Kịch bản livestream facebook dễ áp dụng

Mẫu kịch bản livestream facebook Mỹ Phẩm
Facebook là trang mạng xã hội được sử dụng rộng rãi ở Việt nam, các hình thức bán hàng online cũng diễn ra phổ biến. Người bán cần lên kịch bản livestream facebook để gây ấn tượng, thu hút khán giả và tăng doanh số. Gần đây, có một số kịch bản được người bán áp dụng dễ dàng và thành công.

Khởi động

Trước khi livestream, các bạn nên thông báo lịch cụ thể bằng cách post bài lên trang rồi kèm những caption có khuyến mãi hoặc ưu đãi.

Là bước khởi đầu, thời gian này ta chủ yếu chỉnh trang lại quần áo, tóc tai, chỉnh ánh sáng và góc máy quay phù hợp rồi mới bắt đầu bật máy quay. Mọi thứ cần được sửa soạn chỉnh chu nhất trước khi ghi hình thì kịch bản livestream facebook tiến hành ở sau mới có thể đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Kịch bản livestream facebook dễ áp dụng
Kịch bản livestream facebook dễ áp dụng

Tiến hành livestream

Với những người lên kịch bản livestream facebook thì chắc chắn không thể bỏ qua bước dạo đầu là chào hỏi. Khi người bán chào khách hàng bằng những lời gọi thân thiết, chào bằng tên của kháhc hàng điều này kích thích người xem hứng thú và có khả năng mua sản phẩm cao hơn. Ta thường bắt gặp những câu chào trên livestream: ” chào các chị yêu”, ” chào người đẹp”…. Tâm lí thích được khen đã đánh trúng khách hàng, bước đi vô cùng hiệu quả trong kịch bản livestream facebook.

Sau khi chào, người bán hàng cần đi vào chủ đề giới thiệu sản phẩm mình định bán vào ngày hôm nay. Cần nhấn mạnh cụ thể, rõ ràng về tên của sản phẩm để người xem nhớ đến sản phẩm, cùng với đó là sẽ có kèm những từ : khuyến mãi, xả, giảm cho những khách xem live đầu tiên,… Những từ này thực sự rất hữu dụng, chúng ta phân biệt đối tượng xem livestream từ đầu và cho họ thấy lợi ích của viêc xem livestream.

Bước tiếp theo, thường thì những người bán hàng sẽ tổ chức một minigame, trò chơi rất đơn giản và sẽ kèm theo những phần quà hấp dẫn: mã giảm giá 30%, mua 1 tặng 1, tăng kèm phụ kiện,… và phần quà sẽ trao ở cuối livestream, để người xem ở lại cho tới phút cuối. Kich bản livestream facebook này được áp dụng rất phổ biến và thực hiện vô cùng dễ dàng.

Kịch bản livestream facebook dễ áp dụng
Tiến hành livestream

Khi trò chuyện, giao lưu với khách hàng bạn cần có sự tinh tế, điều cần là mang cho họ cảm giác đáng tin cậy và thân thiết. Kich bản livestream facebook có thành công hay không còn nhờ vào sự khéo léo của người bán hàng.

Kịch bản livestream facebook theo ngành

Hầu hết từ bước khởi động và thứ tự kịch bản livestream facebook đều giống nhau nhưng nội dung truyền đạt sẽ có những điểm riêng cần lưu ý để nắm bắt tâm lí và hiểu nhu cầu người mua.

Mẫu kịch bản livestream facebook Quần Áo – Đơn giản, dễ áp dụng

Vẫn là phần khởi động, người livestream có những các trò chuyện sao cho thu hút để giữ chân khán giả ở lại chờ thêm một lượng người xem nhất định thì bắt đầu bán hàng. Thời gian chờ đợi cho lượt xem lên khoảng 10, 50, 100,… người xem thì sẽ chính thức thông báo bán hàng thì người livestream cần có những chia sẻ, tâm sự hoặc chia sẻ tips chọn lựa quần áo với dáng người phù hợp,cập nhật xu hướng thời trang … Có rất nhiều cách giữ chân người xem, quan trọng là đánh đúng vào tâm lí của những tín đồ mê shopping.

Kịch bản livestream facebook dễ áp dụng
Mẫu kịch bản livestream facebook Quần Áo

Khi lượng người đã đủ mức có thể bắt đầu bán hàng, người livestream cần nắm rõ:

  • Chất liệu sản phẩm, size, dáng áo, dáng váy để tư vấn một cách chuyên nghiệp nhất.
  • Chỉ ra rõ là đối tượng nào có thể mặc được bộ quần áo hay váy đó, mua cho mẹ, mua cho bố, hay cho các chị em phụ nữ tuổi khoảng độ bao nhiêu. Cần nêu rõ để phân loại đối tượng và có thể PR sản phẩm hiệu quả nhất.
  • Hoàn cảnh sử dụng: dự tiệc, đi chơi dã ngoại, mặc cho mùa đông hay mùa xuân,…..

