Các loại hình sự kiện trực tuyến phổ biến hiện nay

Online Event 2

Trong một thời kỳ của nền tảng số, sự ra đời của công nghệ trực tuyến đang dần trở thành một trong những công cụ giao tiếp quen thuộc của con người. Hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến trở thành xu hướng truyền thông hàng đầu của các tổ chức, doanh nghiệp.  Dưới đây là các loại hình sự kiện trực tuyến dành cho doanh nghiệp cần phải biết.

Webinar ( Hội thảo trực tuyến)

Các loại hình sự kiện trực tuyến phổ biến hiện nayWebinar được định nghĩa là một hội thảo video trực tuyến dựa trên nền tảng web và sử dụng internet để kết nối người (hoặc nhiều người) sở hữu hoặc thực hiện webinar đó với khán thính giả ở khắp mọi nơi trên thế giới. Chủ sở hữu webinar có thể tự thuyết trình, chuyển sang chế độ trình chiếu màn hình và thậm chí mời khách mời cùng tham gia webinar tại các địa điểm khác nhau.

Nền tảng của webinar/họp trực tuyến cũng cung cấp các tính năng tương tác, nhờ vậy, khán giả có thể đặt câu hỏi và trò chuyện trực tuyến với host của webinar (người chủ trì hoặc thực hiện webinar). Nhiều webinar còn xây dựng mục Q&A trong phần cuối chương trình để trả lời thắc mắc của người xem về nội dung trình bày.

Video conference ( Hội nghị truyền hình trực tuyến)

Online Event 2

Video conferencing, hay còn gọi là hội nghị truyền hình là một hình thức trao đổi thông tin trực tiếp giữa các thành viên ở xa nhau (có thể là từ phòng này đến phòng khác trong một tòa nhà, hay là từ quốc gia này đến quốc gia khác). Bạn chỉ cần ngồi tại văn phòng mà vẫn có thể đối thoại trực tiếp với các đối tác hoặc chi nhánh ở xa.

Online Trade show ( Hội chợ trực tuyến)

hội chợ trực tuyến

Online Trade show là hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến với mục đích trưng bày, ra mắt sản phẩm. Người xem có thể tìm thấy những sản phẩm phù hợp với mình qua các gian hàng ảo. So với hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến này thì giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí  khi tổ chức hội chợ triển lãm theo hình thức trực tiếp.

Hybrid Event ( Sự kiện hỗn hợp)

Sự kiện trực tuyến online event

Online Event – Xu thế đón đầu trong ngành sự kiện

Hybrid Event – sự kiện hỗn hợp nghe có vẻ khá đơn giản nếu bạn đã quen với “concept” của Virtual Event – sự kiện trực tuyến. Hybrid Event là sự kết hợp giữa Virtual Event và In-person Event (sự kiện trực tiếp). Trong sự kiện hỗn hợp, các công nghệ mới được kết hợp trôi chảy với các hoạt động của một sự kiện truyền thống để tạo nên trải nghiệm tham gia sự kiện đầy đủ, dễ dàng cho người tham gia.

Những loại thiết bị cần có để tổ chức các sự kiện Hybrid Event như thiết bị âm thanh: Microm Mixer, Soundcard, amate…Thiết bị ghi hình, trình chiếu Camera 4k, tivi , màn hình Led, bàn trộn hình ảnh, Cable kết nối, web presenter… Thiết bị kết nối máy tính, điện thoại, ipag, tai nghe chống ốn, đường truyền internet chất lượng cao…

Online Concert ( Sự kiện âm nhạc trực tuyến)

Sự kiện trực tuyến 1

Các chương trình đại nhạc hội mùa Countdown đã trở thành bữa tiệc âm nhạc được mong chờ nhất mỗi dịp cuối năm về. Với tình hình dịch Covid như thế này thì sự kiện âm nhạc trực tuyến – Online Concert là ý tưởng thật tuyệt vời.

Được sử dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường( AR) tạo nên những sân khấu chất ngất, kết hợp với hiệu ứng âm thanh, ánh sáng hoành tráng, với các sự kiện online concert luôn đem đến sự trải nghiệm mãn nhãn nhất dành cho người xem.

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_ Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.66260987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?