9 trò chơi tổ chức Gala dinner hay nhất

9 trò chơi tổ chức Gala dinner hay nhất

Các trò chơi tổ chức Gala dinner có thể nói là không thể thiếu trong bất kỳ một sự kiện của mỗi doanh nghiệp hay công ty nào. Vì nếu như trong sự kiện đó thiếu đi trò chơi tổ chức gala dinner thì sẽ thiếu đi không khí vui nhộn, năng động của bữa tiệc. Nhưng không phải ai cũng biết đến các trò chơi tổ chức gala dinner bao gồm những trò chơi gì, cách thức chơi ra sao? Vậy thì hãy cùng BSG Event đi tìm hiểu về top 9 trò chơi tổ chức gala dinner hay nhất nhé!

Thi u​ống bia

Trong top trò chơi tổ chức gala dinner không thể thiếu đi trò chơi thi uống bia được. Đây là ột trò chơi có sự tương tác thú vị giữa nam và nữ, tạo nên không khí sôi động, những tiếng cười vui vẻ trong hội trường nên trò chơi này thường xuyên xuất hiện trong các chương trình, sự kiện tập thể, đặc biệt là tại các Gala Dinner của doanh nghiệp.

Luật chơi: Trong số những người tham dự Gala Dinner, MC sẽ chọn 6 – 8 người chơi với số lượng nam nữ đồng đều để chia thành các đội chơi, mỗi đội là 1 nam – 1 nữ. Dụng cụ trò chơi là các chai bia và khăn bịt mắt.

Trong 1 đội chơi, bạn nam đứng tại chỗ, bạn nữ sẽ là người bịt mắt và cầm chai bia (đã bật nắp) cho nam uống. Bạn nam không được phép sử dụng tay. Thời gian của trò chơi là từ 5 – 10 phút. Đôi nào uống hết chai bia trong thời gian nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

Để giúp không khí chương trình Gala Dinner thêm phần sôi động, MC có thể để những người thua cuộc phải nhận một số hình phạt thú vị như uống hết chai bia ngay trên sân khấu hoặc tặng thêm 3 chai bia.

9 trò chơi tổ chức Gala dinner hay nhất
Kịch bản chương trình gala dinner hay và ấn tượng

Bịt mắt bắt sâu

Mặc dù mang tính chất khá “bựa” nhưng đây là là một trong những trò chơi rất được quan khách yêu thích trong các trò chơi tổ chức Gala Dinner. Người chơi trò chơi này thường là khá dạn dĩ và nhiệt tình, đặc biệt là các bạn nữ.

Luật chơi: MC sẽ chọn lên sân khấu 3 -4 đội chơi, mỗi đội gồm 1 nam và 1 nữ. Dụng cụ trò chơi là khăn bịt mắt và kẹp cặp bằng nhựa (nếu không có kẹp nhựa, có thể thay bằng giấy nhớ dính).

Bạn nam trong đội đứng tại chỗ. Trên quần, áo của bạn nam, MC sẽ đính 10 chiếc kẹp cặp tại nhiều vị trí khác nhau. Mỗi chiếc kẹp được gọi là 1 con sâu

Bạn nữ sẽ bịt mắt làm nhiệm vụ bắt sâu bằng tay. Khi nào bắt hết 10 con sâu trên quần áo bạn nam là hoàn thành trò chơi. Đội bắt được hết sâu trong thời gian nhanh nhất là đội thắng cuộc. Chú ý, trong trò chơi này, bạn nữ sẽ luôn phải bịt mắt và bạn nam không được nói chuyện, nhắc bạn nữ vị trí của những chiếc kẹp.

Trong một số chương trình Gala dinner, ban tổ chức còn tăng độ khó và bựa của trò chơi bằng cách chỉ cho phép bạn nữ, chỉ được phép dùng miệng để bắt sâu.

9 trò chơi tổ chức Gala dinner hay nhất
Ảnh minh hoạ: trò chơi bịt mắt bắt sâu

Hứng bóng

Đây là trò chơi rất thường thấy trong các chương trình ngoại khóa, sự kiện tập thể của doanh nghiệp team building hoặc Gala Dinner. Là một trong những trò chơi tổ chức gala dinner mang lại nhiều tiếng cười nhất.

Luật chơi: MC mời lên sân khấu 8 người chơi, gồm 4 nam và 4 nữ. Mỗi đội chơi sẽ bao gồm 1 nam và 1 nữ. 4 đội chơi này sẽ thi đấu với nhau. MC sẽ phát cho mỗi đội một chiếc chậu nhựa và những quả bóng bàn nhỏ.

