Kinh nghiệm tổ chức teambuilding với chi phí tiết kiệm

team building quan doi

Làm sao để tổ chức teambuilding hiệu quả tiết kiệm chi phí? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Kinh nghiệm tổ chức team building 

Để tổ chức team building với chi phí tiết kiệm bạn có thể tính toán chi phí tổ chức chia nhỏ theo các hạng mục:

Lên ý tưởng, chủ đề chương trình tổ chức team building 

Để có được ý tưởng, chủ đề tổ chức team building, doanh nghiệp cần xác định được mục đích của team building lần này là gì? Loại hình cho hoạt động lần này là như thế nào?

https://bsgvn.com/tag/cong-ty-to-chuc-su-kien/
Ý tưởng cho buổi team building ý nghĩa

Các hình thức team building thường thấy là:

 • Team building kết hợp du lịch.
 • Team building games.
 • Team building sự kiện, gặp gỡ, hội nghị, hội thảo…
 • Team building thực hành, bài tập…
 • Dựa trên các hình thức chương trình đã chọn, doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn cho việc lên ý tưởng và chủ đề team building. Nên nhớ rằng chủ đề cần mang được tính sự kiện (liên quan đến hình thức chương trình); tính doanh nghiệp; tính tập thể, cộng đồng.

Để có được ý tưởng chủ đề cho chuyến team building này; sau khi xác định được mục đích của chuyến đi, doanh nghiệp nên nắm rõ được thị hiếu của nhân viên mình. Vì nếu không có được “mẫu số chung” của tất cả mọi người, chuyến đi sẽ trở nên rất rời rạc và càng làm mất đi sự hứng thú, nhiệt tình tham gia từ mọi người.

Xác định địa điểm, thời gian tổ chức 

Team building là hoạt động có thể tổ chức ở tất cả mọi nơi như: bãi biển, khu vực sông nước, núi non, sân chơi rộng, rừng hay trong nhà… Và doanh nghiệp có thể kết hợp chương trình team building với các tour du lịch tham quan tuỳ theo mục đích của chương trình.Kinh nghiệm tổ chức teambuilding

Như đã nói về thị hiếu của nhân viên, doanh nghiệp hãy lựa chọn địa điểm mà đa số mọi người muốn đi nhất. Lưu ý về khoản chi phí đề ra khi lên địa điểm.

Ngoài ra thời gian, thời điểm tổ chức cũng là điều doanh nghiệp cần quan tâm. Thời gian cho chuyến team building sẽ kéo dài bao nhiêu ngày? Thời điểm cho chuyến đi có thích hợp với mùa màng của địa điểm dự tính hay không? Đó là những gì doanh nghiệp cần trả lời để có được địa điểm và thời điểm phù hợp cho team building của mình.

Lên danh sách số lượng người tham gia 

Số lượng người tham dự ảnh hưởng rất nhiều đến việc checklist và lên kế hoạch cụ thể. Doanh nghiệp cần xác định chính xác số lượng người tham gia bằng cách khảo sát và xác nhận lại nhiều lần. Lúc này doanh nghiệp cần lên kế hoạch đăng ký cho từng cá nhân. Từ đó thu hoạch được con số chính xác.

Lưu ý có thể các thành viên cũng muốn dẫn theo con cái và gia đình (đối với những chuyến đi dài ngày). Doanh nghiệp có thể cho họ đăng ký và chi trả những khoản phí theo yêu cầu nhất định tùy vào chế độ của công ty.

Chỗ ở và địa điểm ăn uống

Khi có được địa điểm cụ thể cho team building. Nếu là chương trình du lịch qua đêm, thì doanh nghiệp cần phải tìm kiếm thêm nơi ở cho mọi người. Có thể là các khách sạn, resort…

kn1

 • Nên tham khảo giá cả và chất lượng hợp lý.
 • Đảm bảo được sự thoải mái nhất định cho mọi người.
 • Phù hợp với ngân sách đề ra.
 • Chọn nơi ở nên gần địa điểm tổ chức team building để tiết kiệm thời gian di chuyển.

Về mặt ăn uống cho team building, doanh nghiệp cần chú ý những tiêu chí như sau:kn

 • Đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế.
 • Cơ cấu món ăn hợp lý.
 • Đảm bảo có các món ăn đặc sản của địa phương nếu là tour du lịch.
 • Thực đơn phải được thay đổi từng bữa.
 • Không đưa quá nhiều món ăn lạ vào bữa ăn.
 • Trong thực đơn phải ghi rõ chế độ ăn kiêng, hay những yêu cầu đặc biệt của nhân viên như ăn chay, dị ứng…

 Các hoạt động trò chơi có trong chương trình 

Để có thể tổ chức tốt một chương trình trò chơi team building thật hấp dẫn, vui tươi thì phải đòi hỏi một số yêu cầu như sau:

teambuilding bsg 1

 • Phải xác định chủ đề, tên gọi, mục tiêu của trò chơi.
 • Phải nắm rõ địa hình, địa thế của nơi tổ chức.
 • Lựa chọn người dẫn chương trình phù hợp.
 • Chuẩn bị phương tiện, dụng cụ cho trò chơi.

