Những công việc tổ chức sự kiện có thể làm khi ra trường

Những công việc về tổ chức sự kiện có thể làm khi ra trường

Những công việc tổ chức sự kiện là công việc được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và hứng thú. Có nhiều bạn mong muốn được vào các trường đại học hay cao đẳng đào tạo về ngành nghề tổ chức sự kiện. Tuy nhiên có nhiều bạn vẫn hay băn khoăn về việc học Tổ chức sự kiện còn ra trường sẽ làm gì? Hôm nay BSG Event xin chia sẻ tới các bạn những công việc về tổ chức sự kiện có thể làm khi ra trường nhé!

Đạo diễn sự kiện 

Một trong những công việc về tổ chức sự kiện mà nhiều bạn trẻ ao ước đó chính là làm đạo diễn sự kiện. Trong một ekip chạy sự kiện, đạo diễn sẽ là người có vị trí cao nhất. Đạo diễn sự kiện được chia ra phụ trách từng mảng riêng như: đạo diễn sân khấu, đạo diễn âm nhạc, đạo diễn kịch bản, đạo diễn ánh sáng. Đạo diễn có nhiệm vụ lên ý tưởng, thực hiện và đảm bảo các nhiệm vụ tương tự. 

Thiết kế đồ họa 2D 

Một công việc về tổ chức sự kiện nữa đó chính là thiết kế đồ hoạ 2D. Đây là công việc bạn phải  thực hiện nhiệm vụ thiết kế các ấn phẩm, quà tặng, card, portfolio, hồ sơ năng lực hỗ trợ đấu tfhầu sự kiện, backdrop, banner, standee. 

Những công việc về tổ chức sự kiện có thể làm khi ra trường
Ảnh minh hoạ: thiết kế đồ hoạ sự kiện

Thiết kế đồ họa 3D Dựng 3D sân khấu, 3D toàn bộ chương trình sự kiện. 

Công việc về tổ chức sự kiện đòi hỏi về chuyên môn kỹ thuật cao đó chính là thiết kế đồ hoạ 3D. Người thiết kế đồ họa 3D, đóng vai trò quyết định trong việc chốt sale, nhận dự án. 

Nhân viên kinh doanh sự kiện (sale event)  

Sale event là một trong những công việc về tổ chức sự kiện mà bạn là người tư vấn cho khách hàng những thiết bị địa điểm và ý tưởng cho sự kiện. Công việc này đòi hỏi nhân viên phải có ngoại hình và sự khéo léo để thuyết phục khách hàng. Ngoài ra mối quan hệ và kinh nghiệm cá nhân cũng là yếu tố để sale sự kiện có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Những công việc về tổ chức sự kiện có thể làm khi ra trường
Tham khảo 5 khóa học kỹ năng tổ chức sự kiện tốt nhất hiện nay

Điều phối viên sự kiện (chạy sự kiện) 

Điều phối viên thường phải hoạt động rất nhiều trong khi sự kiện diễn ra. Những khu vực điều phối viên hoạt động nhiều nhất đó là khu vực bàn điều khiển, cánh gà sân khấu. Đôi khi điều phối viên cũng phải xuất hiện ở bàn đón khách để hỗ trợ tiếp tân. Thông thường, trọng sự kiên chúng ta hay thấy điều phối viên mặc trang phục màu đen. Điều phối viên có trách nhiệm đảm bảo sự kiện hoạt động trơn tru, bằng cách điều phối nhân sự, âm thanh, ánh sáng. Những điều phối viên sự kiện thường có kinh nghiệm tối thiểu 1 năm. 

Những công việc về tổ chức sự kiện có thể làm khi ra trường
Ảnh minh hoạ: Điều phối viên sự kiện

Helper sự kiện 

Hỗ trợ những đầu việc không có người làm như cài mic cho ca sĩ, chỉ đường, bê đồ, dán sticker. Công việc helper sự kiện phù hợp cho sinh viên, thực tập sinh, PG, PB làm việc part time. Đây là công việc về tổ chức sự kiện mà phù hợp với các bạn sinh viên có mong muốn được tham gia trải nghiệm, lấy kinh nghiệm thực tế trong các sự kiện.

Nhân viên Kỹ thuật 

Là người chịu trách nhiệm điều khiển âm thanh, ánh sáng cho sự kiện. Tuy nhiên, thường thì công việc này sẽ do điều phối viên phụ trách. Trường hợp ekip sự kiện thiếu nhân sự thì mới cần sử dụng đến nhân sự bên ngoài.

Những công việc về tổ chức sự kiện có thể làm khi ra trường
Ảnh minh hoạ: hệ thống kỹ thuật trong sự kiện

Content/ copywriter 

Người làm content sẽ chịu trách nhiệm về nội dung của event. Đồng thời, họ cũng sẽ là người lên ý tưởng và nội dung cho phần truyền thông cho sự kiện. Đây là công việc về tổ chức sự kiện đòi hỏi khả năng viết lách, khả năng marketing của bạn rất nhiều.

Những công việc về tổ chức sự kiện có thể làm khi ra trường
Ảnh minh hoạ: Người viết content

Vậy là BSG Event vừa chia sẻ đến các bạn những công việc về tổ chức sự kiện mà các bạn có thể làm sau khi ra trường. Những công việc này đều đòi hỏi tính chuyên môn cũng như kỹ thuật và kiến thức. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thể định hướng được cho mình những hướng đi phù hợp nhất với bản thân mình nhé!

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_ Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.66260987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?