Các hoạt động trong ngày quốc tế thiếu nhi

Cac hoat dong trong ngay quoc te thieu nhi

Ngày Quốc tế Thiếu nhi hay còn được biết đến là ngày Tết Thiếu nhi, đây là một ngày lễ dành riêng cho các bạn thiếu nhi. Và đây là dịp để người lớn thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm và chăm sóc đối với trẻ em. Vậy để cho ngày Tết Thiếu nhi trở nên thật ý nghĩa đối với con trẻ thì cần chuẩn bị những gì, hãy theo dõi bài  viết sau của BSG Event nhé.

Chuẩn bị một bữa tiệc nhỏ

Khi chuẩn bị một buổi tiệc nhỏ vào buổi tối sẽ giúp các bé có nhiều thời gian bên gia đình hơn và sẽ có thêm những kỷ niệm đẹp với gia đình mình. Sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của từng gia đình mà chọn quy mô bữa tiệc sao cho hợp lý nhất.

Trẻ em sẽ thường rất thích đồ ngọt và các món ăn vặt, nên bạn có thể chuẩn bị một bữa teabreak với món ăn nhẹ, bánh ngọt, nước trái cây, và các món ăn phổ biến trong các bữa tiệc của các bé. Bên cạnh đó bạn cũng có thể trang trí bữa tiệc với bóng bay và chữ nhiều màu hay những hình ảnh đáng yêu của bé.

Cac hoat dong trong ngay quoc te thieu nhi 1
Các hoạt động trong ngày quốc tế thiếu nhi

Chuẩn bị quà tặng

Chuẩn bị các món quà phù hợp với sở thích và độ tuổi của bé. Những món quà này có thể là đồ chơi, sách vở, đồ dùng học tập hoặc là quần áo. Và sẽ thật đặc biệt nếu bố mẹ có thể tự tay làm những món quà để tặng cho các con, như vậy thì món quà sẽ trở nên vô cùng ý nghĩa

Cac hoat dong trong ngay quoc te thieu nhi 2
Các hoạt động trong ngày quốc tế thiếu nhi

Tổ chức các hoạt động trong ngày Quốc tế Thiếu nhi 

Đi chơi

  • Bố mẹ có thể đưa các bé đi các khu vui chơi giải trí, công viên hay sở thú
  • Cùng con tham gia các hoạt động dã ngoại, cắm trại
  • Đi xem phim, xem các vở kịch
cac hoat dong trong ngay quoc te thieu nhi 3
Các hoạt động trong ngày quốc tế thiếu nhi

Vui chơi tại nhà 

  • Chơi các trò chơi tại nhà cùng bé
  • Cùng bé làm đồ thủ công, vẽ tranh
  • Xem phim hoạt hình, nghe nhạc thiếu nhi
Cac hoat dong trong ngyaf quoc te thieu nhi 4
Các hoạt động trong ngày quốc tế thiếu nhi

Tham gia các chương trình văn nghệ của con

Thường vào ngày Quốc tế Thiếu nhi nhà trường sẽ tổ chức các hoạt động như cuộc thi văn nghệ, và nếu bé có tên trong danh sách tham gia dự thi thì bố mẹ nên dành thời gian để đến trường xem con biểu diễn. Việc đến trường và tham gia các hoạt động của con vào ngày này sẽ vô cùng ý nghĩa, không những giúp con có thêm kỷ niệm mà còn cổ vũ và giúp con tự tin hơn khi lên sân khấu.

cac hoat dong trong ngay quoc te thieu nhi 5
Các hoạt động trong ngày quốc tế thiếu nhi

Tham gia cùng con trong các hoạt động tình nguyện

Vào ngày Quốc tế thiếu nhi thì các trường học hoặc địa phương sẽ tổ chức các hoạt động tình nguyện như làm việc tại trại trẻ mồ côi, trung tâm chăm sóc trẻ em, hoặc tham gia vào các dự án từ thiện nhằm hỗ trợ trẻ em khó khăn. Việc tham gia các hoạt động này cũng là một cách giáo dục cho bé, điều này sẽ giúp các bé nâng cao nhận thức, rèn luyện đạo đức và trở thành một công dân tôt cho xã hội. Việc tham gia các hoạt động từ thiện cho trẻ em không những nâng cao đạo đức cho con của mình mà còn thể hiện sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng đối với trẻ em.

Chuẩn bị máy ảnh để ghi lại những kỷ niệm

Vì trong ngày Quốc tế Thiếu nhi có rất nhiều hoạt động nên bố mẹ cần nên chuẩn bị máy ảnh để bắt trọn mọi khoảnh khắc của con. Đây sẽ là những thước phim quý giá ghi lại hành trình trưởng thành của con. Và sau này khi lớn lên, các bé có thể xem lại những kỷ niệm quý giá này.

Trên đây là một số hoạt động trong ngày Quốc tế Thiếu nhi, bố mẹ hãy lựa chọn những hoạt động phù hợp và giúp con có một ngày lễ thật ý nghĩa nhé.

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_ Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.6626 – 0987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
VPGD Hà Nội: Ngõ 83 đường Tân Triều mới, Thanh Trì, Hà Nội
VPGD Hồ Chí Minh: Số 14 Đường 85, Tân Quy, Quận 7, TP Hồ Chí Minh
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?