XEM THÊM : Cho thuê chú hề hoạt náo

Phương tiện di chuyển

Đa số mọi người thường thuê xe khách để làm phương tiện di chuyển team building. Xe khách có nhiều loại khác nhau như xe 7 chỗ, 12 chỗ, 16 chỗ, 24 chỗ, 45 chỗ… Những chú ý khi lựa chọn xe khách cần chú ý một số điểm sau:

 • Nên thuê xe khách của các doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển khách du lịch (hoặc chuyên chạy theo hợp đồng).
 • Hạn chế việc thuê các xe chạy vận chuyển khách công cộng (vì lý do vệ sinh, mùi, hạn chế về giao tiếp của lái xe,thậm chí có tên tuyến vận chuyển khách bên ngoài xe).

45

Lên kịch bản chương trình

Sau khi đã có được các thông tin cơ bản, tiếp đến trong bước lên kế hoạch là lên kịch bản chương trình. Kịch bản team building có thể là lịch trình du lịch. Chung quy cũng sẽ bao gồm danh sách các hạng mục, đề mục hoạt động cụ thể, chi tiết.

Lưu ý nên có mục tên người đảm trách nhiệm cho nhiệm vụ đó. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp cần có được một ban tổ chức nhất định. Để mà phân chia công việc hợp lý, đảm bảo đúng tiến độ chương trình.

Hoạch định rủi ro, giám sát chương trình team building

Khi tiến hành chương trình tổ chức team building, ban tổ chức cần giám sát và kiểm tra tiến độ liên tục. Các phòng ban đảm nhiệm các nhiệm vụ cần báo cáo tiến độ hoặc các sự thay đổi trong kế hoạch. Để có nhiều phương án dự phòng khác khi sự cố xảy ra.

Doanh nghiệp nên thuê các công ty tổ chức sự kiện, du lịch uy tín để có thể quán xuyến cả chuyến đi. Nhằm tránh tình trạng doanh nghiệp luôn trong trạng thái quản lý chương trình mà quên mất mục đích chuyến đi là để vui chơi, thư giãn.

 Dịch vụ cho thuê MC team building

Cho thuê mc sự kiện bảo đảm chất lượng giúp quý vị hoàn toàn yên tâm trong sự kiện của mình. Trong bất cứ sự kiện doanh nghiệp nào cũng vậy, MC sự kiện đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định và ảnh hưởng rất lớn đến sự thành bại của chương trình. Vì vậy, quý vị phải chọn cho mình một người MC tốt, giỏi về nhiều thứ, có khả năng hoạt ngôn, xử lý tình huống tốt, với phong cách làm việc chuyên nghiệp.mc

Đừng lo, Tổ chức sự kiện BSG sẽ đem đến cho bạn những MC sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu. phục vụ nhanh chóng, tận tình nhất với chi phí hợp lý nhất quả đất. Bạn hoàn toàn yên tâm với dịch vụ cho thuê mc sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Dự toán ngân sách tổ chức là việc quan trọng trong quá tình tìm kiếm, lựa chọn mc sao cho phù hợp với ngân sách đưa ra. Đó là liệt kê và tính toán các khoản chi phí theo kế hoạch, dự tính sẽ phát sinh trong quá trình tổ chức team building.

ngân sách

Cần phân biệt việc lập dự toán ngân sách và việc tính giá thành thực tế của sự kiện. Việc tính giá thành thực tế của sự kiện đó là việc tính toán tổng chi phí thực tế phát sinh trong quá trình thực hiện sự kiện. Còn đã là dự toán nó sẽ mang ý nghĩa là việc tính toán các khoản chi phí theo kế hoạch, theo dự tính.

XEM THÊM : Cung cấp nhân sự cho sự kiện

Công ty tổ chức team building 

BSG event có đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm. Tất cả đều được tuyển chọn kỹ lưỡng với tiêu chí: nhiệt tình, chu đáo, chuyên nghiệp và hiện đại. Chất lượng dịch vụ được quyết định bởi thiết bị, nhân sự và sự hỗ trợ kỹ thuật. Chúng tôi muốn mỗi khách hàng của mình có các sự kiện thành công nhất với sự dễ dàng nhất. Mục tiêu hàng đầu của chúng tôi là lưu giữ được hình ảnh tốt đẹp nhất trong mỗi khách hàng. Chúng tôi muốn trở thành đối tác tin cậy của quý khách mãi mãi. Bởi vậy hãy để chúng tôi giúp bạn có những buổi sự kiện khó quên.

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.6626 – 0987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

 

error: Content is protected !!
1
Bạn cần hỗ trợ?