Đó là những yếu tố chính, bên canh đó thì người bán cũng dùng những từ để đảm bảo về chất lượng: cam đoan, tôn dáng, tôn da, mẫu này đang làm trend trong năm nay, ….. Cùng với đó có thể dẫn ra vài ví dụ, khi bạn mặc cho khách xem thì cũng cần là người có form cân đối lên đồ sẽ ở mức đẹp nhất. Bán hàng và chốt đơn đến những giây cuối cùng bằng thủ thuật minigame, sau đó hẹn khách vào buổi livestream sau.

Mẫu kịch bản livestream facebook Mỹ Phẩm – Ai cũng cần biết

Sau khi có các bước khởi động, người bán có thể chơi trò chơi với người xem, giải đáp những thắc mắc của khách hàng. Người bán hàng phải có kiến thức chuyên môn, am hiểu về thành phần sản phẩm, xuất sứ, những chứng nhận được cấp: đảm bảo an toàn, không thử nghiệm trên động vật, được bác sĩ da liễu khuyên dùng,….

Trong kịch bản livestream facebook cho mỹ phẩm, người bán nên phải thường xuyên cho ra những minh chứng rằng có người sử dụng hiệu quả, có những người trải nghiệm ra sao và cho thật nhiều feedback để củng cố niềm tin từ người xem livestream. Bản thân người bán cũng cần test thử chất lượng sản phẩm trước khi bán hàng vì chất lượng và uy tín, lần sau khách hàng mới quay lại, xem và mua tiếp.

Kịch bản livestream facebook dễ áp dụng
Mẫu kịch bản livestream facebook Mỹ Phẩm

Mẫu kịch bản livestream facebook sự kiện thực tế luôn – cho dễ hình dung

Thường những buổi livestream thực tế sẽ là livestream khai trương, lễ kỉ niệm,…Khác với 2 kịch bản livestream facebook trên thì đây là hình thức livestream để quảng bá sản phẩm, vẫn là bán hàng nhưng họ tập chung để giới thiệu quảng bá thương hiệu, đồng thời họ sẽ cho ra nhiều chương trình giảm giá ưu đãi, khách hàng sẽ được tìm hiểu kĩ hơn cả về thương hiệu lẫn sản phẩm họ định mua. Khách hàng sẽ chốt đơn và sẽ có những người ghi đơn là đội ngũ cộng sự.

 

Các yêu cầu cho sự kiện livestream

Livestream sự kiện mang quy mô, cần chu trình chuẩn bị kịch bản livestream facebook cụ thể, chuyên nghiệp. Livestream sự kiện cần sự phối hợp của cả một đội ngũ, không còn là của mình người livestream. Cả ekip sẽ bao gồm người MC livestream và các cộng sự đằng sau màn hình.

Kịch bản livestream facebook dễ áp dụng
Các yêu cầu cho sự kiện livestream

Với người trực tiếp LiveStream

Người trực tiếp livestream chính là bộ mặt đại diện cho cả sự kiện, người được chọn phải là người có sư duyên dáng, chuyên nghiệp trong cách giao tiếp với khách hàng, phải luôn duy trì được sức hút của buổi livestream bằng những cách tạo tương tác hỏi nhanh đáp nhanh,…Việc đặt ra nhiều câu hỏi, khai thác được những suy nghĩ của khách hàng để nắm bắt tâm lí, những yếu tố đắt giá sẽ đem lại những đơn hàng thành công. Người này phải chuẩn bị kịch bản livestream facebook thật chỉn chu và kĩ lưỡng, hiểu sản phẩm và cả người mua.

Các cộng sự còn lại

Những người còn lại sẽ hỗ trợ tất cả những yếu tố: quay phim, chỉnh góc, căn ánh sáng, xắp xếp bố cục livestream sao cho phù hợp nhất. Bên cạnh đó, họ còn có một công việc đó là ghi lại thông tin khách đặt hàng. Đôi khi, còn có bộ phận vào đặt câu hỏi để tăng tương tác cho livestream để mọi người cùng nhau tương tác tạo hiệu ứng số đông.

Đội ngũ cộng sự phải là những người hết sức chuyên nghiệp và nhiệt tình, họ sẽ là người giúp cho sản phẩm trở thành tiêu điểm, hiện lên chi tiết và cũng làm cho hiệu suất của buổi livestream tăng rõ rệt.

Kết thúc buổi Livestream

Trước khi nhấn nút tắt livestream đừng quên lưu lại thông tin khách hàng, cho họ lịch hẹn livestream gần nhất và gửi lời cảm ơn đến những người xem. Luôn nhắc họ ấn like, share, và follow fanpage để có được những phần quà hấp dẫn. Đó là điều để khẳng định tính chuyên nghiệp trong công viêc.

Trên đây là những kịch bản livestream facebook dễ dàng thực hiện nhưng vẫn có thể đạt hiệu quả cao. Bạn nên tham khảo kĩ bởi những tips nhỏ sẽ giúp ích rất nhiều. Cảm ơn bạn đã xem hết!

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.66260987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?