Nam và nữ của mỗi đội sẽ đứng cách nhau 2m. Bạn nữ tung bóng bàn cho bạn nam đón. Bạn nam kẹp chậu nhựa ở giữa hai chân và khéo léo đón bóng. Trong lúc chơi, người chơi không được di chuyển. Thời gian để chơi trò chơi là từ 5 – 10 phút. Số bóng đón được sẽ là số điểm của đội chơi đó. Đội nào có điểm số cao nhất sẽ giành chiến thắng và nhận phần quà của ban tổ chức.

9 trò chơi tổ chức Gala dinner hay nhất
Ảnh minh hoạ: trò chơi hứng bóng

Sàn nhảy hẹp

Đạo cụ đơn giản (tờ giấy A3), không khí sôi động, cách chơi dễ dàng, người chơi lại có dịp tương tác với nhau tạo nên tiếng cười cho tất cả mọi người trong bữa tiệc Gala Dinner chính là những lý do khiến trò chơi Sàn nhảy hẹp rất được yêu thích tại các sự kiện.

Luật chơi: MC mời 5 cặp đôi (5 nam – 5 nữ) lên sân khấu. Tùy theo số lượng người tham dự sự kiện và sân khấu mà số lượng cặp đôi có thể thay đổi cho phù hợp.

MC sẽ phát cho mỗi đội một tờ giấy A3. Các cặp đôi sẽ đứng lên tờ giấy này. Khi có nhạc nổi lên, người chơi bắt buộc phải nhún nhảy theo điệu nhạc. Và khi nhạc dừng bất ngờ, người chơi phải đứng im theo tư thế lúc nhạc dừng.

Lưu ý là các cặp đôi phải luôn đứng trong tờ giấy của mình. Nếu chân của người chơi ra khỏi tờ giấy, đôi đó sẽ bị loại. Mỗi vòng thi, MC dẫn chương trình sẽ tăng dần cấp độ khó bằng cách gấp nhỏ lại tờ giấy. Cặp đôi nào tồn tại đến cuối cùng chính là người thắng cuộc và nhận phần quà của chương trình. Nếu mà lựa chọn trò chơi tổ chức gala dinner thì không nên bỏ qua cái tên sàn nhảy đẹp được.

9 trò chơi tổ chức Gala dinner hay nhất
Ảnh minh hoạ: trò chơi sàn nhảy đẹp

Bịt mắt bón sữa chua

Một trong những trò chơi tổ chức Gala dinner cực kì vui nhộn mà bạn không thể bỏ qua khi tổ chức trò chơi gala dinner chính là bịt mắt bón sữa chua. Dù khá phá biến nhưng cứ mỗi lần tổ chức game này là cả hội trường lại rộn rã tiếng cười bới sự kịch tính và hài hước trong đó.

Hơn nữa cách thức tổ chức trò chơi này lại rất đơn giản. Cụ thể là người quản trò sẽ chọn ra các đội chơi gồm 2 thành viên 1 nam, 1 nữ để lên sân khấu rồi dùng khắn để bịt mắt tất cả người chơi.  Nếu muốn thì bạn có thể bố trí thêm các ghế ngồi cho các đội, nếu không thì sẽ để cho mỗi cặp nam nữ đứng đối diện nhau. Tiếp đến sẽ phát cho mỗi team một hộp sữa chua, bắt đầu bấm giờ người nữ sẽ bắt đầu dùng thìa bón sữa chua cho thành viên  nam( hoặc ngược lại). Đội nào hoàn thành trước tiên thì sẽ dành chiến thắng với điều kiện là không được đánh đổ ra ngoài.

Đảm bảo hình ảnh người chơi lấm lem sữa chua trên mặt sẽ đem lại cho bữa tiệc tất niên của bạn những trận cười không thể dừng lại.

9 trò chơi tổ chức Gala dinner hay nhất
Ảnh minh hoạ: trò chơi bịt mắt bón sữa chua

Ăn táo trên dây

Ăn táo trên dây được người chơi đưa vào danh sách trò chơi tổ chức Gala dinner tập thể vui nhộn. Mỗi đội 2 người. Người A phải cõng người B, người B bịt mắt. Sau khi có hiệu lệnh, người A cõng người B đến chỗ có táo đang treo lơ lửng. Người B không được dùng tay và phải ăn hết quả táo đó. Đội nào ăn táo xong trước thì đội đó thắng. Bạn có thể thay táo bằng các loại trái cây khác như: dứa, lê cũng sẽ rất thú vị.

