Lễ giáng sinh ở các nước trên thế giới

cây thông noel5

Lễ Giáng Sinh là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-su sinh ra đời. Ngày lễ được cử hành chính thức vào ngày 25/12 nhưng thường được mừng từ tối ngày 24/12. Bởi theo lịch Do Thái, thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm.

cây thông noel4

Các nước trên thế giới, mỗi nước có một phong tục riêng cho lễ Giáng Sinh của nước mình. Phong tục nào thì ngày Giáng sinh vẫn trang trọng, mang niềm vui đến cho mọi người. BSG Event xin gửi đế quý bạn đọc bài viết về tổ chức lễ Giáng sinh ở một số quốc gia điển hình

Lễ Giáng sinh ở các nước trên thế giới được tổ chức như thế nào? Có gì đặc biệt hay không là những điều luôn gây sự tò mò với tất cả mọi người.

Việt Nam

Ngày nay, ở Việt Nam, dù không phải là ngày nghỉ chính thức nhưng Giáng sinh dần dần được coi như một ngày lễ chung, thường được tổ chức vào tối 24 và kéo sang ngày 25/12.

Trong những ngày này, cây thông Noel được trang trí ở nhiều nơi, có thể là cây nhân tạo làm bằng nhựa, hoặc cây thật thường là thông ba lá hoặc thông đuôi ngựa, trong khi ở các nước phương tây dùng đa dạng các loài thông, vân sam, lãnh sam. Trên cây, người ta thường treo các đồ trang trí nhiều loại nhưng thường có những cặp chuông, dây giả tuyết, những chiếc ủng, các gói quà tượng trưng và đèn trang trí giống như các nước phương Tây.

Trang trí noel quán cafe

Nga

Đạo Chính Thống phương Đông bao gồm có Nga và các nước đông Âu tổ chức đón Giáng sinh vào ngày mùng 7 tháng 1 hàng năm, tức là muộn hơn 13 ngày so với lễ Giáng sinh của Công giáo (25/12) tại châu Mỹ, châu Úc, tây Âu và một số nước khác.

Ông già Tuyết trong ngày Giáng sinh theo Chính thống giáo Nga có vẻ ngoài tương tự như “đồng nghiệp” ở phương Tây. Nhưng mặc áo màu xanh và có một người cháu đi theo trợ giúp là Công chúa Tuyết. Công chúa là người trao quà cho trẻ em. Với nhiều người Nga, lý do chính để ăn mừng Giáng sinh không phải bản thân ngày lễ này, mà đây là dịp để nghỉ ngơi.

Hà Lan

Cũng như các quốc gia Tây Âu khác, tại Hà Lan không khí lễ hội bắt đầu từ mùa Vọng, đặc biệt là từ đêm 6/12, đêm thánh Nicolas.

gala dinner tiệc rượu

Các bước tổ chức sự kiện noel hoàn hảo nhất

Món quà của thánh Nicolas tặng cho ba chị em nghèo khổ qua chiếc ống khói. Và phong tục treo tất ở ống khói có thể được bắt nguồn từ câu chuyện này.

Theo truyền thuyết, mỗi năm vị Thánh ở Amsterdam này đều đi thuyền tới thành phố với cộng sự của mình. Họ được đón chào nồng nhiệt. Mọi người trao đổi quà với nhau và họ náo nức chuẩn bị cho mùa Giáng sinh.

Nhật Bản

Một trong những ngày lễ lớn được tổ chức tại Nhật Bản giống như ngày lễ truyền thống khác của đất nước mặt trời mọc đó là tổ chức Noel. Những biểu tượng của lễ Giáng Sinh, hình ảnh của những chiếc nến, những bài thánh ca, Santa Kuroshu…Cho dù có thay đổi thế nào thì tinh thần của người dân Nhật Bản vẫn nguyên vẹn như thế. Đó là tinh thần hòa bình, trao quà và chúc lời may mắn nhất tới mọi người.

cây thông noel5

Xem thêm Cho thuê âm thanh sánh sáng tại các sự kiện

Đây quả là một trong những ấn tượng khó quên đối với những du khách tới Nhật Bản vào mùa Giáng Sinh. Tại đây, họ sẽ ngỡ ngàng khi thấy hàng ngàn ngọn đèn trang trí. Tại các công viên giải trí, trung tâm mua sắm đồng loạt được thắp sáng.

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_ Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.66260987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?