể gọi điện hoặc bình luận trực tiếp khi chương trình diễn ra. Bằng cách này, hoạt động tương tác diễn ra, là cách duy trì sự kiện và sự kiện đạt được mục đích chính của mình: tạo cảm xúc cho những người tham gia và từ đó nêu bật ý nghĩa sự kiện.

Sự kiện trực tuyến được tổ chức trên các nền tảng số

Online event trên các nền tảng số

Xu hướng tổ chức sự kiện mùa dịch Covid-19

Loại hình tổ chức này thường được áp dụng tại các cơ quan, doanh nghiệp, tại các buổi họp hội nghị cổ đông, hoặc thậm chí là buổi lễ. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cũng như tính cấp thiết của sự kiện cần tổ chức, online event chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất của doanh nghiệp hiện nay.

Thông qua các nền tảng số như Zoom, Skype, Mikogo, AnyMeeting…những người tham dự hoàn toàn có thể gặp nhau và trao đổi ý kiến như gặp mặt trực tiếp. Tuy nhiên, khi quá nhiều người tham gia cùng một lúc, việc nghẽn đường truyền dẫn đến sự kiện bị ảnh hưởng, diễn ra không liền mạch. Chính vì thế sẽ cần có những công cụ hỗ trợ về hình ảnh cũng như đường truyền cho sự kiện.

Cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện online

Bạn đang muốn tìm một đơn vị tổ chức sự kiện online cho công ty hoặc cá nhân? Hãy để tổ chức sự kiện BSG – công ty tổ chức sự kiện chuyên cung cấp các dịch vụ về nhân sự, địa điểm, quay chụp sự kiện và tổ chức sự kiện trực tiếp và sự kiện online.
Hãy nhấc máy lên gọi ngay cho chúng tôi và cùng nhau tạo nên những sự kiện đặc sắc bạn nhé.

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM  
Tổ chức sự kiện – Teambuilding – Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.66260987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?