9 trò chơi tổ chức Gala dinner hay nhất
Ảnh minh hoạ: trò chơi ăn táo trên dây

Đập bóng bay

So với các trò chơi ở bên trên, đạo cụ cần chuẩn bị để chơi trò này khá nhiều, bao gồm: vải bịt mắt, gậy đập, khung treo bóng, bóng bay (đã được bơm nước).

Cũng là do có nước nên trò chơi này thích hợp với những bữa tiệc Gala dinner tổ chức ngoài trời hơn là trong hội trường.

Luật chơi: MC sẽ mời từ 8 – 10 người lên chơi, sau đó phân thành đội, mỗi đội 2 người. Người số 1 chịu trách nhiệm bịt mắt đập bóng và người thứ 2 sẽ hướng dẫn.

Trong thời gian 15 phút, người chơi số 1 xếp thành hàng ngang ngay vạch xuất phát, mắt bị bịt vải, tay cầm gậy đập bóng. Người chơi số 2 đứng cách xa 2m và hướng dẫn đồng đội mình đến nơi treo bóng để dùng gậy đập vỡ chúng. Đội nào đập được càng nhiều và không phạm quy thì sẽ giành chiến thắng.

Trong lúc trò chơi diễn ra, khán giả xung quanh sẽ hò reo cổ vũ để lấn át tiếng nói của người hướng dẫn, khiến người chơi số 1 khó xác định được đúng đường đi và vị trí treo bóng.

9 trò chơi tổ chức Gala dinner hay nhất
Ảnh minh hoạ: Đập bóng bay

Uống sữa tiếp sức – Bé khỏe bé ngoan

Trò chơi gồm 10 cặp nam – nữ. Các bạn xếp thành hàng ngang, mỗi hàng mỗi đội và mỗi đội được cấp 01 bình sữa em bé chứa đầy sữa tươi. Khi có hiệu lệnh: “Bắt đầu”! thì các đội sẽ bắt đầu “bú”. Cứ thế, thành viên của mỗi đội thay phiên nhau (mỗi người có thời gian 15 giây) để uống. Thời gian chơi diễn ra trong 5 phút, đội nào uống hết hoặc còn ít nhất đội đó sẽ thắng. Khi uống, không được cắn sứt đầu núm của bình sữa. Đây là một trò chơi khá thú vị trong top các trò chơi tổ chức sự kiện Gala dinner hay nhất và vui vẻ nhất.

Khiêu vũ tình yêu

Đây là trò chơi trò chơi tổ chức Gala dinner có sự kết hợp với âm nhạc mang lại không khí vui tươi cho mọi người. Trò chơi gồm 10 người chia thành 4 – 5 đội. (mỗi đội 1cặp Nam – Nữ). Các cặp nam nữ chia thành 2 phía, đứng đối diện nhau. Mỗi đội được phát 01 quả bong bóng và hai thành viên sẽ để bong bóng giữa tráng cuả nhau. Khi tiếng nhạc bộ phận âm thanh nổi lên, các đội sẽ khiêu vũ theo điệu nhạc (có thể là Rumba, slow) cho đến hết bài hát. Khi khiêu vũ, các đội phải giữ thăng bằng cho qủa bong bóng nhưng không được dùng tay – dùng bất cứ bộ phận nào trên cơ thể. Đội nào làm rơi qủa bong bóng sẽ bị loại. Đội nào còn lại bong bong sau cùng là đội thắng cuộc.

9 trò chơi tổ chức Gala dinner hay nhất
Ảnh min hoạ: khiêu vũ tình yêu

Như vậy là bài viết đã vừa chia sẻ đến các bạn 9 trò chơi tổ chức Gala dinner hay và thú vị phải không nào. Chúc cho các bạn sẽ tìm thấy cho bản thân mình môt và các tên trong các trò chơi tổ chức Gala dinner để có được những trải nghiệm lý thú, những kỷ niệm vui nhộn và ý nghĩa nhất nhé!

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BSG VIỆT NAM
Tổ chức sự kiện – Teambuilding_ Tiệc sự kiện
Đường dây nóng: 0902.04.66260987.81.2626
Địa chỉ: Số 56/337 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Mail: truyenthongbsg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?