Gợi ý 5 chủ đề workshop

goi y 5 chu de workshop

Hiện nay workshop đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta, và nếu bạn muốn tổ chức một workshop thật độc đáo và hấp dẫn thì phải lựa chọn chủ đề workshop thật kỹ càng. Nếu bạn chưa có ý tưởng cho chủ đề của workshop thì hãy tham khảo bài viết sau đây của BSG Event nhé. 

Workshop là gì?

Workshop là một cuộc gặp gỡ, thảo luận của một nhóm người có cùng chung mối quan tâm về một chủ đề cụ thể, thường diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn. Mục đích chính của workshop là chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, ý tưởng và giải pháp cho các vấn đề liên quan đến chủ đề được thảo luận. Thông qua việc tham gia vào workshop, người tham dự có cơ hội học hỏi, trao đổi thông tin, thảo luận và thực hành các kỹ năng cụ thể.

Workshop thường được tổ chức trong nhiều lĩnh vực, bao gồm kinh doanh, giáo dục, nghệ thuật, công nghệ, xây dựng, và nhiều lĩnh vực khác. Và nó thường có sự tham gia chủ động của các thành viên, bằng cách tham gia vào các hoạt động nhóm, thảo luận, giải quyết bài tập, và thực hành các kỹ năng được trình bày.

Workshop có thể được tổ chức dưới nhiều hình thức khác nhau, bao gồm các buổi thảo luận, bài giảng tương tác, hoạt động thực hành, phân công nhóm, và các phương pháp học tập sáng tạo khác.

Gợi ý chủ đề workshop

Workshop làm đồ thủ công

Workshop làm đồ thủ công như: làm gốm; đan móc len;  làm vòng tay, vòng cổ; làm lọ hoa; làm bánh,…Hiện nay những workshop làm các đồ handmade như thế này thu hút được rất nhiều người tham gia do nó khá thú vị, phù hợp với hầu hết các lứa tuổi. Những workshop mang chủ đề này sẽ giúp cho người tham gia cảm thấy thoải mái, thư giãn sau một khoảng thời gian mệt mỏi và áp lực. 

Không những thế, những sản phẩm mà chúng ta làm trong buổi workshop còn sẽ được mang về nhà. Chúng ta có thể tự sử dụng hoặc tặng cho những người quan trọng những món đồ mà chúng ta làm ra, việc này rất có ý nghĩa phải không nào?

goi y 5 chu de workshop 2
Gợi ý 5 chủ đề workshop

 

Workshop về kỹ năng mềm

Workshop về kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp thuyết trình; kỹ năng quản lý thời gian; kỹ năng làm việc nhóm,….Những workshop giúp cải thiện các kỹ năng mềm như thế này cũng sẽ thu hút người tham gia khá nhiều. Do bây giờ mọi thứ phát triển rất nhanh và xã hội cũng ngày càng yêu cầu cao hơn. Chính vì vậy mà việc cải thiện các kỹ năng đặc biệt là kỹ năng mềm là rất quan trọng và cần thiết. Việc cải thiện các kỹ năng sẽ làm tăng khả năng làm việc hiệu quả và hiệu suất cá nhân. Bên cạnh đó còn giúp mọi người có thêm nhiều cơ hội trong cuộc sống.

To chuc Su kien 15
Gợi ý 5 chủ đề workshop

Workshop về kỹ năng kinh doanh

Bây giờ là thời đại các công ty, doanh nghiệp nhỏ bắt đầu đầu start up. Chình vì vậy mà số lượng người quan tâm đến các kỹ năng kinh doanh không phải là ít, và việc này sẽ dẫn đến chủ đề workshop là các kỹ năng kinh doanh sẽ khá là hấp dẫn. Các kỹ năng kinh doanh có thể bao gồm: quản lý tài chính; Marketing bán hàng; quản lý dự án; thương mại điện tử,….Việc tham gia các workshop như thế này sẽ giúp cho người tham gia được lắng nghe những chia sẻ của những người đi trước, những người có kinh nghiệm, sau đó rút ra được những bài học, kinh nghiệm riêng cho bản thân. Và khi họ bắt đầu kinh doanh thì có thể áp dụng được những kiến thức này vào thực tế.

Workshop chủ đề sức khoẻ và đời sống

Các workshop này có thể bao gồm những chủ đề như: Dinh dưỡng; du lịch và khám phá, các mối quan hệ,….Những workshop về sức khỏe và đời sống cũng sẽ thu hút được rất nhiều đối tượng. Do đây là những vấn đề thường trực trong chính cuộc sống của chúng ta. Chúng ta luôn đối mặt với nó hằng ngày và nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của bản thân. 

Goi y 5 chu de workshop 3
Gợi ý 5 chủ đề workshop

Workshop về nghệ thuật

Những workshop mang chủ đề nghệ thuật như: Vẽ tranh và hội hoạ; chụp ảnh; viết lách; âm nhạc,….Và đối tượng tham gia của những workshop này cũng là những người mang tính sáng tạo và yêu thích nghệ thuật. Khi họ tham gia thì có thể nâng cao kỹ năng của bản thân; làm quen được với nhiều cùng sở thích hơn, có trải nghiệm nghệ thuật một cách thực tế, và ngoài ra còn giúp giải tỏa căng thẳng, tăng cường khả năng tập trung và nâng cao sức khỏe tinh thần.

goi y 5 chu de 1
Gợi ý 5 chủ đề workshop

Qua bài viết này, BSG Event rất mong bạn có thể tìm được cho workshop của mình một chủ đề phù hợp và thật hấp dẫn.

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_ Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.6626 – 0987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
VPGD Hà Nội: Ngõ 83 đường Tân Triều mới, Thanh Trì, Hà Nội
VPGD Hồ Chí Minh: Số 14 Đường 85, Tân Quy, Quận 7, TP Hồ Chí Minh
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?